Cách làm gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây sau Tết

2016-02-16 15:16
- Sau Tết, làm gỏi đu đủ cá khô để "giải ngán" thật không gì hợp hơn. Gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây mà làm cực dễ!

Trời lành lạnh, làm món gỏi đu đủ thơm cay, đậm vị cho bữa tối xuýt xoa thật không gì hợp hơn. Đảm bảo chỉ nhìn thấy thôi là ai nấy đã "ứa nước miếng" rồi, thế nên bắt tay vào làm gỏi đu đủ ngay thôi nhé các nàng chủ bếp!

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ cá khô cay

+ 200 gr đu đủ xanh 

+ 1 chén cá khô cay xé nhỏ

+ 1/3 củ hành tây trắng 

+ Rau tía tô, bạc hà,... và vài thứ rau thơm khác

Cách làm gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây sau Tết

+ Pha nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + ớt tỏi băm nhỏ hòa chung trong một cái chén.

Cách làm gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây sau Tết

Cách làm gỏi đu đủ cá khô với 3 bước đơn giản dưới đây : 

Bước 1: Đu đủ gọt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ ngâm vào âu nước có pha muối và chanh. Để 10 phút rồi vớt ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo.

Cách làm gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây sau Tết

Bước 2: Hành tây thái nhỏ. Các loại rau thơm thái rối.

Bước 3: Đu đủ cho vào âu + cá khô cay trộn chung. Sau đó cho chén nước mắm vào, mang bao tay trộn đều. Cuối cùng cho các loại rau thơm và hành vào trộn chung, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách làm gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây sau Tết

Trình bày: Gỏi đu đủ cá khô cay cho ra dĩa, rắc thêm đậu phụng, ớt thái lát và vài cọng ngò là hoàn tất.

Cách làm gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây sau Tết

Gỏi đu đủ cá khô cay ăn giòn thơm, đậm đà với đủ chua - cay - mặn - ngọt hấp dẫn đến mức bạn sẽ không thể ngừng lại được. Chúc các bạn thành công!

Lâm Anh Đào
(Theo Congluan)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời