Từ chuyện tình Sơn Tùng M-TP: Đến trước hay sau không quan trọng bằng đi với nhau bao lâu

I Am NGA 2021-11-24 16:36
- Có những người đến chậm một giây thôi cũng lỡ nhau cả đời, lại có những người đến sau mới là người cuối cùng ở lại.

Chuyện tình yêu lạ lắm, có khi yêu nhau 8, 9 năm trời, tổ chức những hôn lễ thế kỷ, cuối cùng vẫn chia tay. Lạ thay, người ta lại cứ vin vào quãng thời gian gắn bó hay vị trí người đến trước, đến sau để đo đếm sự nông sâu của một mối tình.

Một trong những câu quote “kinh điển” trong tình yêu là: “Nếu bạn phân vân giữa sự lựa chọn thứ nhất và thứ hai, thì tốt nhất bạn nên chọn sự lựa chọn thứ hai. Vì nếu bạn chắc chắn với sự lựa chọn thứ nhất, thì đã không có sự lựa chọn thứ hai xuất hiện.”

Mà trong tình yêu vốn dĩ không nên có sự so đo lựa chọn, một khi đặt “người thứ nhất” và “người thứ hai” lên cân đo đong đếm thì tức là đã hết yêu rồi.

Đến trước hay sau không quan trọng bằng đi với nhau bao lâu

Mạng xã hội những ngày này lại được dịp xôn xao vì mối quan hệ tin đồn tay ba rắc rối giữa chủ tịch – tân binh và mối tình thanh xuân 8 năm gắn bó. Những người trong cuộc tuyệt nhiên vẫn giữ im lặng, không hé môi nói một lời nào. Chỉ có quần chúng “lót dép hóng” là thi nhau soi hint rồi đồn đoán. Thì chuyện tình của họ cũng như bao câu chuyện tình trên đời thế thôi, nhưng câu chuyện được đem ra bàn tán chỉ vì họ là người nổi tiếng.

Chàng “tổng tài” bị soi lại phát ngôn trong bài phỏng vấn hơn năm trước: “Nếu hôm qua tôi chọn A mà hôm nay tôi chọn B thì tôi sẽ quyết định theo B ngay. Vì nếu cái A không làm mình băn khoăn thì cái B đã không xuất hiện. Nên cái B đã xuất hiện thì phải có B và không nhìn về A nữa”.
Đến trước hay sau không quan trọng bằng đi với nhau bao lâu

Chẳng hay anh đang nói về chuyện tình cảm hay những lựa chọn trong sự nghiệp nhưng khẳng định trên nghe phũ mà đúng. Phải là người dứt khoát đến mức nào mới có thể chấm dứt với sự lựa chọn A của ngày hôm qua để chọn B của ngày hôm nay.

Nhiều người tiếc hộ cho thanh xuân của một cô gái khi dành 8 năm bên một chàng trai từ lúc anh “chưa có gì”, sát cánh bên anh đi qua bao scandal, sóng gió. Cuối cùng, đến khi có tất cả lại mất nhau. Một cô gái khác chỉ mới xuất hiện bên cạnh chàng vài tháng đã xuất hiện loạt tin đồn tình cảm với những cử chỉ thân mật, đồ đôi và loạt dấu hiệu đáng ngờ. Cô gái ấy không dưng phải mang danh “trà xanh” suốt 9 tháng 10 ngày. Chuyện phân định người đúng, kẻ sai trong cuộc sống vốn đã luôn phức tạp. Huống hồ trong chuyện tình cảm rất khó để nói ai mới là người sai, chỉ có yêu hay hết yêu mà thôi.

Chuyện yêu nhau 8, 9 năm, thậm chí hơn cả thập kỷ vẫn tan vỡ đâu phải là điều gì hiếm thấy. Kể sơ sơ trong showbiz cũng có vài cặp đôi như vậy, Hari Won và Tiến Đạt bên nhau 9 năm, Khánh Thi – Chí Anh có 10 năm gắn bó, Thu Thủy và chồng cũ doanh nhân có 17 năm yêu đương và trở thành vợ chồng. Điều quan trọng là sau khi chia tay, họ đều hạnh phúc bên người mới, một số còn giữ mối quan hệ tốt đẹp với người cũ và vẫn luôn dành cho nhau những lời tôn trọng.

Đến trước hay sau không quan trọng bằng đi với nhau bao lâu

Để yêu một người không khó, chỉ cần một ánh mắt, một nụ cười cũng khiến “sét đánh” ngang tim. Nhưng để ở bên một người lại cần nhiều cố gắng, cần sự tin tưởng, thấu hiểu, sẻ chia, đôi khi chỉ tình yêu là không đủ. Thế nên vào mỗi thời điểm của cuộc đời, người ta sẽ chọn cho mình một người đồng hành phù hợp nhất. Có những người rất tâm đầu ý hợp để đi cùng nhau hết những năm tháng thanh xuân và… chỉ như vậy. Có người lại đến đúng lúc khi người ta đang khao khát một gia đình. Người ta sẽ chọn người phù hợp nhất và đến đúng lúc nhất

Yêu nhau bao lâu vốn dĩ không phải là thước đo đậm sâu của một mối tình, đến trước hay sau không quan trọng bằng việc được với nhau bao lâu. Người ta chẳng nên níu kéo một mối quan hệ đã đến lúc tàn chỉ vì đã dành nhiều năm gắn bó bên nhau. Biết đâu, người đến sau mới là người cuối cùng ở lại.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm