Bạn đang lười yêu hay là bạn đang mất dần niềm tin với tình yêu?

2021-06-26 13:30
- Để có lại cảm giác yêu một ai đó, có khó không?

Có lẽ đến tầm tuổi 24, 25 như tôi, bạn sẽ không còn quá nhiều thời gian để hẹn hò nữa. Thay vào đó, bạn tập trung vào vòng xoay cơm-áo-gạo-tiền, hay nghĩ về những mối tình đã mất, lúc rảnh thì lướt ứng dụng hẹn hò và thỉnh thoảng thì đắn đo khi nhận được lời tỏ tình từ ai đó. 

Tôi hiểu. Bạn đang mất dần cảm giác thế nào là tình yêu. Bạn có thể nhận thức được, hoặc không, và rồi dần dần bạn sẽ rơi vào 2 trường hợp: Bất cần với tất cả mọi thứ hoặc luôn kêu gào: "Người đàn ông/phụ nữ đích thực của tôi đang ở đâu vậy?" 

 Bạn đang lười yêu hay là bạn đang mất dần niềm tin với tình yêu?

Từ năm 20 tuổi, tôi từng hẹn hò và xem mắt rất nhiều. Nhưng trong số đó, số người tôi nhớ được có lẽ là nằm trên đầu ngón tay. Có lúc tôi hẹn họ đi ăn ở Gem Center, có lúc cà phê Starbucks, có lúc là làm vài ly Whiskey và cũng có lúc là một buổi nghe nhạc sang trọng kiêu kì. 

Sau những lần tán tỉnh, anh A ngỏ lời, tôi từ chối. Tôi ngỏ lời, anh B từ chối. Vòng xoay dường như chẳng hề có ngày chấm dứt. Ngắm nhau mãi cũng thấy chán, nói chuyện vài câu đã thấy nhạt, còn lại chỉ muốn tâm sự cùng người lạ, vì sợ đối phương đánh giá. 

Rồi cứ thế cả ai nhẹ nhàng bước qua nhau. Không luyến tiếc, không đau lòng. Giống như bản thân đi ra chợ, thấy món đồ đẹp, trả giá và rồi không được giá đó, bạn bỏ đi tìm thứ khác. 

Vậy đó có phải là yêu không? Khi bạn đã quá dễ dàng vứt bỏ nếu mọi thứ chẳng hoàn hảo như ý mình. 

Để có lại cảm giác yêu một ai đó, có khó không? 

 Bạn đang lười yêu hay là bạn đang mất dần niềm tin với tình yêu?

Hãy nhớ lại, trong quá khứ, có phải bạn đã có lúc không ngừng mặc cả, không ngừng níu kéo, không ngừng cố tỏ ra trở thành một người tốt hơn chỉ vì không muốn người mình thương ấy tuột khỏi tay mình? 

Vì người đó, vì tình cảm đó, đã từng vô giá đến mức để bạn đã từng đánh đổi tuổi xuân của mình đến như thế. 

Từ sau này, trở đi, khi một ai đó tiến gần đến bạn và ngỏ lời, hãy đặt câu hỏi cho người ấy trước khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, khi trái tim bạn đang rách nát và chưa sẵn sàng cho bất kì mối quan hệ nào, ai đó có bằng lòng ngồi vá lại nó, bằng cách chỉ ở bên bạn mà không đòi hỏi bất kì điều gì không? 

Bài viết của tác giả Gari

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu