Diễn viên Ngô Kỳ Long bật khóc ở tuổi 51 và bài học thấm: 'Những người từng rất thân, bây giờ chỉ có thể tồn tại trong hồi ức'

2021-06-21 13:30
- Quỹ đạo cuộc đời không hề trùng lặp, hãy xem sự nhiệt tình lúc trước là hồi ức đáng quý, sự lễ phép xa lạ lúc sau là lẽ thường ở đời. Mối quan hệ bạn bè của người trưởng thành, còn ở lại được với nhau hay không đều tùy duyên là tốt nhất!

Vài ngày trước, Ngô Kỳ Long, người đã lâu không có tin tức trên mạng, đột nhiên lên hot search xứ Trung. 

Không ngờ nguyên nhân là do anh mất kiểm soát và bật khóc khi đang lưu một chương trình tạp kỹ. 

Khi Đậu Kiêu, Viên Hoằng và Ngô Kỳ Long đang trò chuyện với nhau. Đậu Kiêu đã hỏi Ngô Kỳ Long: 

"Lúc ngồi trong xe anh có nói với em... anh chỉ đang nhớ bạn anh. Lúc đó em muốn hỏi nhưng lại ngại hỏi, những người bạn đã từng đi cùng anh ngày xưa, bây giờ họ đâu rồi?" 

Sau khi nghe xong lời này thì Ngô Kỳ Long đột ngột bật khóc. Dù đã cố gắng hít thở sâu nhiều lần để làm dịu cảm xúc, nhưng anh ấy vẫn không kìm được, nghẹn ngào một hồi chỉ có thể nói ra hai chữ: "Trân quý." 

Sau đó, anh ấy nói nhỏ thêm một câu: "Anh vẫn còn rất nhiều bạn tốt." 

 Diễn viên Ngô Kỳ Long bật khóc ở tuổi 51 và bài học thấm: Những người từng rất thân, bây giờ chỉ có thể tồn tại trong hồi ức

1. Người trưởng thành, nên chấp nhận những mối quan hệ "từng có" 

32 năm trước, nhóm nhạc thần tượng "Tiểu hổ đội" ra đời và gây bão trong giới trẻ. 

Trước khi thành danh, Ngô Kỳ Long, Tô Hữu Bằng và Trần Chí Bằng đều có cuộc sống không dễ dàng. Khi đó, với tư cách là trợ lý chương trình, họ phụ trách một số công việc khổ sai ở trường quay, dù có biểu diễn trên sân khấu cũng bị cắt giảm cảnh quay rất nhiều. 

Trên con đường theo đuổi địa vị và thành công, ai rồi cũng phải trải qua nỗi cô đơn và vất vả. 

Ngô Kỳ Long lớn tuổi nhất nên thường chăm sóc hai cậu em. Sáng nào anh cũng lái xe máy đến đón Trần Chí Bằng đi tập vũ đạo. 

Tô Hữu Bằng vì nhỏ tuổi nhất nên thường xuyên không thuộc bài, thể chất anh lại không tốt nên hay bị giáo viên khiển trách. Lúc đó, Ngô Kỳ Long thường động viên để họ không bỏ cuộc. 

Tưởng rằng mối quan hệ của họ sẽ đi cùng nhau lâu dài, nhưng sau này người đi nhập ngũ, người học đại học, nhóm nhạc của họ dần tan rã. Tuy sau này ba người họ có gặp lại nhau, nhưng cũng chỉ là những cái gật đầu xã giao chào hỏi, chứ không còn là những cái ôm nồng nhiệt như xưa nữa. 

Thực tế chính là như vậy, thời gian, danh vọng, địa vị thường là những thứ kéo dài khoảng cách giữa người với người. Những người đã từng rất thân, bây giờ cũng chỉ có thể tồn tại trong hồi ức. 

Không ai có thể trách họ được, vì chính chúng ta cũng đang trải qua những ngày tháng như vậy. Quỹ đạo cuộc đời không hề trùng lặp, hãy xem sự nhiệt tình lúc trước là hồi ức đáng quý, sự lễ phép xa lạ lúc sau là lẽ thường ở đời. 

Mối quan hệ bạn bè của người trưởng thành, có lẽ thường bắt đầu bằng những từ: "Tôi nhớ", "đã từng",... Dù sao đi nữa, còn hồi ức để trân trọng cũng rất đáng quý! 

 Diễn viên Ngô Kỳ Long bật khóc ở tuổi 51 và bài học thấm: Những người từng rất thân, bây giờ chỉ có thể tồn tại trong hồi ức

2. Không ai có nghĩa vụ tốt với bạn cả đời 

Có bạn độc giả hỏi tôi: 

"Tại sao người bạn lúc trước từng đối xử tốt với cô ấy, bây giờ thậm chí đã không còn liên lạc nữa?" 

Khi hỏi rõ về biểu hiện của người bạn cô ấy, tôi nhận ra lý do người bạn kia chia cách cô ấy là khi "đẳng cấp" đôi bên không còn giống nhau nữa. 

Lúc còn trẻ, quan hệ giữa hai người họ rất tốt đẹp, người bạn kia "nhỉnh" hơn về mặt tài chính và thường xuyên giúp đỡ gia đình cô ấy. Nhưng sau này, bạn độc giả kia kinh doanh thành công, thấy sự nghiệp cô ấy thăng tiến, người bạn kia dần xa cách, rồi xa lánh. 

Con người sẽ không phải cái cây, không thể vì một ai mà ở lại một chỗ. Hãy biết ơn vì họ từng đối xử tốt với bạn, còn chuyện sau này họ rời đi cứ xem như cả hai không con duyên phận nữa. 

Có vài người, không phải họ sợ bạn không có gì, mà họ sợ, hoặc mặc cảm khi bạn có nhiều thứ hơn họ. Tâm lý này dẫn họ đến trạng thái không thoải mái và ngày càng xa cách. 

Cũng có thể là do trưởng thành rồi, mối quan hệ thường được đo đạc bằng của cải, địa vị nên mới thế. 

Tuy vậy, mỗi người đều có một tiết tấu riêng trong cuộc đời, bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh ắt tự an bài, hãy cố gắng đi nhanh về hướng mặt trời, đừng vì níu kéo người không còn muốn cạnh bạn mà cố tình chậm lại. 

Nếu giữa cả hai người đã không còn cây cầu trung gian nào có thể nối kết, vậy đừng cưỡng cầu, đây là vấn đề rất thực tế. 

Muốn giữ ai ở cạnh mình cả đời thực sự rất khó. Thế nên đừng bao giờ đặt tình bạn lên một tầm cao khó với tới. Bởi vì mỗi người luôn có cuộc sống và mục tiêu của riêng mình, và chúng ta không có quyền chen chân vào, đồng hành cùng nhau một chặng đường, vậy là tốt nhất! 

 Diễn viên Ngô Kỳ Long bật khóc ở tuổi 51 và bài học thấm: Những người từng rất thân, bây giờ chỉ có thể tồn tại trong hồi ức

3. Mây tầng nào gặp gió tầng đó 

Có hai nhà sư cùng đến một dòng suối để lấy nước mỗi ngày. Dần dần, hai người họ đã trở thành bạn bè của nhau. 

Chớp mắt mà đã được 5 năm, một ngày nọ, một nhà sư không đến gánh nước nữa, vị sư kia nghĩ có lẽ bạn mình dậy muộn. 

Nhưng hôm sau, nhà sư kia vẫn không đến, nửa tháng sau cũng chẳng thấy đâu. 

Vị sư này mới lo lắng không biết bạn mình có bị bệnh hay gặp khó khăn gì hay không? 

Không ngờ, khi leo lên đến ngọn núi bên kia, vị sư mới phát hiện người bạn đang vui vẻ và nhàn nhã luyện Thái Cực Quyền với người khác. Vị sư lo lắng bước tới hỏi: "Sao lâu quá không thấy em xuống gánh nước? Anh tưởng em bị bệnh." 

Thấy vị sư này, nhà sư dừng tập cất tiếng bảo: "Đến đây, em có cái này muốn cho anh xem." 

Nói rồi, nhà sư đi ra sân sau chỉ vào một cái giếng: 

"Mỗi ngày em đều đào nó. Năm năm, em cuối cùng đã đào được giếng, không cần xuống núi gánh nước nữa rồi." 

Vị sư kia nghe xong liền im lặng bỏ đi. Có lẽ cả hai người sẽ không bao giờ liên lạc với nhau nữa. 

Khi phương hướng và nhịp độ phát triển không còn ngang hàng như xưa, đó cũng là lúc bắt đầu kết thúc một mối quan hệ. 

Có nhiều mối quan hệ sẽ dần biến mất khi bạn già đi. Nhưng đừng vì vậy mà níu kéo quá khứ, hãy nguyện cho mỗi người đều sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hoạt động cả ngày dài với kem chống nắng nâng tone tiện lợi - mỏng nhẹ - hiệu quả