Phụ nữ càng thông minh, càng sống khiêm nhường và không phô trương 3 điều này

Quỳnh Trang 2021-09-22 15:30
- Phụ nữ thông minh sẽ cẩn trọng hơn trong lời nói và hành động của bản thân.

Có câu nói: "Người ta thường thiếu thứ mà người ta hay khoe khoang." Trong cuộc sống thực, có lẽ chúng ta sẽ thấy nhiều người khoe khoang nhiều thứ. Có người khoe tiền tài, vật chất, có người khoe tình duyên viên mãn, có người khoe con cái hiếu thảo.

Nhưng trên thực tế, những người càng thông minh thì càng khiêm tốn và cẩn trọng trong lời nói và hành động của bản thân. Họ tuyệt đối sẽ không khoe khoang 3 thứ này.

Tiền bạc

Phụ nữ thông minh hiểu được rằng tiền bạc chỉ là vật ngoài thân. Trong xã hội này, nhiều người tôn thờ vật chất. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì họ đều mong muốn trở nên giàu có, tiền bạc rủng rỉnh. Trong trường hợp này, dễ nảy sinh một tình huống, đó là người giàu có thì thường khoe mẽ, phô trương sự giàu có của mình, đặc biệt là trước những người thua kém mình. Nhưng thực chất, việc khoe của cải chỉ làm hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt nhiều người. Họ sẽ cho rằng bạn chỉ coi trọng tiền bạc mà coi nhẹ tình cảm.

Phụ nữ càng thông minh, càng biết kiềm chế và không phô trương 3 điều này

Phụ nữ thông minh hiểu được rằng tiền bạc chỉ là vật ngoài thân. (Ảnh minh họa)

Tài năng

Ai trong chúng ta đều sở hữu những tài năng nhất định. Và khi tài năng đó đạt đến đỉnh cao thì nhiều người trong chúng ta trở nên kiêu ngạo và muốn khoe khoang tài năng của bản thân. Nguyễn Du đã viết câu thơ: "Chữ tài liền với chữ tai một vần". Vì vậy, việc khoe khoang tài năng cũng chẳng phải là cách cư xử của những người thông minh. 

Nếu bạn khoe khoang tài năng của mình, có thể người khác không đánh giá cao mà bạn mà còn nghĩ bạn là kẻ phù phiếm, tự cao và không khiêm nhường. Đồng thời, những người không tài giỏi như bạn lại càng cảm thấy khó chịu hơn. Họ sẽ cảm thấy bạn đang cố tình khoe khoang với họ để chèn ép họ. Điều này làm ảnh hưởng nhất định đến mối quan hệ cá nhân của mỗi người. Trong khi đó, những người tài năng hơn bạn lại cảm thấy khinh thường bạn.

Phụ nữ càng thông minh, càng biết kiềm chế và không phô trương 3 điều này

Ai trong chúng ta đều sở hữu những tài năng nhất định. (Ảnh minh họa)

Chuyện tình cảm

Trên mạng xã hội không thiếu những ông chồng, bà vợ thích khoe vợ đẹp, chồng đảm. Nhưng ngược lại, phụ nữ thông minh sẽ không làm những chuyện như vậy đâu. Bởi họ biết rằng, khoe mẽ như vậy sẽ làm giảm giá trị của bản thân họ.

Đặc biệt việc khoe chồng giỏi giang, thành đạt sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng bạn sống phụ thuộc vào chồng thay vì tự thân làm việc thật chăm chỉ. Ngoài ra, biết đâu việc khoe mẽ này lại đánh động một trong số tiểu tam đang quan tâm đến chồng bạn thì sao?

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-mypoint