Đàn ông có vợ con vẫn ‘bóc bánh trả tiền’ liệu có thể chấp nhận được?

I Am NGA 2022-07-06 08:55
- Bóc bánh trả tiền vừa sai pháp luật, vừa trái với đạo đức, lại còn tự đạp đổ hạnh phúc gia đình mình, không phải là điều gì đáng để bênh vực.

Đàn ông “bóc bánh trả tiền” là điều bình thường?

Vụ việc một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng người Việt bị một cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha) được loạt báo quốc tế đăng tải và là tâm điểm chú ý của truyền thông trong nước. Danh tính của hai người đàn ông chưa được chính thức công bố, song trên mạng đã có những suy đoán với những đặc điểm trùng khớp. Theo đó, diễn viên 37 tuổi và nhạc sĩ 42 tuổi đã có gia đình, vợ con ở Việt Nam.

Dư luận đã đưa ra những ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc này. Có một “thuyết âm mưu” được nhiều người đồng tình là hai anh đi “bóc bánh trả tiền” nhưng không may “sập bẫy”. Đáng chú ý là một số nghệ sĩ nổi tiếng cũng bày tỏ quan điểm cá nhân và gây tranh cãi dữ dội. NSƯT Kiều Thanh viết trên Facebook rằng: “Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử dâu ngô một tí”. Diễn viên Kim Oanh bày tỏ quan điểm: “Hổ báo sa cơ không nhờ chó mèo phân xử. Nói chung đi chơi mà bị ‘mời lên phường’ là đen rồi”. Cô còn chia sẻ một số đường link với nội dung khách du lịch bị tố tấn công tình dục tại Tây Ban Nha và kết luận đảo Mallorca là “thiên đường cạm bẫy”. Khi khán giả phản ứng, nữ diễn viên còn thách thức: “Tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Thì sao? Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh.” Ca sĩ Pha Lê khẳng định: “Đàn ông mà không chơi… mới là lạ, đen thôi, đỏ quên đi”.

Đàn ông có vợ con vẫn ‘bóc bánh trả tiền’ liệu có thể chấp nhận được?

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi hành vi mua dâm lại được bình thường hóa. Thậm chí từ góc độ của những người vừa là phụ nữ, vừa là người của công chúng vẫn thản nhiên phát ngôn xem đó là chuyện bình thường.

Lý lẽ của đàn ông khi “bóc bánh trả tiền” là xem đó như chuyện thường, chỉ cần họ không ngoại tình, dây dưa tình cảm làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình là được. Thế nhưng, nếu vợ họ cũng có suy nghĩ “bóc bánh trả tiền” thì nó chẳng còn là chuyện bình thường được nữa. Đàn ông cần giải quyết nhu cầu, chẳng lẽ phụ nữ lại không? Tại sao phụ nữ họ nhịn được mà đàn ông lại không làm được? Có phải những kẻ đi bóc bánh trả tiền chỉ đang ngụy biện, họ khắt khe với vợ nhưng lại cực kỳ dễ dãi với bản thân?

Phụ nữ đang cam chịu và dung túng cho đàn ông?

Chuyện bóc bánh trả tiền, không chỉ đàn ông coi đó là chuyện bình thường mà nhiều phụ nữ cũng chấp nhận. Họ cho rằng đàn ông bóc bánh trả tiền không quá xấu, nhất là những người thường xuyên phải xa nhà, hoặc vợ yếu mệt, bầu bí, không đáp ứng được nhu cầu của chồng. Có người chỉ quan tâm xem hàng tháng chồng có đưa lương đầy đủ cho vợ không, họ không coi việc bóc bánh trả tiền là lý do dẫn đến ly hôn.

Có phải chính vì phụ nữ cam chịu và dung túng nên đàn ông đi chơi gái bên ngoài chẳng hề có chút áy náy làm, thậm chí họ còn không cho là mình sai?

Thế nhưng, tại sao nhiều phụ nữ lại bất chấp tất cả để thỏa hiệp với thói xấu của đàn ông?

Đàn ông có vợ con vẫn ‘bóc bánh trả tiền’ liệu có thể chấp nhận được?

Có thể vì họ được dạy như vậy và xã hội vẫn còn nhiều người quan niệm như thế. Dù chúng ta đang sống ở thời đại với chế độ một vợ một chồng nhưng tàn dư của tư tưởng trọng nam khinh nữ hay tập tục năm thê bảy thiếp vẫn còn ảnh hưởng sâu đậm. Phụ nữ khi phát hiện chồng ăn bánh trả tiền, dù khổ đau cũng phải cắn răng chấp nhận, nhịn nhục để bảo vệ gia đình nguyên vẹn.

Nhiều người phụ nữ còn ảo tưởng rằng mình cao cả, có tư tưởng thoáng, hiện đại, xem tình dục chỉ là một thứ nhu cầu sinh lý, như việc đói thì ăn tạm bát phở. Cũng có những người không thoải mái khi chồng lang chạ bên ngoài nhưng vì bản thân họ không đáp ứng nhu cầu của chồng, muốn giữ chồng nên đành nhắm mắt cho qua.

Phụ nữ tỏ ra mình “cao thượng” như vậy, nhưng đàn ông đâu có cảm ơn, họ còn coi đó là điều hiển nhiên. Đàn ông thích mua vui bên ngoài thì họ có còn tôn trọng vợ con không? Phải chăng người vợ không đủ giá trị để người chồng tôn trọng và tự kiểm soát mình? Phụ nữ bao dung cho chồng đi ăn bánh để gỡ gạc danh dự, để níu giữ gia đình hay chỉ là tự lừa dối chính mình? Chẳng có người vợ nào cảm thấy thật sự “bình thường” khi có người chồng lăng nhăng.

“Bóc bánh trả tiền” vừa sai pháp luật, vừa trái đạo đức và đạp đổ hạnh phúc gia đình

Bóc bánh trả tiền thực ra chỉ là một cách nói giảm, nói tránh của từ “mua dâm”, khi bị bắt sẽ bị phạt, khi bị phát hiện sẽ gây điều tiếng cho bản thân và gia đình. Mua dâm vừa sai pháp luật, vừa trái với đạo đức, lại còn tự đạp đổ hạnh phúc gia đình mình, không phải là điều gì đáng để bênh vực.

Những người bóc bánh trả tiền thường tìm đến những cô gái làng chơi, những cô gái này lại quan hệ với cả trăm, nghìn người. Không ai đảm bảo trong người họ có mang mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không. Rồi những người đàn ông lại rước bệnh tật về cho vợ con mình ở nhà. Là vợ chồng nhưng đến chiếc khăn mặt, chiếc bàn chải còn phải dùng riêng thì chuyện ấy sao có thể chung đụng với người ngoài?

Sự đổ vỡ của một gia đình không chỉ biểu hiện ở việc ly hôn. Nếu chung sống với nhau mà niềm tin, tình cảm vợ chồng chẳng còn, mỗi lần gần gũi nhau lại thấy ghê sợ vì chồng từng lang chạ bên ngoài, vậy thì đâu gọi là một gia đình hạnh phúc?

Đàn ông có vợ con vẫn ‘bóc bánh trả tiền’ liệu có thể chấp nhận được?

Đàn ông đi mua dâm mà vỡ lở ra còn mất uy tín, danh dự trong gia đình, xã hội, làm méo mó hình ảnh người cha trong mắt các con. Nếu họ là người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, hoạt động trong giới giải trí còn đứng trước nguy cơ mất hết sự nghiệp và vướng vào vòng lao lý. Nếu bản thân họ không ham của lạ thì ai có thể “gài” được họ?

Bên cạnh đó, khi vẫn là vợ chồng hợp pháp thì tài sản vẫn là của chung. Đàn ông có tiền đi bóc bánh trả tiền, sao không để chăm lo, vun vén cho gia đình, nuôi dạy con cái cho tốt?

Tình dục là một trong những nhu cầu sinh lý của con người, nhưng đó là nhu cầu đặc biệt, không giống với việc ăn uống, hít thở, đi vệ sinh,... Tình dục là nhu cầu mà con người có thể kiểm soát được. Người ta không thể nhịn thở quá vài phút, không thể nhịn ăn, uống quá vài ngày, không thể không đi vệ sinh kịp thời, nhưng vẫn có thể sống tốt nếu không có tình dục. Một khi đã kết hôn rồi thì chuyện tình dục chỉ là tần suất nhiều hay ít, mới mẻ hay cũ kỹ chứ không đến nỗi phải nhịn hẳn mà phải giải tỏa ở bên ngoài.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

(*Bài viết thể hiện quan điểm tác giả)