Cảnh báo: 6 thực phẩm tuyệt đối không được ăn cùng nhau
Tin liên quan
Trà và sữa
Theo Alissa Rumsey - Phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn ở Anh, trà đen rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm viêm, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính như bệnh tim và tiểu đường. Ngoài ra, protein trong sữa sẽ ngăn cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa trong trà. Thậm chí sữa không thể cung cấp canxi khi kết hợp với trà. Caffeine trong trà có thể làm giảm hấp thu canxi. Nếu bạn thực sự muốn thêm một cái gì đó vào trà, hãy vắt một ít chanh để thay thế sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hóa mà cơ thể có thể hấp thụ.
Bánh mì và mứt
Liz Weinandy – Chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Y tế Wexner Đại học bang Ohio cho biết: “Bánh mì và mứt giàu carbohydrate. Lượng đường trong máu sẽ tăng nhanh chóng và cơ thể bạn phải điều chỉnh insulin từ tuyến tụy để hạ đường huyết. Khi đó bạn sẽ mệt mỏi và khó chịu. Về lâu dài, 2 loại thực phẩm này có thể làm kháng insulin và gây bệnh đái tháo đường".
Salad và nước sốt không béo
Chuyên gia dinh dưỡng Rachel Meltzer Warren khẳng định: “Khi bạn tránh chất béo trong món salad, bạn đã tạo ra một rào cản khiến cơ thể khó hấp thu các chất dinh dưỡng”. Một nghiên cứu trong tạp chí “American Journal of Clinical Nutrition” cho thấy, sắc tố carotenoid từ rau giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và thoái hóa điểm vàng. Nhưng sắc tố carotenoid chỉ dễ dàng hấp thụ khi kết hợp với nước sốt có chất béo nguyên kem.
Rượu và cà phê
Uống cà phê sau khi uống rượu không tốt cho sức khỏe chút nào. Việc tăng năng lượng mà bạn nhận được từ caffein có trong cà phê sẽ làm bạn dễ say hơn. Theo nghiên cứu từ trường Đại học Wake Forest, những người kết hợp uống và phê và rượu gặp nguy cơ tai nạn hơn những người không uống.
Đậu lăng và rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ chứa hợp chất gọi là tannin. Khi tannin trộn với các nguồn thực vật giàu sắt như đậu lăng và đậu nành làm cản trở cơ thể hấp thụ các khoáng chất này. Vấn đề này thường gặp ở người ăn chay. Do đó, uống rượu vang đỏ và ăn đậu lăng cùng lúc sẽ khiến chất sắt cần thiết không được hấp thu vào cơ thể.
Bánh burgers và bia
Chuyên gia dinh dưỡng Alissa Rumsey cho hay: “Bánh mì kẹp thịt và bia có thể gây tổn hại cho gan. Cả hai thực phẩm này đều phải qua gan xử lý. Cơ thể sẽ chọn phân giải chất cồn đầu tiên và khiến cho chất béo trôi nổi trong cơ thể được lưu trữ thành mô mỡ". Ngoài ra, chất béo khiến thức ăn tiêu hóa chậm hơn khiến bạn bị đầy bụng sau khi uống bia và ăn hamburger.
Ngọc Huyền – Theo Prevention
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất