Ảnh: Sống thật với chính mình của chàng trai chuyển giới

Emdep.vn - (Em đẹp) - Cùng xem trải lòng của một chàng trai chuyển giới thành nữ ở Trung Quốc.
Lưu Đình (Trung Quốc) đã từng là 1 hình mẫu lý tưởng về sự hiếu thảo với mẹ. Khi người mẹ mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối, ngày ngày anh đều cõng mẹ lên giảng đường đại học để tiện chăm sóc. Lưu Đình cũng là 1 người đứng giữa dòng tranh luận của xã hội về đạo đức và bản chất thực thụ khi thân là nam nhi nhưng lại hi vọng được trở thành 1 cô gái. Khi đã quyết định bỏ mặc ngoài tai mọi lời đàm tiếu, anh đã tiến hành phẫu thuật để sống thật với chính mình.


Ngày 12/12/2013, Lưu Đình đến một bệnh viện ở Thượng Hải để được tư vấn tâm lý. Bác sĩ khuyên Lưu Đình nên mặc trang phục của nữ giới, sống dưới danh nghĩa 1 cô gái. Từ bệnh viện về Lưu Đình đã đi đến quyết định làm phẫu thuật chuyển giới.Năm 2005, mẹ của Lưu Đình mắc bệnh suy thận, bố bỏ nhà ra đi. Để tiện chăm sóc mẹ, cậu sinh viên Lưu Đình (lúc đó) đã quyết định ngày ngày cõng mẹ lên giảng đường đại học. Lưu Đình được báo chí nhắc đến như một biểu tượng của đạo đức. Anh đã giành được rất nhiều giấy khen, bằng khen cho tấm lòng hiếu thảo của mình.


Để “xứng đáng” với những tấm giấy khen đó, Lưu Đình chỉ còn biết chôn chặt ước mơ được trở thành con gái để phấn đấu trở thành 1“chàng trai kiểu mẫu”.


Lưu Đình của ngày hôm nay đã sống cuộc sống của một cô gái như bao cô gái bình thường khác. Được sự tư vấn của bác sĩ tâm lí, cô đã gạt bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị cùng những mâu thuẫn trong tâm lý để được sống là chính mình.


Sau khi làm phẫu thuật ghép thận, cơ thể mẹ của Lưu Đình xuất hiện dấu hiệu đào thải thận mới. Đi chợ, nấu ăn, chăm sóc mẹ trở thành 1 phần cuộc sống của cô.


Lưu Đình đi ngang qua 1 nhóm bạn nữ đang chụp ảnh tốt nghiệp trong trường, đây chính là cuộc sống mà Lưu Đình mơ ước.


Lưu Đình rất ghét những dấu hiệu nam giới trên cơ thể mình, cô thường định kì cạo râu, dù cho không quá lộ nhưng trước khi ra khỏi nhà cô đều tỉ mẩn kiểm tra lại.

Để làm cho mình giống nữ giới, Lưu Đình bắt đầu mặc nội y của con gái,, điều này khiến cô cảm thấy thoải mái và tự nhiên.


Dù sở hữu một đôi chân thon, nhưng lông chân và bắp chân vẫn nói lên những đặc trưng trong giới tính của Lưu Đình.


Dù không trang điểm nhưng những người mới gặp đều cho rằng Lưu Đình là 1 cô gái


Nhìn “con trai” trang điểm, mẹ Lưu Đình thể hiện sự buồn bã và đau khổ. Bà đã từng nghĩ vì bệnh tật của mình mà cậu con trai mới trở nên như vậy. Dù đã chấp nhận sự thật nhưng chỉ nghĩ đến việc Lưu Đình muốn làm phẫu thuật chuyển giới bà không cầm nổi nước mắt.


Mỗi tối Lưu Đình đều bóp chân cho mẹ. Với cô gái này, việc chăm sóc mẹ cho dù là nam hay nữ đều như nhau.


Đối diện với thực tế không thể chối bỏ, mẹ của Lưu Đình bắt đầu lên mạng tra cứu tài liệu. Bởi vì, bà muốn từ góc độ khoa học sẽ lý giải các hiện tượng tâm lí ở con trai mình.


Xem lại những bức ảnh hồi nhỏ của Lưu Đình phát hiện ra cô có không ít búp bê. Theo quan niệm cũ. việc giáo dục của cha mẹ cũng góp phần tạo nên những lệch lạc trong giới tính của đứa trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, đồng tính phần lớn là bẩm sinh. Hiện tại, các nhà khoa học nước ngoài phát hiện ra, ở những người thuộc thế giới thứ 3, xu hướng đồng tính và cấu trúc não có quan hệ mật thiết với nhau.


Lưu Đình nhờ nhiếp ảnh gia chụp cho cô 1 bức ảnh để tạm biệt quá khứ. Trên tay cô là tấm ảnh chụp cách đây vài năm, khi đó cô vẫn là chàng trai Lưu Đình.

Lưu Đình tạo dáng trước gương trong một cửa hàng quần áo nữ


Mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh, Lưu Đình luôn có một thoáng do dự nhưng rất nhanh sau đó cô bước vào buồng vệ sinh nữ. Từ trước đến giờ chưa từng có một ai hoài nghi về giới tính của cô.


Ảnh chụp Lưu Đình trong bộ quần áo ngủ. Cô đang hoàn thành tác phẩm với tên gọi “Rồi chúng tôi sẽ ổn thôi”. Cô hi vọng tác phẩm của mình sẽ được mọi người biết đến và có thể sẽ dựng thành phim.


Có người từng hỏi Lưu Đình rằng, cô có phải là một hình mẫu được báo chí lăng xê hay không? Lưu Đình chỉ cười và đáp: “Đây là câu chuyện về cuộc đời thật của tôi”. Cô cho rằng, vừa có thể là nữ giới vừa có thể là 1 hình mẫu, 2 điều này không có gì mâu thuẫn với nhau. Khi được hỏi về tương lai, Lưu Đình cho biết, cô tràn ngập niềm tin ở tương lai của chính mình.

Hạnh Nguyên Mai
(Dịch theo QQ)
logo smaill


Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm