Chồng tuyên bố 'Tết về ngoại 2 ngày biếu 1 triệu được rồi' nhưng vừa dứt lời thì anh 'á khẩu' trước màn vùng lên của vợ

Quỳnh Trang 2021-01-23 09:00
- "Anh ấy bảo về ngoại có hôm trước hôm sau đi luôn. Tính ra cùng lắm ăn 2 bữa, đưa ông bà 1 triệu là được...", người vợ kể.

Với nhiều người đàn ông thì câu nói " nội ngoại như nhau " vẫn được họ chỉ xem như 1 khẩu hiệu để đấy mà không muốn thực hiện. Điều này khiến chị em phụ nữ vô cùng bất bình. Nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về thì "chuyên đề" đón Tết ở đâu, biếu Tết nội ngoại thế nào cho hợp lý lại bắt đầu xôn xao cả mạng xã hội. 

Mới đây, một người vợ cũng vào group chung chia sẻ câu chuyện nhà cô như sau: "Lên công ty nghe chị làm cùng khoe năm nay được chồng đưa về ngoại đón Tết mà em thấy ngưỡng mộ. Mang tiếng anh ấy là con 1, thế mà chị ấy kể anh chị ấy cưới chục năm rồi cứ mỗi năm đón Tết một quê, năm nay nội thì sang năm ngoại. Không bao giờ để vợ phải nhắc, tự anh ấy chủ động đặt vé lên lịch như thế. Anh ấy bảo nội ngoại phải như nhau. Nghe chồng người ta, nghĩ tới chồng mình, em lại chán nẫu ruột. 

Bài chia sẻ của người vợ 

Chồng em bảo thủ không ai bằng, nhà anh ấy có 3 anh em trai đều ở gần bố mẹ thế nhưng năm nào cũng yêu cầu vợ phải đón Tết nhà nội tới hết ngày mùng 2 mới được về ngoại. Có năm bên nhà đẻ em, anh trai chị dâu trực không về được, em xin cho mẹ con em về đón giao thừa với bố mẹ mà chồng em trợn mắt quá: 'Về thì về hẳn khỏi quay lại. Kiểu đàn bà đâu lấy chồng rồi, ngày Tết lại đòi về ngoại. Tôi lấy vợ thế bằng thừa'. 

Nặng nhẹ nói cả vẫn không thay đổi được thái độ của chồng, chán quá em đành bơ đi để sống. Nghĩ thôi thì trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, lấy phải chồng vô tâm mình đành nhịn đi tí chứ động tí cãi vã, ầm ĩ nhà cửa người ngoài nhìn vào lại đanh giá không ra sao. 

Có điều, lão phân biệt nội ngoại đôi bên trên tất cả các phương diện. Tết không cho vợ con về ngoại đã đành nhưng tới biếu Tết bố mẹ vợ lão ấy cũng tính toán mới khiến em bực. 

Cuối tuần vừa rồi, chồng em nhận lương tháng thứ 13 cộng thưởng kinh doanh, tổng cộng được gần 40 triệu. Thấy tin nhắn tiền đã chuyển về tài khoản, anh ấy bảo mai em rút mang về biếu ông bà nội 10 triệu để mẹ chủ động sắm Tết dần. Tiện miệng em hỏi luôn định biếu nhà ngoại thế nào. Không ngờ chồng em bảo: 'Ông bà ngoại biếu 1 triệu được rồi'. 

Em nghe sững sờ vì thấy giữa nội với ngoại chênh nhau nhiều quá song chồng em giải thích rằng Tết chủ yếu ăn uống sinh hoạt bên nhà nội. Ngoại về có hôm trước hôm sau đi luôn. Tính ra cùng lắm ăn 2 bữa, đưa ông bà 1 triệu coi như ông bà chẳng phải bó ra tí nào. 

Ôi trời, nghe tới đó thì em sốc hẳn. Không thể chấp nhận nổi lối suy nghĩ của chồng. Bực quá em bảo: 'Thôi, nếu anh biếu bố mẹ tôi 1 triệu là tính tiền ăn 2 bữa thì khỏi cần biếu. Thứ nhất bố mẹ tôi không mở quán cơm bụi mà anh tính trả tiền. Thứ hai, không có tiền đó của anh, bố mẹ tôi vẫn lo được Tết đầm ấm cho con cháu quây quần. Có điều, anh nghĩ lại xem, từ ngày về làm vợ anh, tôi đối xử với nhà chồng như thế nào, có bao giờ tôi tính toán chi li với bố mẹ anh như vậy không mà tới ngày Tết, anh lại tính toán như thế với bố mẹ tôi như thế. Anh nên nhớ, ở sao hưởng vậy, sau này tôi có thế nào thì cũng đừng trách. Tết này, anh khỏi phải biếu xén, quà cáp bố mẹ tôi. Việc đó tự tôi lo'. 

Ảnh minh họa 

Mặt em nóng bừng, nói ầm ầm luôn. Chồng em tức vợ quát lại bảo em ngang, hỗn láo dám ăn nói vậy với chồng song em bảo thẳng, trước tiên anh phải cư xử cho đúng mực 1 người chồng đáng để vợ tôn trọng thì em ắt tôn trọng. Còn không anh sống sao vợ sống thế. 

Thế là lão im bặt, từ đó tới giờ hai đứa vẫn chiến tranh lạnh. Nghĩ tới chồng mà chán" . 

Tết là để đoàn viên, dù là bên ngoại hay bên nội đều mong con cái về sum vầy, đón xuân vui vẻ nhất. Những món quà biết Tết của con cái dành cho bố mẹ mang giá trị tinh thần, không quan trọng ít nhiều mà nó thể hiện sự hiếu thảo quan tâm của các con dành cho người có công sinh thành. Anh chồng trong câu chuyện trên quả thật đã sai khi tính toán quà Tết biếu nhà ngoại khiến vợ anh bức xúc mới "vùng lên" như vậy.  

Theo Pháp luật và Bạn đọc

qc-mypoint