3 dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống

2024-02-23 14:00
- Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên mạnh mẽ và tin vào giá trị bản thân mình.

Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Nhà văn Inamori Kazuo đến từ Nhật Bản đã trả lời bằng 6 từ ngắn gọn đó là: "Xoa dịu trái tim, nuôi dưỡng tâm hồn". Đó cũng chính là bí quyết giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ, dám đương đầu với những khó khăn, thử thách. Dưới đây là 4 biểu hiện chính chứng tỏ bạn đang dần trở nên mạnh mẽ hơn. 

Làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi và tập thể dục điều độ

Khi một người bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn, họ sẽ bắt đầu thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhưng tích cực. Những điều đó bao gồm làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi điều độ và tập thể dục nhiều hơn. Đây là những điều hết sức đơn giản, dễ dàng nhưng không phải ai cũng làm việc.

Từ năm 33 tuổi, Haruki Murakami bắt đầu 10 km mỗi ngày và tham gia chạy marathon hàng năm. Anh thức dậy lúc năm giờ sáng và đi ngủ trước mười giờ tối. Thực ra, ý định ban đầu khi chạy bộ của anh rất đơn giản, đó là có thể hình đẹp và có sức khỏe dồi dào hơn. Lúc đầu, anh cũng không có hứng thú với việc chạy bộ. Nhưng lâu dần, chạy bộ mang lại cho anh nhiều lợi ích.

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên mạnh mẽ hơn

Nhờ chạy bộ đều đặn mỗi ngày, anh cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tinh thần làm việc của anh cũng tốt hơn. Kể từ đó, Haruki Murakami cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống. Con người sinh ra không phải đã mạnh mẽ nhưng họ ngày càng trở nên mạnh mẽ nhờ theo đuổi cái tôi hoàn hảo nhất trong thế giới luôn thay đổi. 

Bỏ game và tập trung vào việc học

Có một câu nói rất hay: "Cuộc sống không bắt đầu quá muộn, chỉ có thể từ bỏ quá sớm."

Zhang Jie, đến từ Tân Hương, tỉnh Hồ Nam, bị ám ảnh bởi các trò chơi điện tử ngay từ khi cậu học cấp 2. Vì vậy, Zhang thường trốn học để đi chơi điện tử. Khi chuẩn bị thi vào cấp 3, Zhang đã bỏ học nửa năm và từng nghĩ đến việc không thi nữa. Mặc dù sau đó Zhang vẫn cứ đi thi nhưng điểm thi không cao và cậu chỉ đậu vào một trường trung học rất bình thường.

Sau khi vào cấp ba, gia đình Zhang Jie đột ngột có biến động, điều kiện kinh tế gia đình sa sút. Tuy nhiên, bố mẹ Zhang Jie vẫn một mực khuyên con trai họ nên học. Mẹ của Zhang Jie cũng thường xuyên động viên con trai, nói với con trai rằng con sẽ luôn là đứa con ngoan nhất trong lòng cha mẹ.

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên mạnh mẽ hơn

Có lẽ chính sự đông viện từ gia đình đã khiến Zhang Jie trưởng thành hơn, từ đó, cậu không bao giờ đụng đến game nữa mà chuyên tâm vào việc học. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018, Zhang Jie đã đạt kết quả đặc biệt tốt. Cậu được chọn vào học ở 4 trường đại học danh giá. 

Mê game là vấn đề cả trẻ em và người lớn mắc phải. Sức mạnh của một người không chỉ phụ thuộc vào những gì anh ta có thể làm, mà còn phụ thuộc vào những gì anh ta có thể từ bỏ. Những người tỉnh táo sẽ có ý thức từ bỏ những thứ gọi là giải trí này và tập trung vào việc học. 

Học cách ở một mình và tự chăm sóc bản thân

Chỉ khi cô đơn, con người mới có thể nghe theo tiếng gọi của linh hồn và nhìn ra chân lý của cuộc sống. Nhiều người trong chúng ta đã quen với cuộc sống với gia đình, có sự bao bọc của cha mẹ. Đến khi chúng ta cần đi xa, lập nghiệp, nhiều người cảm thấy cô đơn, chơi vơi và không thể tự chăm sóc bản thân mình.

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên mạnh mẽ hơn

Đây cũng chính là lúc bạn cần học cách ở một mình và tự chăm sóc bản thân. Khi bạn cảm thấy vui khi sống một mình và biết cách chăm sóc bản thân, ấy cũng là lúc bạn trở nên mạnh mẽ.

Anh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập giảm đau mỏi vai gáy ngay trên ghế làm việc