Ảnh: Trẻ tiểu học háo hức tập nặn bánh trôi ngày Tết Hàn Thực

Emdep.vn - Sau khi hoàn thiện sản phẩm, các em sẽ cùng mẹ thưởng thức ngay tại lớp học.

Các em nhỏ lớp 1 trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội (Hoàng Mai) đã háo hức tham gia tập nặn bánh trôi ngày Tết Hàn Thực. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa được hiệu trưởng nhà trường, giáo viên cùng các bậc phụ huynh chuẩn bị cho các em học sinh với mục đích tìm hiểu thêm về văn hóa dân tộc.

Chị Minh - một phụ huynh học sinh cho biết, bên cạnh việc dạy kiến thức, nhà trường tạo ra tiết học ngoại khóa như thế này, chị rất ủng hộ. "Không chỉ giúp các con tìm hiểu về ngày Tết Hàn Thực; việc tự tay làm bánh sẽ rèn luyện thêm tính tự lập, các thao tác để chuẩn bị một món ăn. Vào ngày 3/3 âm lịch, chị cũng chuẩn bị bột để cùng con gái làm bánh tại nhà", chị Minh cho biết thêm.

Cô Trương Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội cho biết: "Nhà trường thường xuyên tạo ra các tiết học ngoại khóa để giúp học sinh rèn luyện thêm kĩ năng sống. Hy vọng, sau những tiết học căng thẳng trên lớp; một tiết ngoại khóa như thế này, các em có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bổ ích".

Ảnh: Trẻ tiểu học háo hức tập nặn bánh trôi ngày Tết Hàn Thực

Tiết học đặc biệt với tên gọi  "Tết Hàn Thực - em tập làm bánh trôi, bánh chay" tại trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội (Hoàng Mai)được các em học sinh lớp 1 hào hứng đón nhận.

Đây là lần đầu tiên các em được tự tay nặn bánh trôi.
Tiết học ngoại khóa này do hiệu trưởng nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh chuẩn bị.
Chị Tô Thị Hưng Giang là một trong số các phụ huynh đã chuẩn bị bột làm bánh cho các em học sinh.
"Nhân làm bánh bao gồm 6 vị với 6 màu sắc khác nhau. Cụ thể, bột củ dền (hồng), bột gấc (đỏ), bột cacao (nâu), bột bắp cải tím (tím), bột trà xanh (xanh) và bột bí ngô (vàng).
Phu huynh và học sinh cùng nhau làm bánh.
Trước khi nặn bánh, các em sẽ được rửa tay và vệ sinh sạch sẽ.
Những chiếc bánh trôi mang màu sắc, mùi vị khác nhau.
Một học sinh khoe với mẹ những chiếc bánh vừa làm được.
Mặc dù những chiếc bánh này có hình dáng bên ngoài không đẹp nhưng trong đó chứa đựng rất nhiều công sức và sự háo hức của các em học sinh.
Sau khi nặn bánh xong, phụ huynh và học sinh cùng nhau luộc bánh.
Tự tay trang trí đĩa bánh sau khi vớt ra khỏi nước.
Những chiếc bánh nhiều màu sắc được hoàn thiện trong sự háo hức của cô và trò.
Trung Dũng
 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm