Chỉ 600 ngàn là đủ thảnh thơi vi vu Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm 'vui hết nấc'

Emdep.vn - Nếu như nhiều người đến Đà Nẵng chỉ chọn mua tour đến Cù Lao Chàm trong 1 ngày thì Nguyễn Thị Oanh cùng nhóm bạn của mình dành hẳn 2 ngày 1 đêm để trải nghiệm những điều thú vị trên hòn đảo tuyệt đẹp và ấm áp tình người này.

Nguyễn Thị Oanh (25 tuổi, Hà Tĩnh) cùng bạn bè của mình gồm 3 cô gái nữa là Lê, Quỳnh và Phượng đã dành trọn 2 ngày 1 đêm để khám phá Cù Lao Chàm, một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Oanh chia sẻ: “Bọn mình chọn đi 2 ngày 1 đêm vì muốn dành nhiều thời gian khám phá đảo, muốn biết thêm về con người, cuộc sống ở Cù Lao Chàm, và hơn hết cả 4 đứa muốn dành thời gian để có thêm trải nghiệm về buổi đêm trên bờ biển là như thế nào”.

Chỉ 600 ngàn là đủ thảnh thơi vi vu Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Trước Cù Lao Chàm, Oanh đã có kinh nghiệm đi và ở homestay tại đảo Lý Sơn. Đối với Cù Lao Chàm, cô cực kỳ ấn tượng với con người, tình người nơi đây. “Bọn mình được ở một homestay đúng nghĩa vẫn luôn tìm kiếm vì cô chủ nhà coi như con cái trong nhà chứ không phải là khách”, Oanh cho biết.

Cô bạn cũng đã chia sẻ lại kinh nghiệm 2 ngày 1 đêm khám phá và trải nghiệm Cù Lao Chàm để những người có chung sở thích có thể học hỏi.

Di chuyển

Chỉ 600 ngàn là đủ thảnh thơi vi vu Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Để tới Cù Lao Chàm, nhóm của Oanh chọn đi tàu gỗ thay vì cano cao tốc. Tàu gỗ là giá 60.000 mỗi người cho cả xe máy.

Nếu chọn đi cano thì mỗi lượt 150.000, đi và về hết 300.000 và còn thêm 70.000 phí tham quan đảo, tổng cộng 370.000/người.

Nơi ở

Nhóm bạn được giới thiệu homestay của một cô chú người bản địa, phòng 300.000/ngày ở được 4 người, có điều hòa, tiện nghi đầy đủ.

Chỉ 600 ngàn là đủ thảnh thơi vi vu Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Ăn uống

Oanh chia sẻ bữa sáng, trưa và tối đều nhờ cô chủ nhà nấu, được ăn nhiều hải sản tươi ngon mà giá lại rẻ hơn so với ăn nhà hàng. Buổi tối nhóm bạn còn được chuẩn bị bàn ăn ngay sát bờ biển, khung cảnh rất thơ mộng và ấn tượng. Chú chủ nhà nướng hàu, nhum, hấp ghẹ còn cô chủ nấu hấp cá, nấu canh cá hồng cho cả nhóm ăn.

Địa điểm chơi

Oanh và bạn bè có thời gian để check-in các địa điểm nổi bật ở Cù Lao Chàm như viện bảo tàng, chợ hải sản, chùa Hải Tượng, giếng cổ...

Chỉ 600 ngàn là đủ thảnh thơi vi vu Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Bên cạnh đó, cả nhóm còn theo tàu đi ngắm san hô, thấy được những cảnh tượng thú vị như cả đàn cá quẫy trên mặt biển, đàn hải âu sà xuống săn mồi hay câu cá ngừ.

Trên đảo còn có Eo Gió để ngắm cảnh. Tuy nhiên lối đi hơi khó khăn, gần đến nơi còn có núi lở, đá và cây cối chắn đường.

Chỉ 600 ngàn là đủ thảnh thơi vi vu Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Chuyến đi đã để lại cho Oanh và bạn bè nhiều ấn tượng. Điều khiến họ nhớ nhất chính là tình người ấm áp ở hòn đảo này, đến khi xếp đồ đi về còn bịn rịn và muốn quay trở lại Cù Lao Chàm nhiều lần nếu có cơ hội.

Chỉ 600 ngàn là đủ thảnh thơi vi vu Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Tổng chi phí trung bình cho thời gian 2 ngày 1 đêm ở Cù Lao Chàm chỉ khoảng 600 ngàn/người, quá thích hợp để bạn tham khảo cho một chuyến đi ngắn ngày nhưng được có được những trải nghiệm thú vị và ăm ắp kỉ niệm mang về.

Ảnh: NVCC
Bảo Bình

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm