Pudding bơ xoài sữa chua nhẹ dịu thơm ngon
Tin liên quan
Pudding bơ xoài sữa chua 3 lớp thơm ngon với màu sắc nhẹ dịu rất thích hợp để thưởng thức cho những ngày gió mát như này.
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm pudding bơ
+ 2 quả bơ
+ 250ml sữa tươi nguyên chất
+ 40g đường
+ 1 lá gelatin
+ 15ml nước đun sôi để nguội
Nguyên liệu làm lớp sữa chua
+ 20g đường
+ 1 lá gelatin
+ 250g sữa chua
Nguyên liệu làm pudding xoài
+ 1 quả xoài
+ 140ml sữa tươi
+ 1 lá gelatin
+ 5ml nước cốt chanh
Cách làm
Làm pudding bơ
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
- Hòa 150ml sữa tươi với 40g đường.
- Bơ rửa sạch, lấy phần thịt bên trong, xay cùng 100ml sữa tươi.
- Đun sôi 150ml sữa tươi với 40g đường, thêm lá gelatin đã mềm vào, đảo đều tay khoảng 2 phút cho gelatin tan hết. Tắt bếp để nguội.
- Đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào cùng, khuấy đều.
- Đổ bơ vào cốc, đổ đến 1/3 cốc, cho vào tủ lạnh cho đông.
Làm lớp sữa chua
- Ngâm lá gelatin cho mềm. Sau đó trộn cùng 20g đường. Ngâm cách thủy vào nồi nước nóng, khuấy đều cho đường và gelatin tan hết. Đổ sữa chua vào, trộn đều.
Làm pudding xoài
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh. Xay xoài cùng sữa tươi.
- Đun hỗn hợp sữa tươi, xoài và lá gelatin, vặn lửa nhỏ.
- Tắt bếp, để hỗn hợp nguội rồi vắt thêm nước cốt chanh cho thơm.
- Lấy ly pudding bơ đã đông trong tủ lạnh ra, đổ một lớp xoài lên trên, trên cùng là lớp sữa chua trắng béo ngậy. Đặt tiếp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất