Nhà nhà cho trẻ đi học bơi, chị em máu me bỏ ra 70-100 triệu kinh doanh bể bơi di động

Emdep.vn - Mùa hè, nơi mà trẻ muốn đến nhất là đâu?. Không cần phải suy nghĩ nhiều, đó chính là các bể bơi. Tuy nhiên, bể bơi không phải khu vực nào cũng có, một chiếc bể bơi di động sẽ là nơi hái ra tiền cho chị em.

Nghề mới hái ra tiền?

Thi thoảng, đâu đó ở các địa phương, thậm chí ở ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, chúng ta lại nghe về những trường hợp đuối nước thương tâm. Một phần nguyên nhân của những câu chuyện đau lòng này là do trẻ không biết bơi. Vì thế, tranh thủ dịp nghỉ hè, thời tiết nắng nóng, nhiều phụ huynh lên kế hoạch cho con đi học bơi.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều bể bơi có các chương trình dạy bơi với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, ở các khu vực ven đô, ngoại thành hay ở các tỉnh lẻ không phải nơi nào cũng sẵn có các bể bơi cố định. Chính vì thế, nhiều chị em đã đón đầu xu thế bằng việc kinh doanh, kiếm tiền từ bể bơi di động.

Tùy theo điều kiện mặt bằng, mật độ dân cư, khả năng kinh tế mà chị em lựa chọn kích thước bể bơi di động cho phù hợp. Theo tìm hiểu của PV, một bể bơi truyền thống rộng khoảng 100m2 phải bỏ ra chi phí khoảng hơn 1 tỷ đồng. Đó là con số, thậm chí là toàn bộ tài sản của nhiều gia đình trẻ.

Nhà nhà cho trẻ đi học bơi, chị em máu me bỏ ra 70-100 triệu kinh doanh bể bơi di động

Tuy nhiên với bể bơi di động, chi phí chỉ mất khoảng từ 70-100 triệu đồng. Người kinh doanh có thể dạy bơi và kết hợp kinh doanh, kết hợp buôn bán thêm một số mặt hàng đồ chơi khác để trẻ vừa bơi vừa chơi.

Chị Đinh Thị Lan (Thanh Oai, Hà Nội) cho biết: “Lúc đầu, tôi bỏ ra 100 triệu đồng lắp bể bơi và 20 triệu tiền đồ chơi. Mỗi ngày, có thể dạy 4 ca. Mỗi ca 15 trẻ. Phí học bơi khoảng 30.000 - 35.000 đồng/ buổi/ trẻ.

Tính ra, mỗi ngày tôi có thể thu về từ 1,7 - 2 triệu tiền dạy bơi. Ngoài ra, từ 15h đến 19h tối, bể có thể đón được trung bình 50 khách. Tôi có thể thu về từ 1 - 1,5 triệu đồng. Trừ hết chi phí có thể thu về 2 - 2,5 triệu/bể/ngày. Một tháng ít nhất cũng có khoảng 30-50 triệu đồng”.

Nhà nhà cho trẻ đi học bơi, chị em máu me bỏ ra 70-100 triệu kinh doanh bể bơi di động

Theo chia sẻ của chị Lan, nếu gia đình có diện tích rộng hoàn toàn có thể mở thêm các trò chơi khác và nước uống, đồ ăn nhẹ đem lại thêm thu nhập. Một bể bơi di động theo đơn vị cung ứng, lắp đặt thì thời gian sử dụng có thể từ 5-10 năm. Đó sẽ là một công việc hái ra tiền nếu các gia đình có sẵn đất rộng và lao động dư nhàn.

Cùng chung chí hướng làm ăn lớn như chị Lan, chị Nguyễn Thị Hồng (Cầu Giấy, Hà Nội) bàn tính: “Nhà tôi ở Hà Nội không có đất. Chính vì thế, tôi đang bàn tính với chồng về nói chuyện với bố chồng tôi lắp đặt kinh doanh bể bơi này ở quê. Giờ quê tôi đã lên thị trấn, phố phường tấp nập, các ông bố, bà mẹ còn sẵn sàng chi tiền cho con học ở các trung tâm tiếng Anh mới mở thì không có lý gì họ tiếc tiền cho con đi học bơi ngày hè”.

Nhà nhà cho trẻ đi học bơi, chị em máu me bỏ ra 70-100 triệu kinh doanh bể bơi di động

Nhà nhà cho trẻ đi học bơi, chị em máu me bỏ ra 70-100 triệu kinh doanh bể bơi di động

Chị Hồng kể: “Quê chồng tôi ở Hoà Bình, năm nào cũng có trẻ bị chết đuối trên sông Đà. Nếu giữa việc học bơi ở những ao đầm nguy hiểm, nước bẩn thì bể bơi có nước sạch chắc chắn sẽ có nhiều phụ huynh lựa chọn”.

Vừa kinh doanh, vừa được lòng phụ huynh có trẻ nhỏ

Ngoài công việc kiếm thêm kha khá tiền, theo lý giải của nhiều chị em, dịch vụ này còn khiến các con của họ và các phụ huynh có con nhỏ gần nhà vô cùng hài lòng.

Chị Nguyễn Mỹ Vân (Quảng Bá, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi mới bắt đầu bàn chuyện lắp bể bơi di động để kinh doanh thêm nhưng các con tôi đã vô cùng hào hứng. Dù ở thị trấn không có nhiều ao hồ như khu vực ngoại thành nhưng nỗi lo đuối nước với cả người lớn và trẻ con vẫn khiến tôi sợ hãi.

Nhà nhà cho trẻ đi học bơi, chị em máu me bỏ ra 70-100 triệu kinh doanh bể bơi di động

Các cháu có được học bơi ở trường đi nữa thì nói thật một lớp 40-50 cháu làm sao các thầy cô hướng dẫn hết được. Chính vì thế, con tôi còn mong mẹ sớm kinh doanh bể bơi để cháu tự tin vượt qua môn này ở trường”.

Ý tưởng của chị là vậy, các con cũng tán thành cao nhưng để có chỗ lắp bể bơi di động gia đình chị phải nghiên cứu kỹ.

“Đúng là đất nhà tôi có rộng nhưng muốn lắp bể bơi di động thì diện tích trồng hoa sẽ phải thu bớt lại. Chính vì thế, tôi đang tính toán cụ thể để đã đầu tư là phải có lãi. Suốt từ hôm chia sẻ dự định kinh doanh bể bơi di động, nhiều phụ huynh gần nhà đã đến hỏi về việc dạy trẻ bơi. Tôi cũng tính thêm sẽ thuê thêm giáo viên về dạy bơi cho trẻ tận bể để nhất cử lưỡng tiện cho các phụ huynh quanh đây không có thời gian đưa đón con đi học bơi ở xa”, chị Mỹ Vân phân tích.

bể bơi di động

Quả thật, những bể bơi di động được nhiều chị em kinh doanh không chỉ giúp tăng thu nhập cho chính họ, đó còn là cơ hội để nhiều trẻ em được học cách sinh tồn tối thiểu. Nó sẽ giúp bớt đi những câu chuyện đau lòng do đuối nước của trẻ.

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa