Nên ăn gì khi mắc các chứng rối loạn dạ dày?

Emdep.vn - Nếu chẳng may bị mắc các chứng rối loạn dạ dày, bạn hãy ăn những thực phẩm dưới đây.

Nên ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản?

Nếu bạn muốn giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thì chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn có thể thửăn để kiểm soát bệnh.

Rau

Nên ăn gì khi mắc các chứng rối loạn dạ dày?

Hầu hết các loại rau có hàm lượng chất béo thấp và không chứa nhiều đường, giúp giảm mức axit và ngăn ngừa cảm giác nóng rát trong ngực. Nếu như bị trào ngược dạ dày thực quản bạn nên ăn các loại rau như bông cải xanh, dưa chuột, măng tây, súp lơ, lá xanh và khoai tây.

Thịt nạc

Nên ăn gì khi mắc các chứng rối loạn dạ dày?

Các loại thịt có hàm lượng chất béo cao như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu có thể làm tăng axit có trong dạ dày. Để giảm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản bạn nên ăn các loại thịt nạc, ít chất béo như thịt gà, gà tây hoặc cá nướng.

Nên ăn gì khi bị cắt bỏ dạ dày?

Nên ăn gì khi mắc các chứng rối loạn dạ dày?

Sau khi bị cắt bỏ dạ dày, bạn cần phải thay đổi lối sống. Bạn vẫn có thể ăn nhiều thực phẩm, nhưng bạn cần lựa chọn thực phẩm kỹ càng. Thực phẩm giàu chất béo có thể gây khó tiêu hóa hơn. Bạn nên ăn 6 bữa ăn nhỏ (hoặc hơn) mỗi ngày thay vì ăn 3 bữa ăn chính như thông thường. Bạn cũng nên nhai kỹ. Nói chung, sau khi bị cắt bỏ dạ dày, bạn hãy ăn những thực phẩm sau:

- Bánh mì nguyên hạt

- Ngũ cốc khô

- Cơm, mì ống và mì

- Khoai tây

- Trái cây tươi

- Rau

- Thịt và cá

- Trứng

- Đậu và đậu lăng

Ngọc Huyền – Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa