Từ câu chuyện đánh ghen giữa phố: Phụ nữ nên kiêu hãnh bước qua một cuộc tình đã cạn, hay để bản thân bẽ bàng tội nghiệp trước mắt người đời?

I Am NGA 2021-07-29 08:44
- Đánh ghen chỉ thỏa mãn cái tức một lúc nhưng nỗi đau còn kéo dài dai dẳng mãi về sau.

Trong không khí cả nước đang chống dịch căng thẳng, nhiều thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội thì ở đâu đó giữa lòng thủ đô, vẫn có gia đình chồng đi bồ bịch, vợ đánh ghen không nổi bị tông cho ngã lăn quay ra đường. Dân mạng dạo này vốn đang rất rảnh, lại thiếu drama để “hit” nên không ngạc nhiên khi clip được phát tán với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Những clip đánh ghen luôn chứng tỏ độ hot bất diệt của mình, dù kịch bản thì 10 clip như một. Người vợ thân cô thế cô trong một cuộc chiến không cân sức, chồng bênh tiểu tam chằm chặp và còn sẵn sàng “combat” luôn với vợ để bảo vệ bồ. Như ở clip này, gã chồng thậm chí đã nhấn ga tông người vợ ngã ra đường rồi lái xe đi mất. Không cần biết vợ có bị thương không, nặng nhẹ thế nào. Mà nếu quan tâm đến vợ, anh ta đã không làm như vậy.

Phụ nữ nên kiêu hãnh bước qua một cuộc tình đã cạn, hay để bản thân bẽ bàng tội nghiệp trước mắt người đời?

Team qua đường đâu phải ai cũng thấy chuyện bất bình chẳng tha như chị xăm trổ, người hùng của màn “đánh ké” trên phố Lý Nam Đế năm nào. Người ta chỉ lót dép hóng, hoặc là quay clip, livestream, không ai muốn ra tay nghĩa hiệp để rồi tai bay vạ gió vào người. Huống hồ đang ở đợt cao điểm giãn cách xã hội, ra đường lớ xớ là mất ngay 3 củ như chơi. Nên màn đánh ghen lần này không có nhiều khán giả.

Vậy thì, sau màn đánh ghen này người vợ được gì? Chị còn lại gì sau khi bị tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác từ chính người đàn ông chung chăn gối với mình? Chị có túm tóc, tạt tai được cô bồ kia không? Có lôi chồng trở về nhà với vợ con hay không? Hay chỉ còn lại sự bẽ bàng tội nghiệp trước con mắt chứng kiến của người đời. Mà đâu chỉ những người đứng xem trực tiếp ở đó, còn rất nhiều khán giả xem qua màn hình máy tính, điện thoại. Chị có được gì không?

Phụ nữ nên kiêu hãnh bước qua một cuộc tình đã cạn, hay để bản thân bẽ bàng tội nghiệp trước mắt người đời?

Đánh ghen chỉ thỏa mãn cái tức một lúc, còn nỗi đau vẫn dai dẳng khó nguôi ngoai. Nếu đánh ghen mà giải quyết được vấn đề thì đã không có nhiều chị vợ tổn thương, bẽ bàng đến thế. Bỗng dưng trở thành người để người ta thương hại khi chồng hắt hủi, ruồng bỏ.

Phụ nữ dù không còn được chồng yêu thương nữa, vẫn phải tự biết yêu thương lấy chính mình, trân trọng lấy bản thân mình, vì mình và cũng là vì con. Ngoại tình có nhiều cách giải quyết, không nhất thiết phải bắt sống giữa đường, đánh ghen giữa thanh thiên bạch nhật. Nhắm có đánh được đôi gian phu dâm phụ không mà đòi dùng bạo lực?

Thay vì đánh ghen, người vợ có thể thu thập bằng chứng việc chồng ngoại tình, điều này sẽ trở thành lợi thế cho việc phân chia tài sản hay quyền nuôi con khi kiện ly hôn ra tòa.

Phụ nữ nên kiêu hãnh bước qua một cuộc tình đã cạn, hay để bản thân bẽ bàng tội nghiệp trước mắt người đời?

Tình yêu là thứ mỏng manh khó bền, thứ gắn kết một cuộc hôn nhân bền vững là trách nhiệm, là sự tôn trọng, là nghĩa vợ tình chồng bao năm chung sống với nhau. Nếu một trong hai đã chẳng còn trách nhiệm, không còn tôn trọng bạn đời, tình hết mà nghĩa cũng chẳng còn, tốt nhất là giải thoát nhau cho khỏe.

Chị em chúng mình vốn đã là thân phận phụ nữ, là “phái yếu”, kém cả về thể lực so với nam giới, lại đa sầu đa cảm và dễ bị tổn thương. Thế nên những cuộc đánh ghen chẳng bao giờ mang lại một chiến thắng vẻ vang, kể cả khi “gọi hội”. Đánh ghen không có kẻ chiến thắng, mà tất cả đều là những kẻ thua cuộc.

Nếu ai đang gặp phải tình cảnh chồng ngoại tình, hãy bình tĩnh suy xét xem nên xử lý thế nào cho thỏa đáng. Khoan đi bắt ghen, đánh ghen vội. Nhất là trong những ngày thành phố đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, chớ dại mà lôi nhau ra giữa đường, đánh ghen không phải là lý do thiết yếu đâu.

 I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint