Nỗi lòng người mẹ sinh con ở tuổi 72 sau 46 năm kết hôn

Emdep.vn - Cụ bà Daljinder Kaur lần đầu sinh con ở tuổi 72 thừa nhận bản thân đã quá già để làm mẹ, nhưng bà vẫn không hối tiếc khi đã sinh con.

Cụ bà Daljinder Kaur - người Ấn Độ đã trở thành người mẹ già nhất thế giới khi mang thai và sinh con ở tuổi 72 bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bà thừa nhận, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ sau khi sinh con.

Cụ bà kể rằng, từ khi sinh con, bà bị chứng cao huyết áp và đau khớp hành hạ. Cậu con trai Armaan giờ đã biết bò và cai sữa mẹ từ lúc 3 tháng tuổi.

Tâm sự của cụ bà lần đầu làm mẹ ở tuổi 72

Cụ bà Daljinder Kaur chụp ảnh cùng con trai mới sinh Arman Singh

Theo lời Daljinder Kaur, bà đã phải trả giá khi sinh con ở tuổi này, nhưng bà không hề hối tiếc. Theo lời bà, bệnh cao huyết áp khiến bà thường xuyên bị choáng váng, mệt mỏi. Bà đã đến thăm khám bác sĩ để được kê đơn thuốc và lên lịch ăn kiêng.

Cậu bé Armaan Singh, nặng 1,8 kg khi sinh, nhưng đến khi 11 tháng tuổi vẫn chỉ nặng 6,8 kg. Nguyên nhân có thể do việc người mẹ quá yếu trong khi mang bầu.

Tâm sự của cụ bà lần đầu làm mẹ ở tuổ

Cụ bà chụp ảnh cùng người chồng 80 tuổi của mình. Họ lần đầu được làm cha mẹ sau 46 sau năm hôn nhân. 

"Con trai tôi vẫn thiếu cân và khá còi. Tôi đã ngừng cho con bú từ khi bé được 3 tháng tuổi, do sữa mẹ khá nóng.Tôi đã hỏi bác sĩ về thuốc tăng cân nhưng họ nói hãy để bé tăng cân một cách tự nhiên".

Bà nói thêm: “Hai vợ chồng tôi đau yếu bệnh tật liên miên do tuổi tác nên cũng không thể chăm sóc cho con được chu đáo. Tôi dành hầu hết thời gian để chăm con và sẽ cố gắng hết sức có thể. Armaan rất ngoan và yêu bố mẹ. Tháng sau, khi Armaan tròn 1 tuổi, vợ chồng tôi dự định không tổ chức tiệc gì cả mà sẽ đưa con đến Đền Vàng ở Amritsar, để được ban phước lành.

Quỳnh Trang/Theo DailyMail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm