Biếu mẹ chồng chiếc áo ấm nhưng bị móc mỉa 'đồ rẻ tiền cũng cho, không bằng 1 phần dâu hờ'

Emdep.vn - Mở túi quần áo con dâu vừa tặng, bà Loan bĩu môi chê ỏng chê eo: "Của cho không bằng cách cho. Gớm, đã gọi là mang tiếng biếu mẹ chồng ít ra cũng phải chọn đồ tử tế chứ? Nhìn như đồ cũ không mặc đem cho, thế thì ai cần?".

Tặng mẹ chồng chiếc áo ấm, nàng dâu cay mắt khi bị móc mỉa

Bà Loan là người sành điệu và thích trưng diện. Nắm bắt được sở thích này, Hoa thường sang tặng đồ và lấy lòng bà. Những lời nịnh nọt của cô ta lọt tai bà Loan lắm. Xem xét gia cảnh của nhà Hoa cũng được 8-9 phần theo ý mình nên bà Loan muốn Hùng - con trai cả lấy cô gái đó làm vợ. 

Nhưng khổ nỗi, anh lại yêu Mai và chỉ xem Hoa như em gái. Dù cho mẹ đẻ có ép buộc thế nào, Hùng chỉ đòi lấy Mai bằng được. Anh còn chơi chiêu "ăn cơm trước kẻng" để mẹ mình chấp nhận Mai làm con dâu. 

Không thích Mai, bà Loan thường xuyên gây sự với con dâu. Khi Mai về nhà này, cô đã có thai được 3 tháng, đúng thời kỳ nghén. Nhưng mẹ chồng chỉ cho Mai ăn đói, bắt cô làm hết việc nhà. Trời lạnh thấu xương cũng bắt Mai dậy sớm đi chợ, nấu ăn sáng cho cả nhà rồi mới được đi làm. 

Mai biết mẹ chồng không thích mình, cố tình làm khó dễ nhưng vì muốn cải thiện quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nên vẫn răm rắp nghe lời. Cho đến một bận, vì suy nhược cơ thể nên cô bị ngất. Đứa bé trong bụng Mai suýt bị sảy, Hùng mới biết chuyện. Anh đùng đùng nổi giận với mẹ, đưa vợ ra ở riêng. Lúc đó, cô mới có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho mình và con. 

Dù đã dọn ra ngoài, nhưng Mai vẫn chịu khó sang nhà mẹ chồng để dọn dẹp, mua đồ ăn thức uống để biếu bà. Tuy nhiên, dù cô có làm thế nào cũng chẳng bao giờ lọt mắt mẹ Hùng. Bà cứ xem cô như cái gai trong mắt. Chỉ cần Mai sai sót 1 việc nhỏ mà bà mắng chửi cả mấy tiếng đồng hồ. Suốt ngày bà Loan dọa dẫm đem trả Mai về nhà bố mẹ đẻ. Mẹ chồng cô chỉ ưng mỗi "nàng dâu hờ" ngày ngày sang bợ đỡ, nịnh nọt mà thôi! 

(Ảnh minh họa) 

Mấy nay trời rét đậm, thấy mẹ chồng than thở rằng chẳng có gì để mặc, Mai quyết định mua tặng bà 1 chiếc áo ấm. Có sẵn kinh nghiệm đặt áo bên nước ngoài (Mai buôn bán online tại nhà trong thời gian chờ sinh), cô mua một áo khoác lông vũ để biếu mẹ chồng. Kèm theo đó mà mấy chiếc áo phao, quần giữ nhiệt... 

Thấp thỏm chờ đợi bao nhiêu ngày hàng mới về, Mai hí hửng mang luôn áo sang tặng mẹ chồng mà chưa kịp là ủi lại cho phẳng phiu. Cô cứ tưởng mẹ chồng sẽ vui vẻ đón nhận, nhưng không ngờ vừa mở ra, bà đã ném ra giữa giường. Bà Loan không vui ra mặt, môi bĩu ra móc mỉa con dâu: "Của cho không bằng cách cho. Gớm, đã gọi là mang tiếng biếu mẹ chồng ít ra cũng phải chọn đồ tử tế chứ? Nhìn như đồ cũ không mặc đem cho, thế thì ai cần?". 

Nghe mẹ chồng nói mà Mai sốc. Chiếc áo dù có hơi nhăn nhúm nhưng cô cũng bỏ ra hơn 2 triệu bạc để mua tặng bà. Tiền đó cũng là mồ hôi công sức, bán bao nhiêu chiếc áo quần mới lại mà mẹ chồng nỡ lòng nói khó nghe thế? 

Vẫn giữ thái độ hòa nhã với mẹ chồng, Mai nhỏ nhẹ: " Mẹ ơi nó hơi nhăn tí thôi, là do quá trình vận chuyển đó. Chứ áo này con mua là hàng hãng, giá trị hơn 2 triệu đồng. Không phải giẻ lau hay đồ cũ như mẹ nghĩ đâu ạ. Lát nữa con bảo anh Hùng mang là hơi vào, con làm một tí đẹp đẽ ngay..." 

Không để Mai nói hết lời, mẹ chồng đã sồn sồn: "Thôi thôi tôi không cần. Bảo sao tôi không thích chị được. Đồ đem tặng, đem cho thì phải có lòng thành. Ít ra chị cũng nên kiểm tra trước rồi mới mang sang đây. Đằng này thì bê cả đống lù lù sang. Chẳng bù cho con dâu hờ của tôi. Tặng cái gì cũng đẹp, làm cái gì cũng khéo. Nó mà biếu cái gì là tôi không bao giờ chê được. Hôm trước nó tặng cái khăn lụa mà ra đường ai cũng khen đẹp. Cái áo chị tặng trông vừa quê mùa vừa già". 

Mai bực. Đúng là đã không vừa lòng nhau thì nhìn vàng cũng hóa sắt vụn. Mai nói luôn: "Cái khăn kia mẹ thích thì mai con mua tặng mẹ cả tá, cho mẹ đeo 2 tuần không trùng cái nào luôn. Cô Hoa mua hàng đổ đống ở chợ, rẻ bèo. Con bán hàng thì lạ gì? Đấy là khăn giả của 1 hãng nước ngoài thôi mẹ ơi. 

Mà mẹ có thắc mắc là cả tháng nay sao cô Hoa không sang chơi không? Cô ta vừa ôm cả cục tiền của chồng con bỏ trốn rồi. Cứ nghĩ con dâu hờ của mẹ là người tử tế đàng hoàng. Ai ngờ cầm được mấy chục triệu của người ta là mất tích luôn. Con đang giận anh Hùng về chuyện lấy tiền cho vay linh tinh mà không hỏi đây". 

Bà Loan nghe thế có phần chột dạ, nên hỏi lại: "Cô nói thật à? Sao tôi không biết gì. Đừng có mà đặt điều". Nhưng Mai đưa thêm bằng chứng giấy nợ cho bà xem rồi nói: "Con ban đầu cũng không nghĩ gì đâu. Sáng nay ra chợ mọi người xôn xao mới tá hỏa. Anh Hùng gọi cho cô ta nhưng thuê bao rồi. Mọi người bảo từ đêm hôm qua là chẳng liên lạc được. Một số người định vị thì cô ta đang trong Sài Gòn rồi..." 

Nghe Mai nói, bà Loan thẫn thờ ngồi phịch xuống ghế. Hóa ra, bà cũng bị Hoa lừa 200 triệu đồng. Hàng ngày người phụ nữ này cứ sang ngon ngọt nịnh bợ bà, còn gọi bà là mẹ nuôi. Cô ta nói rằng có mối làm ăn ngon, còn hứa sẽ chia hoa hồng cho bà Loan. Ấy vậy mà giờ là lừa đảo à? 

Mặt bà Loan tối sầm, bà bắt Mai tức tốc gọi chồng cô về để tìm phương án lấy lại. Đó là tiền dưỡng già của bà. Không lấy được số tiền đó thì đúng là... mất Tết! Mai bực thay mẹ chồng, cô được thể lên giọng: "Ối dồi, mẹ cứ tin người cho lắm vào. Đứa việc thật người thật thì dửng dưng!"  

Ngày Tết nên biếu mẹ chồng quà gì?

Tết đến xuân sang, ai ai cũng hân hoan đón chào một năm mới với nhiều niềm vui và dự định. Bạn hãy cùng mẹ trang hoàng lại nhà cửa đón Tết với các món đồ trang trí nhà cửa như tranh hoa lan, hoa đào, chậu cây dát vàng, biểu tượng cho tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số món quà tặng như thực phẩm chức năng, sâm Hàn Quốc, linh chi Hàn Quốc, những vật phẩm phong thủy...

Biếu mẹ chồng chiếc áo ấm nhưng bị móc mỉa 'đồ rẻ tiền cũng cho, không bằng 1 phần dâu hờ'

Lưu ý những điều dưới đây trước khi mua quà cho mẹ chồng 

Hiểu rõ tính cách và sở thích của mẹ chồng

 

 

Nếu bạn muốn tặng quà cho mẹ chồng thì bạn cần biết sở thích của mẹ là gì. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến độ tuổi của mẹ và tặng quà cho phù hợp để làm vui lòng mẹ nhé.

Quà tặng mẹ chồng phải phù hợp với độ tuổi

Khi mua quà tặng mẹ chồng, bạn nên chú ý đến độ tuổi của mẹ để lựa chọn món quà thích hợp nhất.

Nếu mẹ đã qua tuổi 50 mà bạn túi xách tuổi teen sẽ khiến mẹ phật lòng đấy. Trường hợp không biết nên tặng mẹ chồng quà gì, hãy thử tham khảo ý kiến của những người xung quanh nhé!

Biếu mẹ chồng chiếc áo ấm nhưng bị móc mỉa 'đồ rẻ tiền cũng cho, không bằng 1 phần dâu hờ'

Quà tặng phù hợp với ngành nghề của mẹ

Mẹ làm nội trợ

Các bà nội trợ thường thích các món quà thiết thực, phục vụ công việc bếp núc, chăm sóc nhà cửa hàng ngày. Vì vậy bạn có thể tặng quà mẹ chồng một bộ dụng cụ nhà bếp hoặc một quyển sách dạy nấu ăn, chắc chắn sẽ khiến mẹ cười tít mắt cho xem.

Mẹ làm nông

Hầu hết phụ nữ đều đầu tắt mặt tối, chẳng mấy khi được nhận quà. Chính vì vậy, khi được con dâu tặng quà, bất kỳ mẹ chồng nào cũng xúc động vì được quan tâm. Bạn hãy mua tặng mẹ một bộ quần áo mới, một đôi dép vừa chân để mẹ có dịp diện khi đi ra ngoài.

Mẹ làm giáo viên, công nhân viên chức

Một chiếc áo dài với họa tiết nền nã, được may hợp số đo để mẹ mặc ngày khai giảng, bế giảng, họp phụ huynh. Hoặc nếu chiếc cặp đi dạy của mẹ đã sờn, bạn hãy tặng mẹ một chiếc cặp mới nhé. Một bức tranh hoa sen cũng là một món quà tặng mẹ chồng ý nghĩa.

Mẹ làm doanh nhân

Một bộ vest hợp thời trang sẽ giúp mẹ trông sang trọng, lịch sự khi xuất hiện tại nơi làm việc. Một chiếc cài áo dát vàng sẽ tôn lên sự quyến rũ và nữ tính của bất kỳ người phụ nữ nào. Hoặc một chiếc bút ký cao cấp có khắc tên mẹ trên đó thể hiện tình cảm của con dâu dành cho mẹ.

PV (TH)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm