Muốn tạo mối quan hệ sâu sắc với một người, chú ý 7 hành động này để có quyết định sáng suốt

2022-01-19 13:12
- Hiểu những điều cơ bản về ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn xác định các dấu hiệu nguy hiểm trước khi bạn đặt thời gian và nỗ lực của mình vào một người.

Đối phương tránh giao tiếp bằng mắt hoặc dụi mắt để trông không quá nghi ngờ  

Đôi mắt chuyển động không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nói dối. Nhưng nếu bạn nhận thấy người đó liên tục nhìn ra xa bạn (thường ở góc trên bên trái hoặc góc phải của mắt họ), họ có thể đang nói dối.  

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn nhìn xuống với nhìn nghiêng. Mọi người thường nhìn xuống khi họ cố gắng ghi nhớ điều gì đó. Bạn có thể đặt các câu hỏi tiếp theo và yêu cầu họ đảo ngược câu chuyện của mình để tìm hiểu xem họ có đang nói dối hay không.  

Hầu hết mọi người đều biết về kỹ thuật này và cố gắng tránh giao tiếp bằng mắt ngay từ đầu.  

Ảnh minh họa.  

Chăm chú vào điện thoại để tránh giao tiếp  

Nếu bạn thấy ai đó dán mắt vào màn hình cả ngày, điều này có thể cho thấy rằng họ sợ đối đầu hoặc lo lắng rằng tin nhắn từ người khác có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Có thể là điều đáng lo ngại nếu đối tác hoặc bạn bè của bạn đột nhiên hình thành thói quen này.  

Ảnh minh họa.  

Hướng đầu về phía khác trong các cuộc trò chuyện  

Nhìn chung, mọi người hoặc các cặp đôi có xu hướng nghiêng về phía nhau qua cơ thể, bàn chân hoặc đầu của họ trong khi trò chuyện. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong cử chỉ của họ và cách họ trả lời câu hỏi của bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang che giấu điều gì đó.  

Đôi khi điều này cũng có thể là ảo, bạn phải đợi hơn 6 giờ để nhận được phản hồi từ họ. Mọi người có thể sử dụng kỹ thuật này để tạo khoảng cách với bạn.  

Điều này cũng có thể có nghĩa là ai đó không thực sự quan tâm đến cuộc trò chuyện và muốn ở một nơi khác. Trong tình huống này, hãy cố gắng tránh thúc đẩy cuộc trò chuyện quá căng thẳng với họ và chấp nhận rằng người này không đáng để bạn dành thời gian.  

Chớp mắt nhanh có thể cho thấy sự khó chịu của họ  

Chớp mắt là điều đương nhiên. Nhưng hãy chú ý đến hiện tượng chớp mắt bất thường, chớp mắt quá nhiều hoặc quá ít. Cho dù đó là sự quan tâm giả tạo trong cuộc trò chuyện hay nói dối, hãy để ý hành vi này khi bạn trò chuyện với người khác.  

Bắt chéo tay chân để khỏi thu hút sự chú ý  

55% cuộc trò chuyện của chúng ta là phi ngôn ngữ, tay chân là một phần quan trọng trong số đó. Khoanh tay có thể biểu thị sự phòng thủ hoặc tự bảo vệ, trong khi khoanh chân có thể biểu thị sự không thoải mái với ai đó. Những dấu hiệu tế nhị như mở rộng cánh tay quá mức cũng có thể khiến một người tỏ ra lôi kéo và chỉ huy hơn.  

Mọi người thường vô tình sử dụng ngôn ngữ cơ thể này để thu hút sự chú ý khỏi bản thân. Đối với giao tiếp bằng lời nói, họ tránh nói về bản thân và xoay sở để lật ngược mọi câu hỏi về phía bạn.  

Ảnh minh họa.  

Dùng tay làm cử chỉ thái quá  

Sử dụng cử chỉ tay rất tốt khi bạn đang nói chuyện với mọi người. Nó giúp mọi người nhấn mạnh những điểm chính của họ và giữ cho những người khác tham gia vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, cũng giống như mọi thứ khác, cử chỉ tay vẫn ổn khi được thực hiện ở mức độ vừa phải.  

Trên thực tế, nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy những người cử chỉ bằng cả hai tay có khả năng là kẻ nói dối. Việc lạm dụng cử chỉ tay khiến một người trở nên kém tin tưởng và luống cuống. Điều này cũng đúng khi cử chỉ của họ không phù hợp với lời nói của họ và có thể tạo cảm giác rằng họ không biết mình đang nói gì.  

Bạn có thể phát hiện ra những cử chỉ lành mạnh bằng cách để ý đến vị trí của bàn tay của họ. Tốt nhất, tay của họ nên ngang với eo và sử dụng trong những khoảnh khắc có kiểm soát. Cử chỉ tay cũng chậm lại khi mọi người tạm dừng trong cuộc trò chuyện của họ. 

Giọng nói the thé  

Chú ý đến sự thay đổi giọng nói trong các cuộc trò chuyện. Những người nói dối thường chuyển giữa giọng nói bình thường sang âm vực cao hơn những người trung thực. Mặc dù giọng nói the thé hoặc âm thanh chói tai không đảm bảo họ đang nói dối, nhưng giọng nói the thé cùng với các dấu hiệu đỏ của ngôn ngữ cơ thể khác có thể giúp bạn quyết định xem bạn có nên tin tưởng ai đó hay không.  

Theo GDVN