Có một ức chế mang tên BẠN CHỒNG: Vợ ôm con bỏ về nhà ngoại, gửi tối hậu thư CHỌN VỢ hay CHỌN BẠN

Emdep.vn - Cho rằng chồng có những người bạn thường xuyên tụ tập, rủ rê chồng làm những việc không lành mạnh khiến nhiều chị em bức xúc, nói xấu bạn chồng, than phiền, thậm chí là quyết định li hôn.

Chiến tranh lạnh vì bạn thân của chồng

Sau nhiều lần than phiền, góp ý với chồng về lối sống không lành mạnh của một người bạn thân của chồng, chị Thùy Dương (31 tuổi) nhận lại sự phản ứng mạnh mẽ từ chồng. Thậm chí, vợ chồng chị còn diễn ra chiến tranh lạnh cả tuần lễ chỉ vì chồng nhất quyết bảo vệ người bạn tri kỷ của mình.

“Bạn thân của chồng tôi nổi tiếng ham chơi, gái gú nên bị vợ bỏ. Khi biết chồng chơi thân, không dưới chục lần, tôi góp ý với anh nên bớt giao lưu với loại bạn đó. Thế nhưng, dường như càng khuyên thì chồng lại càng chơi thân hơn.

Dù biết chồng tôi đã có vợ con nhưng anh ta thường xuyên rủ rê chồng tôi tụ tập rượu chè, giới thiệu chồng tôi cặp với người này người kia”, chị Dương bức xúc.

Chị Dương kể, nhiều lần cùng đám bạn qua nhà chị dùng cơm, bạn của chồng cứ luôn miệng kể chuyện giường chiếu, ngủ với người đàn bà này, người đàn bà khác... không hề nể nang việc có mặt của chị.

“Không khuyên được chồng, tôi nhờ đến sự giúp sức của bố mẹ chồng nhưng vẫn không có kết quả. Cứ cái đà này chồng tôi sẽ sa lầy lúc nào không hay, rồi lại tan cửa nát nhà. Buồn lắm, bức xúc lắm nhưng tôi chẳng biết làm thế nào. Hễ cứ nhắc đến tên anh ta là chồng lại tỏ thái độ bênh vực, còn bảo vợ ích kỷ, nhỏ mọn”, Chị Dương thở dài.

Chồng xem trọng bạn hơn vợ con

Vừa chuyển đến chung cư ở được 4 tháng, chị Thu Phương (30 tuổi) đã ôm con bỏ về nhà ngoại. Lí do là vì chồng coi trọng bạn bè hơn vợ con, tâm tính thay đổi hẳn từ khi chuyển đến chung cư ở gần người bạn thân của chồng. Sau nhiều lần góp ý, khuyên can, thậm chí đánh nhau, chị bất lực quyết định ôm con bỏ về nhà ngoại.

Chị Phương kể, tích góp được chút vốn liếng, vay mượn thêm anh em họ hàng, vợ chồng chị quyết định mua chung cư ở cho thoát cái kiếp thuê mướn nhà ở. Sau khi tham khảo, được bạn bè tư vấn, họ mua chung cư nơi gần người bạn thân của chồng.

Dù chưa tiếp xúc nhiều với người đàn ông này nhưng nghe chồng giới thiệu đó là một người bạn tốt, luôn coi trọng, giúp đỡ bạn bè nên chị Phương cũng mừng thầm. Cứ nghĩ cảnh xa quê, ở gần bạn bè, những lúc gặp khó khăn, có người mà nương cậy, hỗ trợ nhau. Nào ngờ...

“Trước đây, khi ở trọ chỗ cũ, chồng tôi ít khi nhậu nhẹt. Cứ hết giờ làm là trở về nhà với vợ con. Từ ngày chuyển đến đây chồng tôi thay đổi hẳn, thường tụ tập bạn bè nhậu nhẹt đến say khướt. Cứ 10 ngày thì mất 7 ngày say. Anh bạn thân của chồng vốn tính hay nhậu, hễ cứ có rượu lại gọi bạn chí cốt.

Có lúc, đang ăn cơm cùng vợ con, nghe bạn thân điện thoại, chồng tôi cũng thả bát để đi. Lần con sốt cao, mẹ chồng ốm nằm viện,...chồng cũng không từ. Dần dần, chồng tôi nghiện rượu lúc nào không hay”, chị Phương chia sẻ.

Lần nào mở miệng khuyên chồng là lần ấy hai vợ chồng chị Phương lại to tiếng cãi cọ nhau, giận nhau. Chồng bỏ đi suốt nhiều ngày liền không về nhà. Khuyên chồng không được, chị Phương đã gặp bạn chồng nói chuyện. Không ngờ, sang ngày hôm sau, chị nhận mấy cái tát đau điếng của chồng vào mặt, đuổi ra khỏi nhà vì cái tội ngăn cản tình bạn “khắc cốt ghi tâm” của anh.

Có một ức chế mang tên BẠN CHỒNG: Vợ ôm con bỏ về nhà ngoại, gửi tối hậu thư CHỌN VỢ hay CHỌN BẠN

Quá bức xúc, chị ôm con về nhà ngoại ở. Suốt một tuần nay, dù chồng tỏ ra hối hận, tìm đến van xin vợ con trở về nhưng chị vẫn chưa thể nguôi được cơn giận: “Chừng nào chồng tôi tuyên bố chấm dứt nhậu nhẹt, ít giao lưu với người bạn thân kia thì mẹ con tôi mới trở về”.

Chọn vợ hoặc bạn

Sau khi để lại đơn li hôn đã kí sẵn trên bàn, chị Thu Thủy (35 tuổi) khăn gói đồ đạc, ôm con ra ngoài thuê phòng trọ ở. Gần một tuần nay, dù chồng đã tìm cách liên lạc, quỵ lụy hứa hẹn, xin tha thứ nhưng chị thẳng thắn nói rõ, bao giờ chồng chấm dứt mối quan hệ với người bạn thân ham mê cờ bạc kia thì chị mới suy nghĩ lại.

Bạn thân của chồng vốn ham mê cờ bạc, thường rủ chồng đánh bạc thâu đêm. Nhiều lần khuyên chồng không được, chị đã nảy sinh ý định báo công an. Thế nhưng, nghĩ đến cảnh chồng ngồi tù, chị lại sợ.

“Có lần chồng tôi đi thâu đêm, sáng trở về với khuôn mặt bơ phờ, tiền trong túi không còn một xu, máy tính, điện thoại cũng cắm, mắc nợ người ta vì cờ bạc. Vẫn biết lỗi phần lớn là tại chồng nhưng nếu không có anh bạn thân rủ rê thì chồng tôi không sa đà như thế.

Khuyên chồng không được, tôi quyết định sống li thân. Nếu chồng thay đổi, tôi sẽ quay lại, còn không thì sẽ chấp nhận làm mẹ đơn thân”, chị Thủy tâm sự trong nước mắt.

                                                                                                                                                         Hoàng Hải

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm