4 cách đơn giản giúp bạn tự nạp đầy năng lượng suốt cả ngày dài

2021-08-17 15:45
- Sau một thời gian làm việc căng thẳng, nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy kiệt sức và muốn nạp năng lượng để cảm thấy khá hơn.

Rất ít người có thể đủ năng lượng để làm việc hiệu quả trong suốt cả ngày dài. Có nhiều người làm việc tốt trong buổi sáng nhưng càng đến xế chiều, họ càng cảm thấy uể oải, khó tập trung. Vậy làm sao để nạp năng lượng và cảm thấy tỉnh táo, tập trung trong suốt cả ngày dài?

Ăn thực phẩm đúng cách

Hầu hết mọi người không hiểu về kim tự tháp thực phẩm. Nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều trái cây, rau quả là tốt. Nhưng việc ăn quá nhiều trái cây, rau quả sẽ không thể giúp bạn duy trì nguồn năng lượng dồi dào trong suốt cả ngày dài.

4 cách giúp bạn tự nạp năng lượng trong suốt cả ngày dài

Nhưng việc ăn quá nhiều trái cây, rau quả sẽ không thể giúp bạn duy trì nguồn năng lượng dồi dào trong suốt cả ngày dài. (Ảnh minh họa)

Bánh rán, ngũ cốc có đường và khá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường tinh luyện có thể làm giảm năng lượng của bạn. Nếu bạn chọn ăn những loại thực phẩm này vào bữa sáng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức cho đến bữa trưa.

Thực phẩm giàu chất đạm như các loại hạt, trứng, thịt nạc và sữa chua lại giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và no lâu. Không những thế, các loại thực phẩm này lại giúp cơ thể giải phóng năng lượng một cách ổn định hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm để giúp cơ thể tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Ngủ

Có rất nhiều quan niệm sai về giấc ngủ. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và bạn sẽ cảm thấy thoải mái, sáng khoái khi thức dậy vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, có người thức dậy rất sớm và chỉ ngủ 7 tiếng đồng hồ nhưng vẫn cảm thấy khỏe mạnh, khoan khoái. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở chất lượng giấc ngủ của họ.

Khi ngủ, con người ta trải qua 3 giai đoạn: ngủ liu thiu, ngủ sâu và ngủ sâu nhất. Bạn có thể ngủ liu thiu trong thời gian ngắn hơn nhưng bạn nên ngủ sâu trong thời gian ít nhất 2 tiếng mỗi đêm. Đây cũng là điều giúp bạn cảm thấy thoải mái, khoan khoái khi thức dậy.

4 cách giúp bạn tự nạp năng lượng trong suốt cả ngày dài

Có người thức dậy rất sớm và chỉ ngủ 7 tiếng đồng hồ nhưng vẫn cảm thấy khỏe mạnh, khoan khoái. (Ảnh minh họa)

Tập thể dục

Chúng ta nên tập thể dục nhiều hơn. Tập thể dục mang lại nhiều ích lợi cho cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp tăng năng lượng và giúp bạn làm việc hiệu quả trong suốt cả ngày. Chỉ cần tập thể dục 30 phút mỗi sáng, bạn đã có thể làm việc tập trung và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngủ trưa

Có thể bạn không biết rằng một giấc ngủ trưa khoảng 15-20 phút sẽ giúp bạn tập trung hơn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Một giấc ngủ trưa giúp bạn tăng khả năng sáng tạo, làm việc hiệu quả hơn. Chỉ cần dành ra 20 phút để ngủ trưa, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều trong thời gian sau đó.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack