'Sống Chung Với Mẹ Chồng' mắc lỗi to đùng suốt bao nhiêu lâu nay mà không ai nhận ra!

Emdep.vn - Có một lỗi raccord đã xuất hiện từ các tập trước nhưng hầu như không có khán giả nào chú ý đến trong "Sống Chung Với Mẹ Chồng".

Phim "Sống Chung Với Mẹ Chồng" đang gây bão vì cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu thật lắm sóng gió. Bao nhiêu mâu thuẫn liên tục diễn ra khiến khán giả bị cuốn vào mạch phim và không ngừng bàn tán. 

Tuy nhiên, trong khi biên kịch phải vắt óc tạo kịch tính thì phía sản xuất, quay phim, hiện trường, đạo diễn và cả hậu kì đều không nhận ra mình đã mắc một lỗi raccord ở một tập phim. 

(Ghi chú: raccord là lỗi không thống nhất trong bối cảnh hoặc tình tiết, tạo ra "sạn" cho phim khi hoàn thành) 

Từ tập 1, khi Vân đến nhà Thanh ăn sinh nhật mẹ chồng tương lai, Thanh đã rủ rê Vân lên phòng mình. Trong lúc lên cầu thang, Vân đứng nghe điện thoại trước một căn phòng (có thể là tầng 1) và Thanh mới bảo: "Đây là phòng bố anh! Phòng anh trên lầu cơ mà!". 

Theo tập 1 thì phòng của Thanh ở trên phòng bố mẹ anh 

Nhưng sang tập 4, khi bà Phương gõ cửa phòng vợ chồng Thanh để lấy đồ dơ đi giặt thì lại có cảnh ông Phương từ trên lầu đi xuống, khuyên bà đừng làm thế khi người ta chưa thức dậy. 

Tập 4 

Có thể thấy tình huống trong tập 4 diễn ra lúc sáng, khi cả Vân và Thanh còn chưa dậy. Ông Phương thì trên lầu đi xuống, vừa đi vừa xoay cổ tay như bài tập khởi động nhẹ, tức là ông vừa đi từ phòng mình ra chứ không phải đi lên đi xuống để tập thể dục. Vậy rốt cuộc phòng ông bà Phương là trên phòng Thanh hay dưới phòng Thanh? 

Trong tập 2, đêm tân hôn bà Phương nghe trên lầu có tiếng đùa giỡn va chạm nên chạy lên xem xét, chứng tỏ đạo diễn đã có ý sắp đặt phòng Thanh ở trên. Nhìn các bức tranh xung quanh phòng Thanh thì có thể thấy là khớp nhau nhưng chi tiết ông Phương từ trên lầu đi xuống lại khiến người xem hoang mang! 

Chưa hết, tập 9 còn có một lỗi trong quá trình quay phim mà phải thật tinh ý mới nhìn ra. 

Cụ thể là cảnh này, diễn ra khoảng 1 giây 

Lúc Vân chạy vào phòng, trên tấm kính đã in hình của một người đàn ông. Không thể là một nhân vật nào khác vì lúc đó ông Phương đang ở dưới lầu, Thanh đang ngủ trong phòng. Gương mặt trong gương cũng không quen thuộc nên có thể đó là nhân viên trong đoàn. 

Lỗi này rất nhỏ nhưng nó vẫn chứng tỏ khâu hậu kì và cả đạo diễn vẫn hơi sơ sót và chưa qua được cặp mắt ưa soi mói của một số khán giả. 

Theo Phúc Du/ Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa