Tỏ tình nơi công cộng: Lãng mạn hay thiếu tinh tế?

Hà Ly 2022-05-05 09:15
- Tỏ tình nơi công cộng gần đây trở thành một xu hướng. Nhiều người cho rằng tỏ tình trước chốn đông người sẽ càng lãng mạn và ghi điểm với đối phương. Vậy tỏ tình nơi công cộng có lãng mạn hay thực chất là một sự thiếu tinh tế?

TỎ TÌNH NƠI CÔNG CỘNG: LÃNG MẠN HAY THIẾU TINH TẾ?

Gần đây, mạng xã hội được dịp xôn xao với màn tỏ tình thất bại của một chàng trai trên phố đi bộ hồ Gươm. Cụ thể, anh chàng này đã chuẩn bị tỏ tình vô cùng công phu với bộ vest trắng bóng bẩy cùng bó hoa được kết từ những tờ polyme mệnh giá 100.000 đồng. Sự việc thu hút được ánh mắt quan tâm của đám đông, náo động khu phố đi bộ. 

Cứ tưởng với sự chuẩn bị cầu kỳ như vậy, chàng trai sẽ thành công trong việc khiến cô gái đổ ngay tắp lự, song kết quả là màn tỏ tình  thất bại toàn tập. Cô gái tỏ ra khó chịu, nói rằng mình đã từ chối chàng trai rất nhiều lần và yêu cầu anh đừng làm phiền cô nữa, sau đó quay lưng rời đi. Clip lập tức viral trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối, thương xót cho chàng trai si tình. Nhưng ở chiều ngược lại, cư dân mạng cho rằng chàng trai đã chọn sai địa điểm và chọn sai món quà, hành động thích thu hút sự chú ý thay vì tinh tế quan tâm tới cảm xúc đối phương.

Không phải cô gái nào cũng thích gây sự chú ý

TỎ TÌNH NƠI CÔNG CỘNG: LÃNG MẠN HAY THIẾU TINH TẾ?

Đây không phải lần đầu tiên có một vụ tỏ tình chốn phố xá đông người. Trước đó đã từng có rất nhiều màn tỏ tình công khai, kết quả thành công và thất bại đều có đủ. Điểm chung của những vụ việc này đó là chỉ sau một hôm, clip quay tỏ tình đều ngập tràn trên mạng xã hội. Chuyện tình cảm vốn riêng tư, kín đáo, trở thành đề tài bàn luận, câu chuyện phiếm của mọi người. 

TỎ TÌNH NƠI CÔNG CỘNG: LÃNG MẠN HAY THIẾU TINH TẾ?

Khi lựa chọn tỏ tình nơi công cộng, chắc hẳn họ nghĩ rằng sự trầm trồ, cổ vũ của đám đông sẽ trở thành chất xúc tác hoàn hảo để người kia đồng ý mà không thực sự quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Không phải ai cũng thích câu chuyện tình cảm, hình ảnh riêng tư của minh bị nhòm ngó, bàn tán, quay chụp như vậy. 

Có những cô gái thích sự táo bạo, nhiệt tình,có những người thích sự lãng mạn, kín đáo. Nhưng dù táo bạo hay kín đáo, việc phải trả lời một chàng trai trước chốn đông người khi trong lòng họ còn nhiều phân vân vẫn là một việc rất khó. Nhận lời thì chẳng khác nào bị ép buộc mà từ chối thì cũng ngại cho thể diện của đối phương trước bàn dân thiên hạ. Vậy là,  một sự kiện lẽ ra phải rất lãng mạn lại biến thành hành động cân não, thử thách bản lĩnh của mỗi cô gái “bị” tỏ tình.

Đó là chưa kể tới yếu tố tình cảm của hai nhân vật chính. Nếu cả hai đều có tình cảm thì không sao, còn nếu người được tỏ tình vốn dĩ đã không có tình ý thì việc chuẩn bị tỏ tình công khai như một sự lợi dụng áp lực dư luận để bắt ép, thúc giục. Điều này càng chứng tỏ bạn không quan tâm đến cảm nhận của đối phương mà chỉ để ý đến lợi ích riêng, thỏa mãn cái tôi cá nhân. 

Câu hỏi đặt ra là “Chẳng lẽ tỏ tình nơi công cộng là việc sai trái sao?”. Rốt cuộc thế nào mới là lãng mạn?

Lãng mạn hay lãng xẹt đều do bạn hiểu đối phương đến đâu

TỎ TÌNH NƠI CÔNG CỘNG: LÃNG MẠN HAY THIẾU TINH TẾ?

Đầu tiên phải khẳng định rằng, tỏ tình nơi công cộng KHÔNG HỀ SAI, cái sai ở đây là bạn chưa xác định được lúc nào là thời điểm, hoàn cảnh thích hợp, cũng như chưa nắm bắt được tâm ý, tình cảm và sở thích của người kia. 

Cái lợi hại của tỏ tình nơi công cộng đó là nếu thành công sẽ được sự chúc phúc, ủng hộ của đám đông, tăng thêm không khí tình cảm, ngược lại, cái hại khôn lường đó là khi bị từ chối, cảm giác xấu hổ cũng đội lên gấp vạn lần. Câu chuyện của hai người sẽ biến thành chủ đề tấm chuyện của vô số người. Vậy nên trước khi quyết định tỏ tình công khai cần suy nghĩ thật kỹ càng và xét đến nhiều yếu tố. 

Thứ nhất, bạn phải chắc chắn 100% rằng người kia cũng thích mình và một khi tỏ tình sẽ không có chuyện thất bại. Thứ hai, bạn phải hỏi dò, tìm hiểu trước xem họ có thích trở thành tâm điểm giữa đám đông không bởi có thể rằng mặc dù họ cũng có tình cảm với bạn, nhưng họ ghét sự khoa trương, và nếu bạn thực sự tỏ tình với họ ở nơi công cộng thì sẽ tạo thành một điểm trừ cực lớn.

Chỉ có hai lưu ý đó thôi, nếu bạn cảm thấy chắc chắn rồi thì cứ tiến tới. Hãy nhớ đừng để lời tỏ tình thiêng liêng của bạn trở thành ác mộng của đối phương. Tỏ tình nơi công cộng là lãng mạn hay thiếu tinh tế phụ thuộc hoàn toàn ở bạn. Lãng mạn hay lãng xẹt là do bạn hiểu đối phương tới mức độ nào.

Hà Ly