Những Hoàng đế "tự hại chết mình" vì lạm dụng xuân dược

Emdep.vn - Không ít vị Hoàng đế cổ đại xưa đều phải bỏ mạng vì hoang dâm vô độ, lạm dụng xuân dược.
Hầu hết Hoàng đế thời cổ đại đều sống không quá 30 tuổi. Một phần nguyên nhân do chế độ cận hôn lúc bấy giờ, khiến gene xấu trong cơ thể họ trội hơn, phần còn lại do việc lạm dụng xuân dược cũng như các chất kích dục vô độ của các Hoàng đế.
Lịch sử đã ghi nhận không ít vị vua bỗng nhiên chết "bất đắc kỳ tử" sau khi hoan ái, hay chết do lạm dụng xuân dược một thời gian dài.
 Những Hoàng đế tự hại chết mình vì lạm dụng xuân dược
Bi kịch nhất phải kể đế Hoàng đế nhà Minh - Chu Thường Lạc. Vị vua này sống vô cùng phóng túng, hoang dâm vô độ, khiến sức khỏe ngày càng sa sút. Để "cứu vãn" tuổi trẻ, Chu Thường Lạc đã yêu cầu thái y chế đủ loại thuốc bổ thận, tráng dương, cũng như kích thích "chuyện ấy". Thái y không dám trái lời, bèn chế một loại thuốc màu đỏ, đặt tên là "Hồng hoàn" với thành phần chủ yếu gồm chì, nhung hươu.
Sau khi uống vào, Chu Thường Lạc cảm thấy cả người tràn trề sinh lực, tứ chi cũng trở nên ấm áp hơn và sính ra nhiều ham muốn. Chu Thường Lạc vô cùng sung sướng nên ngày hôm sau đã uống 2 viên liền một lúc với hy vọng ngày càng sung sức hơn. Tuy nhiên, bi kịch đã xảy ra, Chu Thường Lạc không bao giờ thấy được ngày "hôm sau" nữa.
 Những Hoàng đế tự hại chết mình vì lạm dụng xuân dược
Một nạn nhân khác của "xuân dược" là Hoàng đế Ung Chính thời Thanh. Được biết đến là một vị Minh quân có tài trị nước, nhưng cuộc sống cá nhân của Ung Chính cũng như bao người đàn ông khác, có thất tình lục dục và nhu cầu hoan lạc. Ung Chính nuôi nhiều đạo sĩ trong cung với hy vọng có thể chế ra những loại đan dược hồi xuân, trường sinh bất lão.
Những đạo sĩ này luyện ra không ít thuốc trường thọ và hồi xuân. Tuy nhiên, đây là hai loại thuốc khắc chế lẫn nhau, một kéo dài sinh mệnh, duy trì sinh lực ổn định mà một lại giúp người ta sung sướng trong phút chốc nhưng phải trả giá bằng sức khỏe và tuổi thọ.
 Những Hoàng đế 'tự hại chết mình' vì lạm dụng xuân dược
Tẩm cung của Hoàng đế là nơi "cất giấu" không ít mỹ nhân tuyệt sắc. Mỗi ngày phải đối mặt với những "bữa tiệc sắc đẹp" thịnh soạn như vậy, có mấy người nhẫn nhịn nổi? Thành Đế thời Hán túng dục quá độ, một sáng nọ tỉnh dậy mới kịp mặc quần liền ngã xuống giường bỏ mạng.
Tùy Văn Đế Dương Kiên dù 60 tuổi nhưng vẫn không rũ bỏ được thói xấu có mới nới cũ, ngày ngày tìm kiếm vị lạ trong số 3.000 giai lệ, thường xuyên tổ chức tuyển chọn tú nữ phi tần. Tất nhiên, để một ông già 60 có đủ sức sủng hạnh mỹ nhân, xuân dược là thứ không thể thiếu. Vì lạm dụng thứ thuốc này quá nhiều, cuối cùng Tùy Văn Đế đã bỏ mạng ngay trong lúc hoan ái.
Từ đó có thể thấy, xuân dược giống như con dao hai mặt, có thể khiến Hoàng đế sung sướng trong chốc lát nhưng cũng khiến họ bỏ mạng lúc nào không hay.
Bạch Ngân - Theo TT
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa