Hé lộ "góc khuất" ít người biết của các tiếp viên hàng không

Emdep.vn - Cuộc sống của các tiếp viên hàng không muôn màu muôn vẻ và không hẳn toàn màu hồng như những gì bên ngoài tưởng tượng.
Không ít người ngưỡng mộ tiếp viên hàng không bởi họ có thể tự do bay lượn trên bầu trời, đi nhiều địa điểm khác nhau mà không phải ai cũng được đến. 
Tuy nhiên, trên thực tế, cuộc sống của những người làm tại sân bay nói chung và tiếp viên hàng không nói riêng có rất nhiều góc khuất khó nói, không như những gì người ngoài vẫn tưởng.
Hé lộ góc khuât ít người biết của các tiếp viên hàng không
Cuộc sống của các nữ tiếp viên không hề bình lặng chút nào.
Những tiếp viên hàng không sẽ phải xử lý rất nhiều chuyện trong một ngày, từ đối phó với khách say rượu, nhân viên sân bay lười biếng, quản lý toàn bộ mọi vấn đề trong lúc bay... Cứ hỏi một tiếp viên bất kỳ, họ đều có thể kể một tràng giang đại hải các chuyện ly kỳ trong chuyến bay của mình.
Exekcrew, nữ tiếp viên làm lại hãng hàng không Emirates cho biết, họ nhiều lần gặp trường hợp khách hàng không muốn giải quyết sự cố với mình mà muốn nói thẳng lên cấp trên. Từng có một phụ nữ nói "tôi không muốn làm việc với cô, hãy gọi cấp trên ra đây." 
Sau khi tìm hiểu, cuối cùng Exekcrew mới biết, hóa ra người phụ nữ này không đồng ý nói chuyện với những người tiếp viên. Từ đó, các tiếp viên không chủ động hỏi chuyện người phụ nữ này nữa để bà ta tự hỏi khi cần.
Hé lộ góc khuât ít người biết của các tiếp viên hàng không
Hé lộ góc khuât ít người biết của các tiếp viên hàng không
Các tiếp viên thường xuyên phải đối mặt với đủ kiểu khách hàng.
Không những phải đối phó với khách khó tính, các tiếp viên rất hay gặp trường hợp khách bị nôn khi đi máy bay. Noggnoskill - nữ tiếp viên của hãng hàng không Ryanair (Ireland) chia sẻ: "Trong một chuyến bay tới Paris, có một hành khách say máy bay, nôn thốc nôn tháo ra chỗ ngồi. Thậm chí thành máy bay cũng dính đầy vết bẩn. Chúng tôi đã phải mất 45 phút để dọn dẹp chỗ đó."
Ngoài ra, đôi khi các tiếp viên cũng trở thành y tá bất đắc dĩ do có phụ nữ mang thai trên máy bay. Một người bạn của Exekcrew từng đỡ đẻ 3 lần trên 3 chuyến bay khác nhau.  Những lúc như vậy, họ lo lắng và cảm thấy căng thẳng vô cùng, chỉ sợ tính mạng của cả mẹ và con gặp nguy hiểm.
Hé lộ 'góc khuất' ít người biết của các tiếp viên hàng không
Họ luôn phải nở nụ cười trên môi.
Bên cạnh đó, các tiếp viên cũng phải thường xuyên chuẩn bị tâm lý nếu bất ngờ gặp một cặp đôi hành khách nào đó mượn cớ đi vệ sinh và "quan hệ" ngay tại WC. Nữ tiếp viên Jillianjo từng vô cùng xấu hổ khi mở cửa WC đang khóa và phát hiện hai người trần truồng bên trong.
Hé lộ góc khuât ít người biết của các tiếp viên hàng không
Tình trạng tiếp viên ngủ với nhau hoặc khách hàng rất dễ gặp.
 
Bạch Ngân Theo TT
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa