Mấy ai thảnh thơi được như cặp vợ chồng nghỉ việc giương buồm rong chơi khắp nơi suốt 10 tháng

Emdep.vn - Cặp đôi này đã có quyết định táo bạo khi nghỉ việc, tậu một chiếc thuyền buồm, rong ruổi khắp vùng vịnh Caribe suốt 10 tháng. Hành trình rong chơi thú vị của cặp đôi đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Anh Will Marks trước đây là một kỹ sư và vợ của anh- Catherine Marks từng là một cố vấn quản lý. Họ gặp nhau lần đầu tại Yacht Week thuộc Quần đảo Virgin, nước Anh vào năm 2011. Đó là lần đầu tiên Catherine đi du thuyền và bắt đầu lòng ham thích đi du lịch bằng du thuyền từ đó. Yacht Week cũng là nơi tình yêu bắt đầu của cặp đôi, sau đó họ chuyển đến San Francisco để sinh sống và làm việc.

Mấy ai thảnh thơi được như cặp vợ chồng nghỉ việc giương buồm rong chơi khắp nơi suốt 10 tháng

Sau khi đưa ra ý tưởng táo bạo về một chuyến du lịch dài ngày, cặp đôi đã bàn tính và quyết định cắt giảm chi phí theo cách lạ thường: mua một chiếc thuyền buồm cũ và cùng nhau rong ruổi khắp vùng Caribe trong 10 tháng. Cặp đôi chia sẻ rằng đi du lịch cũng là một cách để giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc. “Việc rong chơi khắp nơi cùng người mình yêu giúp chúng tôi thoát khỏi căng thẳng trong công việc và sống một cuộc sống thật đơn giản. Chúng tôi sẽ dành cả ngày dài bên nhau, cùng bơi, lặn biển và cảm nhận vẻ đẹp của vùng biển được mệnh danh đẹp nhất thế giới.

Trong thời gian chờ đợi đặt mua một chiếc thuyền buồm cũ để ra khơi, cặp đôi đã nhanh chân khám phá châu Âu trên một chiếc xe gắn máy. Hai vợ chồng son đã dành cả ngày để rong chơi, ngắm cảnh và chuẩn bị bữa tối. Được biết, cả hai đã dành nhiều năm để tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho cuộc phiêu lưu kéo dài 10 tháng của họ.

du lịch vòng quanh thế giới

Chúng tôi đã dành dụm trong nhiều năm để mua một chiếc thuyền buồm CS Merlin dài 11m với giá 37.000 USD. Chúng tôi sẽ rao bán chiếc thuyền này cho ai đó cần khi chuyến đi gần kết thúc. Trong suốt chuyến đi, chúng tôi đã dự trù ngân sách chi tiêu khoảng 4.000 USD mỗi tháng cho các chi phí ăn uống, các trường hợp khẩn cấp và sửa chữa thuyền. Tuy nhiên, thường thì chúng tôi hiếm khi chi tiêu quá 3.000 USD mỗi tháng", cặp vợ chồng chia sẻ.

Chuyến đi của cặp đôi nhanh chóng trở nên nổi tiếng và truyền cảm hứng cho rất nhiều tín đồ ham mê du lịch trên toàn thế giới.

 Quỳnh Trang -Theo Travelandleisure

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa