Giúp bé ăn ngon với những cách bày đồ ăn sáng tạo

Emdep.vn - Với những khẩu phần ăn được bày trí đẹp mắt, các mẹ không chỉ làm các bé có hứng thú với đồ ăn mà còn khuyến khích bé ăn nhiều hơn.
Làm thế nào để khiến bé ăn đủ khẩu phần luôn là một câu hỏi đau đầu với các bà mẹ. Một trong những phương pháp đơn giản nhất chính là “dụ dỗ” thị giác của bé, biến những đĩa ăn vô vị thành các tác phẩm xinh xắn lôi cuốn ánh mắt của bé, từ đó kích thích vị giác cũng như cảm giác thèm ăn. Sau đây là 3 cách bày trí đồ ăn cho bé cực đơn giản các mẹ có thể thực hiện ngay trong phút chốc.
1. Hộp đồ ăn sắc màu
Để có một hộp đồ ăn sắc màu cho bé, bạn chỉ cần chuẩn bị hai lát bánh kẹp với nguyên liệu tự chọn. Cắt bánh thành những hình xinh xắn như hình thỏ, gấu... và xếp đặt ngay ngắn trong hộp. Trong một ngăn khác, bạn đặt thêm hoa quả cắt nhỏ, nếu có điều kiện hãy đặt những chiếc dĩa đáng yêu của riêng bé ở bên cạnh. Vậy là bạn đã có ngay một khay đồ ăn nhẹ cực kỳ ấn tượng dành cho bé!
Giúp bé ăn ngon với những cách bày đồ ăn sáng tạo
2. Đĩa ăn rau quả hình sâu
Để khuyến khích bé ăn rau, bạn có thể thử sắp đặt những nguyên liệu rau củ thành hình chú sâu ngộ nghĩnh như trong hình dưới đây. Phần rau chân vịt được trải trên đĩa trước tiên để tạo hình vườn rau. Mặt trời tỏa nắng trên cao được tạo thành từ một lát cam nhỏ xếp trên lớp vỏ được cắt tỉa. Những quả nho được xếp theo hình zíc zắc để tạo thành thân chú sâu, đầu sâu được làm từ dâu tây với phần mắt mũi miệng được làm từ chuối, vỏ táo. Cuối cùng, những lát táo cắt nhỏ được bày trí khéo léo thành phần chân nhỏ xíu của chú sâu ngộ nghĩnh. 
Giúp bé ăn ngon với những cách bày trí sáng tạo
3. Bánh kẹp dạng sushi
Nếu bé nhà bạn chưa biết đến món sushi, hãy cho bé thử trải nghiệm với món bánh kẹp sushi độc đáo. Bạn chỉ cần đặt những nguyên liệu làm nhân như cà rốt, thịt, một ít rau củ khác tùy chọn đặt gọn gàng lên lát bánh mỳ dẹt và cuộn chặt tay. Thái từng lát bánh mỳ để có những miếng sushi thơm ngon và bày biện đẹp mắt trên đĩa, bé sẽ vô cùng bất ngờ với món ăn mới lạ này đó!
Giúp bé ăn ngon với những cách bày trí sáng tạo
Trang Lưu
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm