Mẹ dạy con gái: 'Đừng coi trọng tiền bạc khi kết hôn, điều này mới là quan trọng'

2024-01-04 17:46
- Muốn được hạnh phúc, khi kết hôn, người phụ nữ hãy chọn người yêu thương mình chứ đừng chọn người có nhiều tiền.

Mẹ dạy con gái thà làm vợ trong những gia đình nghèo, tràn ngập tình yêu thương còn hơn làm bà hoàng trong những gia đình không hạnh phúc. Ngày càng có nhiều người coi tiền bạc là thứ quan trọng nhất của cuộc đời, việc theo đuổi tiền bạc đã vượt qua cả tình yêu và mọi thứ trên đời.

Người mẹ đã nói với các con: "Tiền là thứ cần thiết và quý giá nhưng mẹ không bao giờ muốn các con xem tiền bạc là thứ đầu tiên hay mục tiêu duy nhất." Khi con người bị đồng tiền chi phối hoàn toàn thì sẽ trở thành một con rối không biết suy nghĩ, không yêu thương vì vậy sẽ không cảm nhận được hạnh phúc.

Là những người mẹ, niềm hy vọng lớn nhất trong lòng họ là mong cho con mình được sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn, không phải chịu đựng những khó khăn của cái nghèo nhưng họ cũng không muốn con mình phải sống cuộc sống bất hạnh, bế tắc.

Mẹ dạy con gái đừng coi trọng tiền bạc khi kết hôn, những điều này mới là quan trọng

(Ảnh minh họa)

Bà nói: "Con gái ngoan của mẹ, mẹ đặt nhiều hy vọng vào con. Nhưng mẹ không muốn con phải vội vàng. Đừng nghĩ chỉ vì những dinh thự sang trọng, giàu có màu mẹ sẽ gả con đi. Những dinh thự này không phải là nhà vì không có tình yêu trong đó."

Tiền bạc quan trọng nhưng không bao giờ có thể là lý do lớn nhất để một người bắt đầu cuộc hôn nhân. Hôn nhân không có tình yêu giống như cái lồng, dù bên ngoài lộng lẫy nhưng bên trong lại trống rỗng.

Cưới được người yêu mình hết lòng, dù cuộc sống có giàu sang hay nghèo khó thì vẫn cảm thấy hạnh phúc. Ngày tháng trôi đi, khi tiền tài, vinh hoa không còn quan trọng nữa thì người bạn đời ở bên cạnh chắc chắn là niềm tự hào, niềm an ủi lớn trong cuộc đời của chúng ta.

Dù khi mới cưới, vợ chồng bạn còn nghèo, thậm chí trắng tay nhưng đó không phải là chuyện đáng buồn. Hãy kiên nhẫn hơn và lấp đầy ngôi nhà bằng tình yêu thương và niềm hạnh phúc. Bạn cũng sẽ có được cuộc sống viên mãn như mong đợi.

Mẹ dạy con gái đừng coi trọng tiền bạc khi kết hôn, những điều này mới là quan trọng

(Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống, nhiều khi áp lực và bộn bề lo toan. Ngôi nhà chính là chốn êm ấm, là nơi để bất cứ chúng ta khi trở về. Khi gặp khó khăn hay thất bại, chúng ta vẫn được người bạn đời quan tâm, động viên. Đó chính là nguồn động lực vô giá giúp chúng ta tiếp tục cố gắng, nỗ lực. Đây là điều tiền bạc, nhà lầu, xe hơi cũng không mua lại được. Hạnh phúc thường không liên quan nhiều đến tiền bạc, tuy có người sống trong cảnh nghèo khó nhưng họ được hưởng ngọt ngào và ấm áp.

Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình. Có người chọn khóc trên chiếc BMW, có người chọn cười trên chiếc xe đạp. Khi đã chọn tiền, bạn phải chịu đựng nỗi buồn không được yêu thương, thậm chí bị khinh rẻ. Tiền quan trọng nhưng nó không phải là tất cả trong cuộc sống. Khi lựa chọn nửa kia, tiền không nên là tiêu chí duy nhất, so với tiền bạc thì tình yêu và tính cách mới là điều quan trọng hơn cả.

Anh Chi/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp