'Lời hứa mùa hạ' giữa biển xanh của chàng trai 9X đam mê xê dịch

Emdep.vn - "Cuộc đời này là một vòng tròn, tôi luôn hy vọng được gặp lại người ấy vào một mùa hạ khác để thay đổi cốt truyện. Có lẽ chúng tôi sẽ có một 'happy ending' hơn", chàng trai bày tỏ

Quảng Ninh không chỉ sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ của những vịnh đảo xinh đẹp mà còn là nơi có những bãi biển đẹp, thơ mộng. Những bãi biển ấy để thương, để nhớ cho từng người lữ khách, gợi đến nỗi niềm thầm kín bấy lâu nay cất giấu dưới đáy tim.  

Nhân vật trải nghiệm : Lỗ Hữu Đức Anh.  

Tuổi: 22.  

Công việc tự do và đam mê xê dịch.    

"Hãy cứ gọi mình là Lỗ nhé", chàng trai 9X nói. Anh đã 4 lần đến Quảng Ninh. Mỗi lần ghé qua đây đều để lại cho chàng trai trẻ những cảm xúc khác nhau.    

Công viên rồng Dragon park, núi Bài Thơ, bảo tàng Quảng Ninh, đường bao biển, cung cá heo là những địa điểm anh đã ghé tới tham quan trong chuyến đi lần này.    

Lỗ chia sẻ, địa điểm mà anh yêu thích nhất là ngắm Hạ Long từ núi Bài Thơ. Anh bảo, đi đến nơi nào cũng vậy, sẽ đến nơi cao nhất để ngắm toàn cảnh mảnh đất ấy.    

Trên cao kia, gió biển thổi ào ào. Những muộn phiền, ưu tư của anh vì thế mà tan biến. Đối với chàng trai 22 tuổi, bên dưới ngột ngạt bao nhiêu, trên núi cao lại an yên bấy nhiêu.    

Trước biển cả bao la và xanh thẳm, chàng 9X còn bồi hồi nhớ về "Lời hứa mùa hạ".       

"Nó xuất phát từ cảm xúc của một người tôi dành tặng lời hứa mùa hạ. Vào tháng 12 năm ngoái tôi đã thực hiện được lời hứa ấy. Và hiện tại lại một mùa hạ sắp tới, tôi chợt nhớ tới người đó nói rất thích biển, nên khi tới đây cảm xúc chợt ùa về", anh trải lòng.    

Có thể nói, mỗi bức ảnh mà Lỗ chụp phần nào truyền tải thông điệp về lời hứa năm ấy.    

Đối với anh, người ấy là mùa hạ. Giống như biển trở nên đông đúc sau những ngày đông lạnh và kéo dài thì cả hai đều đã khác. Những sóng gió tưởng chừng như làm nhòa đi vết thương nhưng chẳng phải. Như một quyển nhật kí, chuyện ngày qua gấp lại, đem giấu trong ngăn lòng. Mỗi lúc chuyển mùa, lại lấy ra lật giở, lau chùi.    

Từng ủi an, từng hờn giận, nhưng sau tất cả, rốt cuộc chẳng ai dám nói thật lòng mình. "Cuộc đời này là một vòng tròn, tôi luôn hy vọng được gặp lại người ấy vào một mùa hạ khác để thay đổi cốt truyện. Có lẽ khi ấy, chúng tôi sẽ có một ‘happy ending’ hơn", Lỗ bày tỏ.    

Sắp tới, Lỗ dự tính tiếp tục quay lại Quảng Ninh để thăm bạn bè và viết tiếp những cảm xúc còn dang dở kia.    

Theo Thế giới trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa