Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng

Emdep.vn - Không cần phải đợi Tết mới được thưởng thức bánh chưng. Bạn có thể làm bánh để dành cho bữa sáng của mình với công thức đơn giản sau đây.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 1

Nguyên liệu

+ 900g gạo nếp
+ 150g đậu mắt đen
+ 100g đỗ xanh
+ 600g thịt heo
+ Lá tre khô (có thể thay bằng lá dong)
+ Muối, tiêu, nước tương

Cách làm

- Bước 1: Đậu và đỗ xanh ngâm trong nước ấm. Thịt heo rửa sạch, thái miếng, ướp cùng muối, tiêu, nước tương.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 2
- Bước 2: Ngâm lá tre khô trong nước.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 3
- Bước 3: Sau 2 tiếng thì vớt lá tre ra, để ráo nước.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 4
- Bước 4: Đỗ và đậu mắt đen để ráo nước.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 5
- Bước 5: Trộn đều gạo, đỗ, đậu cùng 2 muỗng canh muối.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 6
- Bước 6: Trải phẳng 2-3 lá tre khô trên mặt bàn để chuẩn bị gói.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 7
- Bước 7: Rải 1 lớp gạo, đỗ cùng lớp thịt lên trên lá.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 8
- Bước 8: Rải tiếp một lớp gạo nữa để phủ kín thịt và lèn chặt.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 9
- Bước 9: Dùng tay giữ chặt lớp lá và cuộn lại.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 10
- Bước 10: Gập hai đầu lá vào trong.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 11
- Bước 11: Dùng dây chuối khô hoặc nứa cuốn chặt bánh.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 12
- Bước 12: Cho bánh vào nồi, thêm nước và 1 muỗng canh muối. Đun trong vòng 20 phút.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 13
- Bước 13: Vớt bánh, bóc vỏ và thưởng thức.
Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng 14
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm