Thay đổi vận mệnh chỉ với 3 chữ đơn giản, mở khóa cho cuộc sống hạnh phúc

2023-10-16 14:00
- Bạn đã bao giờ nghe tới 3 chữ này?

 

Nhìn vấn đề của mình bằng một lăng kính khác, tại sao không?

 

Giờ cao điểm đầu buổi sáng, người đàn ông vội bắt taxi đi tới cơ quan. Lên xe chưa bao lâu, phía ghế trước có tiếng thở dài. Người đàn ông thản nhiên bắt chuyện với tài xế:

“Dạo này công việc chạy xe của bác ổn chứ?”

Anh nhìn thấy gương mặt cau có của tài xế:

“Có gì tốt đâu! Tình hình làm ăn giờ cũng không suôn sẻ. Lái liên tục hơn 10h mỗi ngày tôi chẳng kiếm được bao nhiêu tiền. Thật là khó chịu!”

Đột nhiên người đàn ông cảm thấy đây không phải là một chủ đề hay, vì vậy anh đã đổi chủ đề:

“Thật may là xe của bác rất rộng rãi. Ngay cả khi tắc đường, ngồi trong xe cũng khiến mọi người cảm thấy thoải mái”.

Tài xế ngắt lời:

“Thoải mái sao! Nếu anh không tin, hãy thử ngồi đến 12 tiếng một ngày trong đây và xem có thoải mái không?”.

Lúc này, người đàn ông chỉ yên lặng, không còn hứng thú tiếp tục câu chuyện với tài xế.

Hai ngày sau, cũng là đầu giờ sáng, người đàn ông lại bắt taxi tới sở làm, nhưng lần này là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Vừa lên xe, một gương mặt tươi cười quay đầu lại, kèm giọng nói nhẹ nhàng vui vẻ:

“Chào buổi sáng! Xin chào, anh đi đâu vậy?”

Thật hiếm có, trong lòng người đàn ông có chút kinh ngạc và ngay lập tức cho biết điểm cần đến. Tài xế cười nói:

“Được rồi, không sao!”.

Người tài xế bắt đầu huýt sáo, vừa ngâm nga hát vừa lái xe. Rõ ràng là tâm trạng của anh ta rất tốt.

Thay đổi vận mệnh chỉ với 3 chữ đơn giản, mở khóa cho cuộc sống hạnh phúc

Người khách hỏi tiếp:

“Xem ra hôm nay tâm trạng anh rất tốt!”

“Ngày nào tôi cũng thế này, ngày nào cũng có tâm trạng tốt”

“Tại sao?”, người khách tò mò hỏi. “Tôi nghe nói kinh tế đang suy yếu, giờ lái xe không có được thu nhập lý tưởng nữa?”.

“Tôi cũng có gia đình, cũng cần gồng gánh kinh tế nuôi cả nhà. Nhưng tôi luôn nhìn mọi thứ ở một góc độ khác. Ví dụ, tôi nghĩ rằng tôi có thể lái xe ra ngoài, nhưng khách hàng trả tiền để tôi được ra ngoài và thăm thú. Như sáng nay, tôi tình cờ gặp được một người khác lịch lãm như anh và yêu cầu tôi lái xe đến Dương Minh Sơn. Chỗ đó thật là tuyệt phải không. Khi đến đó đang là mùa hoa nở, tôi có thể ghé lại ngắm hoa và hút một điếu trước khi rời đi!”

Người tài xế kể tiếp:

“Như mấy ngày trước, có một cặp vợ chồng đến Đan Thuỷ ngắm hoàng hôn. Khi xuống xe xong, tôi cũng xuống làm một bát canh chả cá, ngồi gần chỗ họ để ngắm hoàng hôn trước khi đi. Chà, thật là tuyệt vời!”

Người khách cũng chợt nhận ra mình thật may mắn khi đầu giờ sáng đã được gặp một “bậc thầy EQ” như vậy. Trên đường đi, người tài xế đã nhận một cuộc điện thoại từ một khách hàng cũ sắp ra sân bay, người khách nhận ra mình không phải là người duy nhất thích vị tài xế này.

Khi chúng ta có thể nhìn vấn đề của mình bằng một lăng kính khác với tâm thế vui vẻ như đang tận hưởng một trò chơi, bạn sẽ thấy năng lượng bên trong trở nên mạnh mẽ hơn, và khả năng chống lại căng thẳng cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Như người tài xế thứ hai trong câu chuyện trên, dù cùng hoàn cảnh với người tài xế thứ nhất, nhưng anh đã lựa chọn một thái độ khác để đối mặt. Kết quả là ngày càng nhiều khách hàng yêu thích anh ấy hơn, vì thế công việc làm ăn ngày càng thuận lợi.

Thực ra, bí quyết của người tài xế và rất nhiều người hạnh phúc khác chỉ gói gọn trong 3 từ ngắn ngủi mà đầy sức mạnh. Đó là: luật hấp dẫn.

 

Luật hấp dẫn là gì?

 

Tác giả Paulo Coelho đã từng viết trong cuốn sách Nhà Giả Kim thế này: “Khi anh quyết tâm mong muốn điều gì, toàn vũ trụ sẽ chung sức giúp anh đạt được điều đó”. Câu viết này là một miêu tả rõ nét nhất về luật hấp dẫn.

Nếu như thường xuyên giữ những suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ hút về phía mình những điều tích cực và ngược lại. Hay nói một cách khác, mọi hành động, suy nghĩ của một người đều được hình thành từ năng lượng của chính người đó. Nếu nâng mức năng lượng của bản thân ở tần số cao hơn - nhiều vui vẻ và tích cực hơn, thì như cổ nhân đã nói: “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những điều tích cực sẽ được “thu hút” về phía bạn.

Thay đổi vận mệnh chỉ với 3 chữ đơn giản, mở khóa cho cuộc sống hạnh phúc

 

4 bí quyết để thực hành luật hấp dẫn:

 

“Be – Do – Have”, trước tiên hãy là những gì bạn mong muốn

Công thức “Be – Do – Have” có thể hiểu đơn giản như thế này: Chúng ta khi chúng ta “là” (BE) những gì chúng ta muốn, rồi làm (DO) từ niềm vui, sau đó chúng ta sẽ có được (HAVE).

Ví dụ như nếu bạn muốn mình ngày một giàu có, hãy sống như thể bạn đã giàu có thay vì “chắt bóp chi tiêu”. Khi bạn giàu, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Bạn sẽ nghĩ khi cầm hoá đơn trong tay? Hãy thay đổi chính mình nếu muốn thấy sự thay đổi từ ngoại cảnh.  

Tập trung vào khát khao của bản thân

Nếu cứ luôn dành thời gian cho những lo sợ, nỗi buồn, sự khó chịu, bạn đang khiến bản thân mình chìm đắm trong nguồn năng lượng tiêu cực đó một lần nữa. Để thu hút những điều tích cực đến với mình, bạn không thể giữ mãi góc nhìn cũ. Những gì đã qua, hãy cho qua. Tập trung vào những điều mình khao khát, bạn mới có thể thay đổi nguồn năng lượng và thu hút những điều dễ chịu, thoải mái đến với cuộc sống của mình.

Thay đổi vận mệnh chỉ với 3 chữ đơn giản, mở khóa cho cuộc sống hạnh phúc

Thể hiện sự biết ơn

Nếu như những điều bạn mong ước vẫn chưa thành hình, bạn vẫn nên biết ơn và trân trọng những gì mình đang có. Lòng biết ơn giúp con người trở nên lạc quan và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Sự biết ơn còn giúp chúng ta có thêm nguồn năng lượng dồi dào và suy nghĩ tích cực để mạnh mẽ đương đầu mọi biến cố. Một khi không chùn chân nản lòng khi đối mặt thử thách, chạm tay tới điều bạn mong muốn chỉ là chuyện sớm muộn.

Dành thời gian thiền định mỗi ngày

Khả năng thiền định có tầm quan trọng không nhỏ trong việc thu hút những điều tích cực. Mỗi khi bên trong nổi lên cảm xúc lo âu, sợ hãi, bất an, bạn hãy tập thiền. Khi tập trung vào hơi thở và lấy lại sự an tĩnh bên trong, bạn sẽ lấy lại được năng lượng dồi dào. Khi có một tinh thần khoẻ mạnh và tinh tấn, những gì mình mong muốn đều có thể đạt được. Vì thế, hãy dành thời gian cho bản thân mỗi ngày để tập thở và thiền định bạn nhé!

Cẩm Mịch

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

2 lỗi sai cơ bản rất dễ mắc phải khi tập mông