Giữa cuộc sống bề bộn, làm sao để ‘enjoy cái moment này' như Chi Pu?

I Am NGA 2021-10-21 08:15
- Để “enjoy cái moment”, tưởng đơn giản mà không phải ai cũng biết cách.

Thu đi để lại lá vàng, Chi Pu đi Mỹ để cả làng xôn xao. Câu “enjoy cái moment” này của Chi Pu đã trở thành hot trend mạng xã hội. Các nói chuyện nửa Tây nửa ta của cô nàng có vẻ hơi kỳ cục nhưng ngẫm ra cũng “so deep” lắm. Vậy thì làm sao để “enjoy cái moment này” (tận hưởng từng khoảnh khắc) giống như Chi Pu?

Giữa cuộc sống bề bộn, làm sao để ‘enjoy cái moment’ này như Chi Pu

Hãy đơn giản hóa mọi thứ, đừng cố “make it complicated”

Chúng ta buồn bực vì những chuyện đâu đâu chẳng qua vì cứ làm quá mọi thứ lên. Sự thật thì luôn luôn đơn giản, chính con người luôn có xu hướng phức tạp hóa vấn đề. Chỉ cần thay đổi góc nhìn một chút là mọi thứ đã khác. Dẫu Chi Pu là hotgirl nhiều thị phi, từng náo loạn showbiz không ít lần nhưng cô vẫn có cái nhìn đơn giản với tất cả mọi thứ. Mình thích thì mình cầm mic làm ca sĩ thôi, dịch bệnh không đi diễn được thì mình đi Mỹ.

Giữa cuộc sống bề bộn, làm sao để ‘enjoy cái moment’ này như Chi Pu

Trong trận “combat” căng cực với loạt ca sĩ lên tiếng phản đối mình đi hát, Chi Pu đã thản nhiên nói: “Dù tôi có làm gì cho tôi và khán giả của tôi thì cũng không liên quan gì đến Hương Tràm”. Giọng hát và diễn xuất của Chi Pu vẫn là chủ đề để dân mạng bàn tán sôi nổi mỗi lần cô comeback nhưng không thể phủ nhận sự thành công của cô về mặt truyền thông trong mỗi lần tạo trend, gây bão mạng.

Lên danh sách những thứ làm mình vui, sống trọn vẹn từng phút giây với nó

Ấn tượng nhất trong toàn bộ phần livestream nửa Tây nửa ta của Chi Pu là cụm từ “enjoy cái moment” này. Đây quả nhiên là một lối sống mang tầm triết học, nhân sinh cao cả, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Đạo Phật hay nhiều tôn giáo khác vẫn hướng con người sống trọn vẹn trong từng phút giây hiện tại, bởi quá khứ là chuyện đã qua rồi, tương lai thì chưa tới, chúng ta chỉ có thể hết lòng trong từng phút giây hiện tại. Thế nhưng con người lại bị cuốn vào vòng xoáy công việc, tiền bạc khiến cuộc sống cứ rối nùi hết cả.

 Giữa cuộc sống bề bộn, làm sao để ‘enjoy cái moment’ này như Chi Pu

Để “enjoy cái moment”, hãy lên danh sách những việc làm bạn vui. Đừng cố biến mọi phút giây trôi qua đều phải trở nên giá trị. Bạn cũng có quyền có những khoảng thời gian không làm gì cả. Chỉ 10 phút mỗi ngày thôi, hoặc vài tiếng mỗi tuần, nếu bạn quá bận. Hãy dùng khoảng thời gian đó để làm bất cứ điều gì mình thích hoặc không làm gì cả. Bạn có thể “enjoy” một bài hát, xem trọn vẹn một tập phim mà không bị đứt đoạn, ngồi vẽ và không cảm thấy sốt ruột vì mất thời gian. Bạn thậm chí còn có thể làm mấy đồ thủ công nữa. Đừng coi nhẹ những khoảng thời gian “vô giá trị” đó, vì chính những khoảng nghỉ ngơi giúp bạn lấy lại cân bằng và sau đó làm việc năng suất hơn.

“Throw back” lại mọi thứ

Đôi khi bạn cũng cần dành thời gian để suy ngẫm lại những chuyện đã qua. Đây không phải là chìm đắm trong quá khứ mà bạn đang nhìn lại với tâm thế của một phiên bản trưởng thành hơn. Bạn đã làm được những gì? Hãy ghi nhận thành tựu. Có điều gì bạn chưa hài lòng, hãy cố gắng nhiều hơn ở hiện tại. Thường xuyên nhìn lại quá khứ sẽ giúp bạn rút ra được những bài học từ chính trải nghiệm của mình. Quá khứ không phải để lãng quên đi mà như những thước phim để chúng ta soi lại, thi thoảng ngắm nghía và đối chiếu với chính mình ở hiện tại.

 Giữa cuộc sống bề bộn, làm sao để ‘enjoy cái moment’ này như Chi Pu

“Activities” thật chăm chỉ

Trong số những từ tiếng Anh mà Chi Pu chêm vào, cụm từ “hoạt activities” có lẽ là cụm từ gây khó hiểu nhất, tạm dịch là “hoạt động”, activitives nghĩa là hoạt động. Để có thể thảnh thơi vi vu đi Mỹ khi Việt Nam vừa trải qua một đợt dịch khủng khiếp, hẳn Chi Pu đã có những hoạt động rất chăm chỉ trước đó, có nền tảng tài chính vững chắc, đủ để làm bất cứ điều gì cô ấy muốn. Ngay cả khi đang “enjoy cái moment” bên Mỹ, Chi Pu vẫn chăm chỉ đi gặp các đối tác để phục vụ cho công việc của mình. Chăm chỉ hoạt động, đó là cách chúng ta không ngừng tiến về phía trước và luôn thấy bản thân được sống đúng nghĩa.

Ngay bây giờ, bạn đã sẵn sàng để “enjoy cái moment” của chính mình chưa?

I Am NGA

(*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-mypoint