Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Emdep.vn - Tự tay làm bánh trong mùa trung thu đã trở thành một trào lưu được nhiều mẹ bỉm sữa yêu thích. Phục vụ nhu cầu đó, các lớp học làm bánh đã được mở ra và vô cùng “hút khách”.

Được ăn, được nói, được… gói bánh mang về

Trung thu càng tới gần, lớp dạy làm bánh trung thu homemade càng hút khách. Đến hẹn lại lên, mùa trung thu năm nay, chị Bùi Thị Lệ Thủy (Hạ Long, Quảng Ninh) đã mở lớp dạy làm bánh trung thu từ tháng 5 âm lịch.

“Khách đến học làm bánh đa phần là các mẹ ở độ tuổi 20 - 30 tuổi. Học viên nhí theo mẹ đến lớp rất nhiều. Các mẹ muốn tự tay làm bánh tươi, sạch cho con ăn. Có mẹ đến học để về mở dịch vụ làm bánh trung thu homemade”, chị Lệ Thủy cho biết.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Lớp học làm bánh trung thu thu hút học viên. Ảnh: NVCC

Không muốn khách hàng học làm bánh kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, chị Lệ Thủy đã mở lớp học làm bánh trung thu cổ truyền và lớp bánh trung thu hiện đại.

Nếu như lớp học làm bánh trung thu hiện đại giá 300.000 đồng, chỉ diễn ra trong 3 tiếng đồng hồ thì lớp học làm bánh trung thu cổ truyền sẽ diễn ra từ sáng đến tối mịt mới kết thúc.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Học viên đa phần là chị em bỉm sữa, giới văn phòng. Ảnh: NVCC

Mặc dù có giá 720.000 đồng, đắt hơn gấp đôi lớp làm bánh hiện đại nhưng lớp học làm bánh trung thu cổ truyền vẫn thu hút rất đông học viên.

Lý do bởi lớp bánh trung thu cổ truyền trang bị đầy đủ kiến thức và học viên được thực hành tại lớp tất cả các bước để làm hoàn thiện những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm và nhân sên các vị.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên được “rinh” về một set gồm 4 chiếc bánh 50g và 6 bánh 150g  đủ các loại nhân. Theo cảm nhận của chị Thủy thì: “Vì lý do đó, cứ 10 khách tới học thì có tới 7 khách muốn học làm bánh cổ truyền”.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Học làm bánh nướng. Ảnh: NVCC

Chị Lệ Thủy luôn tâm niệm: “Một chiếc bánh trung thu ngon đúng vị truyền thống phải đảm bảo được 3 yếu tố. Về mặt cảm quan, hoa văn trên bánh phải sắc nét, bánh nướng phải có màu cánh gián bóng đẹp, bánh dẻo có màu trắng trong, thơm mùi hương bưởi.

Bánh có mùi vị đặc trưng của các nguyên liệu phải hòa quyện vào nhau. Phần nhân kết dính với nhau nhưng không được nát. Với bánh thập cẩm, mỡ phần được muối kĩ, trong như hổ phách, dậy mùi lá chanh và các hương liệu khác”.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Thảnh quả mang về sau một ngày học làm bánh. Ảnh: NVCC

Cho nên, để có thể theo sát từng học viên, chị Thủy chỉ bố trí lớp học vào cuối tuần và mỗi lớp học không quá 10 học viên.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Bánh trung thu hiện đại dễ làm luôn thu hút các em nhỏ. Ảnh: NVCC

Vừa dạy làm bánh, vừa bán bánh trung thu và bánh gato, kết hợp bán dụng cụ làm bánh trung thu, chị Lệ Thủy “bật mí” thu nhập trong mùa trăng tròn có thể cao gấp ba, thậm chí gấp bốn lần so với những tháng bình thường.

Mẹ bỉm sữa nghỉ việc ở nhà mở lớp làm bánh “tiền triệu”

Ngoài bánh trung thu cổ truyền, các lớp học làm bánh hiện đại khác cũng bắt đầu “vào mùa”. Mê mẩn bánh Mochi và Namagashi của Nhật Bản, mới đây, chị Bùi Thị Nhung (Phường 10, Q.Tân Bình) đã mở lớp dạy làm hai loại bánh này vào ngày cuối tuần.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Chị Nhung, chủ nhân của những chiếc bánh Namagashi đẹp mắt. Ảnh: NVCC

Ấp ủ bao lâu, mùa trung thu này, chị Nhung đã quyết định…nghỉ việc, chính thức “ra mắt” bánh Namagashi làm từ tinh bột đậu trắng như một dòng bánh trung thu cao cấp đến mọi người. Mỗi chiếc bánh như một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, gói ghém bao nhiêu yêu thương, tỉ mẩn của người làm bánh.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ. Ảnh: NVCC

Không ít chị em đã tấm tắc “bánh đẹp quá không nỡ ăn”, rồi mê mệt cái vị ngọt thanh mát tan ngay nơi đầu lưỡi khi thưởng thức bánh. Nhưng cũng không ít bà mẹ bỉm sữa đã ngỏ ý muốn học cách làm bánh để “cá kiếm” mỗi dịp trung thu, lễ Tết.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Căn bếp "nở hoa" dịp trung thu. Ảnh: NVCC

Khóa học làm bánh Namagashi đã khai giảng khóa đầu tiên ngay tại nhà chị Nhung với 6 học viên đến từ TP.HCM và các tỉnh lân cận. Với mức giá 1.500.000 đồng/ học viên, khóa học sẽ diễn ra trọn vẹn cả ngày. Học viên được hướng dẫn cách sên bột, phối màu, tạo hình bánh, đặc biệt là làm nhân mứt kem – một điểm nhấn không thể trộn lẫn của dòng bánh Namagashi.

Thành quả học viên được mang về ngoài cách làm bánh, kinh nghiệm kinh doanh còn là một hộp 15 chiếc bánh do học viên tự tay làm.

Vừa được chia sẻ kinh nghiệm làm bánh với chị em chung niềm đam mê, vừa dạy học viên vừa làm bánh để trả đơn cho khách, vừa có thời gian chăm nom con nhỏ, đó là “lãi” mà bà mẹ bỉm sữa này cảm thấy hài lòng vô cùng.

Phục vụ cơn sốt bánh trung thu “tại gia”, mẹ bỉm sữa thu nhập gấp bốn lần ngày thường

Thỏa đam mê bánh trái nhưng vẫn có thời gian chăm sóc con nhỏ là điều khiến bà mẹ bỉm sữa này hài lòng. Ảnh: NVCC

Những ngày này, khi trung thu càng đến gần, căn bếp của chị Nhung trông như một vườn hoa đang nở rộ.

“Chỉ khi đêm xuống, con ngủ say, mẹ mới thảnh thơi ngồi tỉa hoa, tạo hình, thảnh thơi với niềm đam mê bánh trái của mình”, chị Nhung nói. 

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa