4 cách đối mặt và giải quyết vấn đề của phụ nữ thông minh, đáng để học hỏi

2021-10-07 08:00
- Mỗi người để có những lúc đối mặt với khó khăn thử thách tới mức khó lòng kiềm chế cảm xúc buồn bực hay giận dữ bên trong mình. Nhưng một người phụ nữ thông minh, dù trái tim đầy cảm xúc vẫn giữ được sự lý trí nhất định.

Mỗi người để có những lúc đối mặt với khó khăn thử thách tới mức khó lòng kiềm chế cảm xúc buồn bực hay giận dữ bên trong mình. Nhưng một người phụ nữ thông minh, dù trái tim đầy cảm xúc vẫn giữ được sự lý trí nhất định. 

Dưới đây là 4 tâm thế của phụ nữ thông minh khi đối mặt với vấn đề khó khăn trong cuộc sống:

 

Im lặng

Đôi khi, chúng ta bị người khác phản đối hoặc hiểu lầm. Nhưng có những việc mà mọi người không thể hiểu bạn, bởi vậy bạn cũng không cần phải giải thích với tất cả. Chỉ cần chỉ cần bản thân biết mình là được. Có câu nói rằng, nói là một loại năng lực, nhưng im lặng lại là một loại trí tuệ. 

Thay vì nói hoài những lời vô ích, những lời mà người nghe sẽ mãi mãi không hiểu (hoặc không muốn hiểu), thì im lặng chính là cách đối mặt tốt nhất. 

4 cách đối mặt và giải quyết vấn đề của phụ nữ thông minh, đáng để học hỏi

Nói là một loại năng lực, nhưng im lặng lại là một loại trí tuệ. 

Bình tĩnh

 

 

Khi rơi vào tình huống khó khăn, khó ai có thể vui vẻ ngay được. Nhưng có một điều mà bạn có thể làm, đó là giữ sự bình tĩnh trong tâm. 

Bình tĩnh đối diện sự việc, bình tĩnh xử lý những chuyện cần xử lý. Khi tâm đủ tĩnh lặng, dù cho ngoại cảnh có buồn vui đến nhường nào, cũng không thể tác động mạnh mẽ tới bạn được. Hãy giữ một cái đầu lạnh và một trái tim ấm nóng để vượt qua hết thảy. 

Không nên nghĩ: “Giá như..."

 

Cuộc đời là cả một chặng đường dài với muôn vàn ngã rẽ, được viết nên bởi những sự lựa chọn của chúng ta. Lựa chọn yêu ai, lựa chọn học ngành nghề nào, có con hay không,... đã tạo ra những cuộc đời hoàn toàn khác nhau. 

4 cách đối mặt và giải quyết vấn đề của phụ nữ thông minh, đáng để học hỏi

Đắm chìm trong tiếc nuối sẽ chẳng thể làm cuộc sống tốt đẹp hơn

Có những người luôn tiếc nuối quá khứ, thường nghĩ giá mà lúc trước mình không thế này, thì hiện tại có phải tốt đẹp hơn không. Tuy nhiên suy nghĩ này là không nên. Con đường đi mà bạn đã lựa chọn không hề là đúng hay sai, chỉ cần bạn cảm thấy mình thực sự muốn lựa chọn nó tại thời điểm đó, thì đó chính là điều phù hợp nhất. 

Giữ cho mình tâm thế đơn thuần

Nếu như suy nghĩ quá nhiều, chúng ta sẽ chỉ phức tạp hoá và trầm trọng hoá vấn đề của mình. Thay vì tập trung cho khoảnh khắc hiện tại, nhưng nhiều người lại bám chấp vào những chuyện đã xảy ra, lo âu sầu khổ cho những chuyện chưa xảy đến. Sao không giữ cho mình một tâm thế đơn thuần, đơn giản hoá mọi chuyện và sống trọn vẹn mỗi khoảnh khắc?

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint