Người phụ nữ "mọc" ngực trên lưng suốt 10 năm

Emdep.vn - Một người phụ nữ đã khiến các bác sĩ phải bất ngờ khi có khối u trông giống như một bộ ngực lớn khổng lồ phát triển trên lưng cô hơn một thập kỷ.
Người phụ nữ giấu tên 46 tuổi này đã đến khám tại một bệnh viện ở Dublin sau khi phát hiện khối u phát triển quá nhanh ở phía sau lưng mình. Nếu nhìn thoáng qua, nhiều người có thể nghĩ rằng đó là một chiếc ngực thứ 3 kỳ lạ.
Người phụ nữ 'mọc' ngực trên lưng suốt 10 năm
Khối u trông giống như một chiếc ngực thứ 3 mọc sau lưng người phụ nữ.
Người phụ nữ cho biết nó đã phát triển trong 10 năm qua, nhưng 3 năm gần đây mới bắt đầu phát triển nhanh chóng. Khi đó khối u, các bác sĩ cho biết nó có chiều dài 19cm và chiều rộng 6.7cm.
Nghi ngờ đây có thể là bệnh ung thư mô mềm được gọi là sarcoma, các bác sĩ ngay lập tức cho người phụ nữ chụp MRI. Kết quả cho thấy, đây là một khối u lành tính do các tế bào chất béo hình thành, được gọi là lipoma.
Tiến sĩ Tunde Abdulsalam cho biết, đây là một trong những lipomas lớn nhất mà ông từng gặp. Ông nói: "Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết lipomas có kích thước nhỏ. Và hầu hết các bệnh nhân thường để nó giữ nguyên vì nó tương đối ổn định trong nhiều năm và không ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể làm chỉ số BMI của một người tăng lên."
Sự gia tăng kích thước cũng có thể biến các khối u thành ung thư, do vậy các bác sĩ tiến hành chụp MRI để xác định điều này. Người phụ nữ hiện đang trong danh sách bệnh nhân chờ để phẫu thuật.
 
Thụy Du – (Dịch theo HD)
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa