5 bí quyết giúp người phụ nữ thông minh tự chữa lành sau đổ vỡ hôn nhân

Bình Yên 2024-01-09 10:50
- Ly hôn không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Nó đôi khi là sự giải phóng dành cho bạn, điều quan trọng là bạn đón nhận nó như thế nào. Cuộc sống không quá khắc nghiệt, nó sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn khi bạn thực sự cố gắng.

Chênh vênh và cô đơn, đây là cảm xúc và tâm lý mà người phụ nữ nào sau khi ly hôn ít nhiều phải trải qua. Bởi nếu hôn nhân và tổ ấm từng là hạnh phúc, sự hiện diện của nửa kia đã là một thói quen trong cuộc sống thì giờ đây hôn nhân tan vỡ, đột nhiên vắng bóng một người. Chắc hẳn ai cũng sẽ khó mà bình tâm.

Vậy làm thế nào vượt qua nỗi đau ly hôn để chữa lành cho bản thân và đón nhận những mối quan hệ mới? Đây là lời khuyên từ những người phụ nữ từng trải đầy bản lĩnh.

Nhìn nhận lại tất cả

Ly hôn là chuyện không ai muốn, nhưng nếu một trong hai người đã không còn nguyện vọng đồng cam cộng khổ với người kia thì có duy trì cuộc hôn nhân này cũng không thể bền lâu và hạnh phúc trọn vẹn. Bạn đau khổ, tổn thương và là người phụ nữ mềm yếu thì cũng phải biết học cách buông tay khi đó là lựa chọn cuối cùng và duy nhất.

5 bí quyết giúp người phụ nữ thông minh tự chữa lành sau đổ vỡ hôn nhân

Không nên oán hận, trả thù, hãy để cuộc chia ly nhẹ nhàng hơn cho cả đôi bên, mỉm cười cầu mong đối phương hạnh phúc và cũng tin rằng bản thân bạn nhất định cũng sẽ tìm được hạnh phúc thật sự thuộc về mình.

Cho bản thân thời gian để buồn

Nếu bạn không dành thời gian để cảm nhận nỗi buồn và chấp nhận chúng, bạn có thể thấy mình đang sống với những suy nghĩ và cảm xúc bị dồn nén.

Đừng vội vàng làm bất cứ điều gì.

Cho dù bạn đang trải qua cảm giác tức giận, buồn bã hay hối tiếc - bạn cần để trái tim tự thanh lọc. Điều này sẽ cho phép bạn làm những điều nên làm với một trái tim rộng mở và một trí óc minh mẫn.

Tránh tương tác không cần thiết với người cũ

Quá trình phục hồi đòi hỏi bạn phải loại bỏ những thói quen xấu trong cuộc sống và thay thế chúng bằng những thói quen tốt.

Bạn có thể thấy mình háo hức liên lạc với người cũ trong vài tháng (hoặc vài năm) sau khi ly hôn. Bạn có thể muốn nói với họ về những sự kiện nhất định xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, trừ khi bạn đang thảo luận về các vấn đề liên quan đến trẻ em, việc duy trì những cuộc đối thoại như vậy có thể gây hại cho quá trình phục hồi sau ly hôn.

Hãy tập trung sự chú ý của bạn vào những người bạn biết là thực sự xứng đáng hoặc nên nói chuyện cùng.

5 bí quyết giúp người phụ nữ thông minh tự chữa lành sau đổ vỡ hôn nhân

Kết nối bạn bè thông qua mạng xã hội

Một trong những lợi ích tốt nhất không thể chối cãi của mạng xã hội là khả năng kết nối với bạn bè, cả mới và cũ.

Bất kể bạn đã kết hôn bao lâu, có những người bạn mà bạn đã không liên lạc trong nhiều năm. Cho dù có sự khác biệt nảy sinh trong lối sống, sở thích, tính cách của bạn, hay liệu cuộc sống có quá bận rộn hay không thì những người bạn cũ này vẫn luôn ở trong danh sách bạn bè của bạn.

Hãy tận dụng cơ hội để nối lại liên lạc với cả người cũ và kết những bạn mới. Nhớ là hãy tỉnh táo để không bị lợi dụng hoặc lừa đảo trong lúc bạn đang ở trạng thái khó khăn nhé.

5 bí quyết giúp người phụ nữ thông minh tự chữa lành sau đổ vỡ hôn nhân

Đi du lịch nhiều hơn

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những lợi ích sức khỏe cực kỳ liên quan đến việc đắm mình trong thiên nhiên. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bản thân thiên nhiên có thể giúp loại bỏ hoặc giảm chứng tăng huyết áp. Tự nhiên cũng có thể cải thiện các bệnh tim mạch.

Quan trọng nhất, tâm trạng và sức sống tổng thể của bạn sẽ được nâng cao do bạn tiếp xúc với vẻ đẹp tự nhiên. Ra ngoài đi dạo, hít thở bầu không khí trong lành và cảm nhận thiên nhiên thực sự tuyệt vời như thế nào. Chúng ta thường coi những điều nhỏ nhặt như thế này là điều hiển nhiên. Đừng bao giờ bỏ qua giá trị của môi trường xung quanh bạn.

Ly hôn không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Nó đôi khi là sự giải phóng dành cho bạn, điều quan trọng là bạn đón nhận nó như thế nào. Cuộc sống không quá khắc nghiệt, nó sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn khi bạn thực sự cố gắng.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Healthshots)

Ảnh: Sưu tầm 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cuộc hôn nhân khiến sao Hoa ngữ đau đầu vì chia tài sản lên tới hàng trăm tỷ