7 biểu hiện của phụ nữ có EQ cao, vừa tinh tế vừa khí chất

2022-10-07 13:00
- Phụ nữ có EQ cao hiểu rằng mỗi người đều sở hữu cuộc sống riêng, không ai hạnh phúc hay đau khổ hơn ai.

Bạn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, người khác mới nhìn bạn nhiều hơn một chút. Nhưng khi bạn có EQ cao, có nội hàm, hành xử lịch sự, nói năng cởi mở, ăn mặc sạch sẽ và có khí chất, người khác mới xem trọng bạn, ấn tượng trong lòng cao hơn một bậc. 

Phụ nữ xinh đẹp và thông minh là phải biết tu dưỡng từ trong ra ngoài. Đặc biệt, EQ cao là yếu tố cần phải có. 

1. Biết tôn trọng người khác 

Sở hữu giá trị quan và thế giới quan kiên định. Nhưng không vì thế mà ràng buộc người khác bằng những giới hạn đạo đức của bản thân. Không bao giờ tự cho mình ở vị thế phụ nữ nên được quyền hưởng những đặc ân trong xã hội. Không vì cảm thấy bản thân và người khác không giống nhau thì mặc định đối phương sai trái, còn mình thì đúng đắn. 

Phụ nữ có EQ cao luôn không ngừng hoàn thiện bản thân, biết tôn trọng người khác thì mới mong nhận về điều tương tự. 

2. Không nhập nhằng trong chuyện tình cảm 

Phụ nữ thông minh và có EQ cao luôn nghiêm túc trong tình yêu, thích thì thản nhiên bày tỏ, không thích thì từ chối rõ ràng và khéo léo. 

Họ sẽ không bao giờ quá bi lụy hoặc cho đối phương cơ hội trong khi bản thân không hề có tình cảm. Bởi lẽ họ hiểu thời gian là trân quý nên không cần thiết phải lãng phí vô bổ. 

7 biểu hiện của phụ nữ có EQ cao, vừa tinh tế vừa khí chất

3. Thích cười, sở hữu nụ cười “chữa lành”  

Phụ nữ có EQ cao rất giỏi trong việc tạo giá trị cảm xúc tích cực cho đối phương. Một biểu hiện trực tiếp nhất là bản tính hay cười, tạo bầu không khí thoải mái, không cau có mặt mày cả ngày, không buông lời tiêu cực làm ảnh hưởng tâm trạng của người khác. 

Thật vậy! Ai lại không thích người con gái cười tươi như hoa, sức sống tràn đầy đúng không? 

4. Năng lực giao tiếp mạnh mẽ  

Giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống. Phụ nữ thông minh lại càng giỏi trên phương diện này.  

Họ không chỉ biết cách tạo chủ đề, mà còn dẫn dắt vấn đề một cách tài tình, tạo sự hứng thú trong câu chuyện, từ đó dễ dàng chinh phục lòng người. Phụ nữ có tài ăn nói rất giỏi mở rộng mối quan hệ, từ đó cơ hội nhiều hơn, đường đời bớt chông gai. 

5. Biết cách quan tâm đến cảm nhận của người xung quanh 

Giao tiếp với phụ nữ sở hữu EQ cao, bạn không cần lo lắng việc bản thân gặp phải trường hợp ngượng ngùng. Bởi lẽ họ luôn nghĩ cho cảm nhận của bạn. 

Gặp chuyện vui thì chúc mừng, nghe chuyện buồn thì chia sẻ. Từng câu từ và hành động đều toát lên sự tinh tế khiến bạn luôn an tâm và ấm lòng. 

7 biểu hiện của phụ nữ có EQ cao, vừa tinh tế vừa khí chất

6. Có thể làm nữ hoàng, cũng có thể làm công chúa nhỏ 

Độc lập chân chính, nhưng lắm lúc cũng như đứa trẻ vô lo vô nghĩ, đơn thuần thanh khiết. Phụ nữ thông minh luôn mạnh mẽ trong tâm hồn và giữ trái tim hiếu kỳ với thế giới, như đứa trẻ luôn có khát khao khám phá mọi thứ. 

Họ biết bản thân muốn gì và cần gì, không dựa dẫm hay lệ thuộc vào bất cứ ai. Đối với họ, tình yêu là vật tô điểm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ, có thì vui, không có thì vẫn dung dị an yên. Quan trọng nhất, họ biết sống cho bản thân, chứ không vì bất kỳ ai. 

7. Quản lý cảm xúc của bản thân, không truyền tải năng lượng tiêu cực cho người khác 

Hẳn rằng xung quanh bạn sẽ có kiểu người thế này: Gặp chuyện đời tư không vui, lại mang tâm trạng bực dọc đến công ty, rồi trút phiền muộn và tức tối lên đầu đồng nghiệp. Càng đáng sợ hơn là họ lại dùng thái độ này để đối xử với gia đình, người thân thương. 

Đây là kiểu người chưa trưởng thành thật sự, chưa biết cách quản lý cảm xúc. Hậu quả nhận lại là phá tan các mối quan hệ, cuối cùng phải chịu cảnh đơn côi lẻ bóng. 

Phụ nữ có EQ cao hiểu rằng mỗi người đều có cuộc sống riêng, không ai hạnh phúc hay đau khổ hơn ai. Bản thân không phải là trung tâm thế giới nên không vì mình gặp chuyện bất mãn mà làm ảnh hưởng đến người khác. 

Gặp chuyện buồn, có thể than vãn cùng bạn bè vài ba câu, nhưng không được biểu hiện quá cực đoan. Đồng thời phải biết tìm cách giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. 

Theo Phụ nữ Việt Nam

    

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những màn giảm cân ngoạn mục nhất Vbiz: Tất cả đều 'lên hương' nhưng xuất sắc nhất là nhân vật này!