Nổi giận là bản năng, kiểm soát nóng giận là bản lĩnh

Quỳnh Trang 2021-06-03 15:30
- Khi giận dữ, bạn có thể sẽ nói, làm những điều khiến bạn phải hối hận về sau. Vì vậy, điều quan trọng là bạn biết cách kiểm soát cơn giận giữ.

Mỗi khi bực bội, giận dữ và mất bình tĩnh, chúng ta nên làm thế nào?

1. Làm mọi việc chậm lại

Thỉnh thoảng, bạn nhận được một email hoặc tin nhắn làm bạn nổi cơn thịnh nộ. Trong những khoảnh khắc ấy, bạn hãy rời máy tính ra và làm việc khác một lúc. Bạn sẽ có thể bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo hơn. Khi cơn giận qua đi mới là lúc bạn phản hồi mail và tin nhắn cho người vừa làm bạn giận. Làm mọi việc chậm lại có thể giúp bạn giải tỏa cơn giận hiệu quả và giúp mọi chuyện trở nên dễ kiểm soát hơn.

5 bước đơn giản giúp bạn kiểm soát cơn giận dữ

2. Đừng buộc tội ai đó

Khi bạn giận dữ, bạn thường có xu hướng buộc tội và trút giận lên người đó. Bạn hãy nhớ rằng, buộc tội và trút giận chỉ làm cho mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn hãy nghĩ về bản thân bạn và nghĩ xem bạn có thể làm gì để khắc phục hoàn cảnh và làm mọi thứ tốt đẹp hơn..

3. Tập thể dục

Khi bạn tức giận, tập thể dục cũng là cách tuyệt hay để trải qua cơn giận dữ. Nếu không thể đến phòng tập, bạn hãy thử chạy bộ hay đạp xe. Nếu bạn đang ở nơi làm việc và cảm thấy giận quá, hãy ra ngoài để đi bộ vài vòng quanh công ty. Tập thể dục giúp đầu óc của bạn đỡ căng thẳng.

5 bước đơn giản giúp bạn kiểm soát cơn giận dữ

4. Thư giãn

Ai trong chúng ta cũng có cuộc sống vô cùng bận rộn và điều tốt nhất bạn nên làm là yêu cuộc sống mà bạn đang có. Khi đang quá giận dữ, bạn hãy học cách nghỉ ngơi và thư giãn một lúc bằng cách tập thở sâu hoặc nghe nhạc. Đây là cách tuyệt hay để bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

5. Cười

Khi đang giận dữ, bạn hãy mở một vài đoạn clip hoặc phim hài để xem. Đây là cách hữu hiệu để bạn kiềm chế cơm giận của mình. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua tâm trạng tồi tệ và cảm giác tức giận sẽ qua nhanh chóng hơn. Đây cũng là cách tuyệt hay để bạn kiểm soát cơn giận dữ.

5 bước đơn giản giúp bạn kiểm soát cơn giận dữ

Hãy luôn ghi nhớ rằng, cuộc sống là một hành trình ý nghĩa để bạn thư giãn và vui tươi. Đừng làm công việc khiến bạn cảm thấy căng thẳng và tức giận. Hãy làm công việc khiến bạn cảm thấy yêu thích và đam mê.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

qc-epoint
loading...
qc-epoint