4 bí quyết để phụ nữ sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

Cẩm Mịch 2021-12-01 10:00
- Những người khó tha thứ cho người khác thì cũng thường khó tha thứ cho lỗi lầm mình gây ra. Bạn nên nhớ rằng, ở đời ai cũng ít nhất một lần phạm sai lầm...

Dành thời gian cho người thân

Theo một nghiên cứu được thực hiện trong khoảng 75 năm của ĐH Harvard, kết quả cho thấy cảm giác hạnh phúc, thoả mãn của con người hầu hết đều liên quan đến những mối quan hệ thân thiết, bất kể là gia đình, người yêu hay bạn bè. Trong đó, có khoảng 77% người cho rằng mình rất hạnh phúc, và họ cũng đánh giá mối quan hệ giữa mình và người thân ở mức rất tốt. 

Giáo sư Robert Waldinger (ĐH Harvard) đã cho rằng: "Điều quan trọng không nằm ở số lượng bạn bè hoặc chúng ta có đang ở trong mối quan hệ tình ái hay không", ông cho rằng việc mở rộng quan hệ xã hội không quan trọng bằng việc duy trì những mối quan hệ bạn đã có. 

Vì vậy, một cuộc điện thoại hỏi thăm hàng ngày tới cha mẹ, người thân, hay những chuyến thăm đều đặn sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể trong đời sống tinh thần của bạn. 

4 bí quyết để phụ nữ sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

Tập suy nghĩ lạc quan

Khi trải qua khó khăn thử thách, chúng ta thường dễ xuống tinh thần và nhìn đâu cũng thấy cuộc đời "xám xịt". Vì thế, bạn nên học cách tập nhìn nhận vấn đề và suy nghĩ tích cực để cân bằng tinh thần của chính mình. 

Có những khi chỉ cần chúng ta quyết tâm thì sẽ đạt được mục tiêu, còn nếu cứ phân vân lo lâu rằng "Nhỡ mình không làm được thì mình sẽ thất bại" - sẽ chỉ khiến bạn nắm chắc thất bại trong tay. Một cách hữu hiệu đó là hãy ở bên cạnh những người lạc quan vui vẻ, bạn có thể học hỏi họ cách nhìn cuộc đời qua lăng kính tích cực. 

Bao dung hơn với người khác và tha thứ cho chính mình

Mỗi khi ai đó nói xấu sau lưng bạn hoặc làm chuyện gì khiến bạn cảm thấy bực tức khó chịu, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể bao dung với họ và không thèm chấp nhặt những người như vậy. Khi đó, lòng bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, đó chính là cách tự giải thoát cho bản thân tốt nhất. 

Những người khó tha thứ cho người khác thì cũng thường khó tha thứ cho lỗi lầm mình gây ra. Bạn nên nhớ rằng, ở đời ai cũng ít nhất một lần phạm sai lầm thậm chí là nghiêm trọng. Nhưng quá khứ là điều chúng ta không thể suy chuyển được nữa. Vì vậy, thay vì oán trách bản thân, tốt hơn là bạn tập tha thứ cho bản thân và cố gắng để tương lai không lặp lại sai lầm đó nữa. Như vậy, trong lòng bạn sẽ nhẹ nhõm và thanh thản hơn nhiều. 

4 bí quyết để phụ nữ sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

Tập luyện

Tập luyện đều đặn không chỉ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, mà còn giúp tinh thần trở nên tích cực hơn. Các nghiên cứu đã cho thấy, việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp con người giải toả căng thẳng và loại bỏ các triệu chứng của trầm cảm, tăng thêm hạnh phúc và tình yêu thương. 

Ngay cả một vận động thể chất nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt về tinh thần. Bạn cũng không nhất thiết phải tham gia một bộ môn thể thao mà bạn không thích. Chỉ những vận động đơn giản nhưng phù hợp với sở thích cũng có thể gia tăng hormone hạnh phúc

Cẩm Mịch (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm