Anh chồng 'trong truyền thuyết' đưa vợ về quê ngoại ăn Tết, lại còn nói với nhà nội bằng những câu rất ấm lòng

Quỳnh Trang 2021-01-16 10:00
- Thấu hiểu, cảm thông cho nỗi lòng của người vợ làm dâu xa xứ, anh chồng đã có một pha xử lý cực kỳ đi vào lòng người.

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, chuyện ăn Tết nội hay Tết ngoại là một chủ đề nóng thu hút sự chú ý của dư luận. Được về ăn Tết quê ngoại dường như là niềm ước ao thầm kín nhiều nàng dâu. Nhưng vì điều tiếng, trách nhiệm nên họ không thể "vùng lên" về ăn Tết quê ngoại như mong muốn. Vì vậy, cứ Tết đến, xuân về, nhiều nàng dâu lấy chồng xa, lại ngậm ngùi, buồn bã nhớ cha mẹ, nhớ quê hương.

Anh chồng 'trong truyền thuyết' đưa vợ về quê ngoại ăn Tết

Mới đây, trên một nhóm kín chuyên tâm sự chuyện gia đình, một nàng dâu tên N.P đã chia sẻ về câu chuyện của gia đình mình. Nàng dâu này cho biết, cô lấy chồng xa nhà 700km. Sau khi lấy chồng, cô về nhà chồng làm dâu. Dù về sống chung cùng nhà chồng, nàng dâu này cũng cảm thấy lạ lẫm nhưng cô may mắn được chồng yêu thương, chia sẻ nên cũng dần hòa nhập với gia đình chồng.

Anh chồng 'trong truyền thuyết' đưa vợ về quê ngoại ăn Tết, lại còn nói với nhà nội bằng những câu rất ấm lòng

Tết đến, xuân về, cảm nhận được nỗi lòng của vợ, chồng của N.P quyết định sẽ đưa vợ con về nhà ngoại ăn Tết. Pha ứng xử thực sự đi vào lòng người này của anh đã khiến cô này hết sức xúc động. Thấy vợ còn băn khoăn, e ngại vì sợ bố mẹ chồng buồn, anh chồng cũng chia sẻ rằng cả hai đã ở với bố mẹ cả năm, Tết đến, anh chị trong nhà cũng về đông. Trong khi bên nhà ngoại xa, cả năm cũng chỉ có dịp Tết để con gái, con rể và cháu ngoại về chúc Tết bố mẹ.

Trích đoạn chia sẻ của vợ chồng N.P:

"- Vợ ơi, Tết này anh được nghỉ từ 26 Tết. 27 Tết mình về ngoại nhé, ở với ăn Tết ở quê ngoại. Mùng 4 Âm mình về nội, ok không vợ?

- Có sợ ông bà nội nói không chồng?

- Mình ở với ông bà cả năm rồi. Tết các anh chị cũng về đông...Chứ bên ông bà ngoại cả năm với có dịp Tết để về. Bên ông bà ngoại lại có mỗi vợ với dì út. Dì út thì đang còn bé chưa biết gì. Mình về ăn Tết cho ông bà phấn khởi. Còn chuyện với ông bà nội vợ không phải lo, để chồng nói chuyện với ông bà. Ông bà cũng sẽ đồng ý thôi mà."

Anh chồng 'trong truyền thuyết' đưa vợ về quê ngoại ăn Tết, lại còn nói với nhà nội bằng những câu rất ấm lòng

Đoạn chia sẻ của người dùng này ngay lập tức đã khiến cộng đồng mạng sôi sục. Nhiều người dành lời khen tặng rằng cô quả là có phúc khi cưới được người chồng tâm lý, thấu hiểu vợ và gia đình nhà vợ đến vậy. Vì xưa này, nhiều người mặc định rằng: "Thuyền theo lái, gái theo chồng". Phụ nữ đã lấy chồng thì là người của nhà chồng, Tết nhất, họ không được nghĩ đến chuyện ăn Tết nhà ngoại.

"Đúng chuẩn chồng người ta", người dùng M.C viết.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng thời đại bây giờ đã tân tiến và có điều kiện hơn ngày xưa. Việc vợ chồng đón Tết năm nay bên nội, Tết năm sau bên ngoại là phù hợp. Chỉ mong các ông chồng nghĩ và thông cảm nhiều cho nỗi khổ của người vợ để nghĩ thoáng và sống thoáng hơn trong chuyện này.

"Ước mơ mãi chỉ là ước mơ mà thôi, nhiều người chồng gia trưởng, bảo thủ chỉ thích đón Tết ở nhà mình còn nhà vợ thì lại không coi trọng", người dùng K.L bình luận.

Nàng dâu thời 4.0 chọn Tết nội hay Tết ngoại?

Xưa ông bà ta có câu: “Xuất giá tòng phu” để nói về việc phụ nữ đã lấy chồng thì phải theo chồng. Đó là quan niệm xưa còn với thời buổi ngày nay, quan niệm đó đã có phần cởi mở hơn. Tuy nhiên, quan niệm gì đã gắn sâu trong đời sống nhân dân thì vẫn mang nhiều ảnh hưởng. Thực tế, có không ít nàng dâu phải chịu cảnh nhiều năm không được về nhà ăn Tết vì phải ở nhà chồng.

Nếu ngày xưa, việc đó là bình thường thì với xã hội văn minh, công bằng như ngày nay, năm nào cũng ăn Tết nhà chồng khiến các nàng dâu không mấy vui vẻ. Có nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan dẫn đến chuyện nàng dâu không được ăn Tết bên ngoại. 

Anh chồng 'trong truyền thuyết' đưa vợ về quê ngoại ăn Tết, lại còn nói với nhà nội bằng những câu rất ấm lòng

Theo nhiều chị em chia sẻ, thời bây giờ, bố mẹ chồng không như ngày xưa, hầu như ai cũng tâm lý và rất chiều con dâu cho nên có nhiều cô con dâu sẵn sàng về quê chồng ăn Tết và thậm chí còn thấy vui vì bên đó đông người, quý con quý cháu. Bởi họ hiểu rằng cả năm có mấy ngày Tết, Tết bên nào thì cũng vậy, xong nhà nội thì sang đến nhà ngoại cũng chẳng sao, miễn là có một cái Tết thật vui và đầm ấm.

Chị Ngô Mai Hoa (Hà Nội) cho rằng: “Một năm chỉ có vài ngày là Tết thôi nên các chị em cũng không cần phải quá căng thẳng về chuyện ăn Tết ở đâu, làm gì. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, phong tục của nước mình từ trước đến nay đều vậy rồi cho nên việc ăn Tết dù là bên nội hay bên ngoại đến giờ này cũng không phải quá quan trọng.

Bên nào thì cũng là gia đình của mình cả và niềm vui thì cũng ngập tràn giống nhau. Chỉ cần các chị em cứ sống hết mình, cứ vun vén cho tổ ấm lớn, tổ ấm nhỏ luôn đủ đầy thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến”.

 

An An

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi