Cuộc sống, tài sản 'bông Lan' của bầu Kiên giờ ra sao?

Emdep.vn - Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau ông Nguyễn Đức Kiên. Trải qua nhiều biến cố, "bông Lan" duy nhất của cuộc đời bầu Kiên vẫn đẹp đằm thắm và rất giỏi kinh doanh, lãnh đạo.

Bà Đặng Ngọc Lan và ông Nguyễn Đức Kiên từng là một cặp đại gia nổi danh trên thương trường trước khi ông Kiên lâm vào vòng lao lý.

Cuộc sống, tài sản 'bông Lan' của bầu Kiên giờ ra sao?

Người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên.

Được biết đến là một trong những đồng cổ đông sở hữu cổ phiếu tại Ngân hàng ACB với chồng, là Tổng Giám đốc Công ty B&B, bà Lan không chỉ là “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ bầu Kiên trong kinh doanh mà còn là một “bóng hồng” trong trái tim ông bầu “khủng” này.

Cuộc sống, tài sản 'bông Lan' của bầu Kiên giờ ra sao?

Cuộc sống, tài sản 'bông Lan' của bầu Kiên giờ ra sao?

Ngoài cuộc sống kinh doanh, vợ chồng bầu Kiên rất tình cảm, luôn tay trong tay mỗi khi có nhau, dạo phố, đi du lịch, đi nghe nhạc, hay ngồi cùng hàng ghế khán đài xem bóng đá.

Khi bầu Kiên còn đương chức, những người quen biết còn thường xuyên bắt gặp cặp vợ chồng tình tứ đi xem hòa nhạc ở Nhà hát lớn, hay bầu Kiên đèo vợ dạo phố bằng xe máy, dù nhà không hiếm những chiếc ô tô đắt tiền.

Bà Lan lọt vào tầm ngắm của truyền thông không chỉ vì là vợ của bầu Kiên mà còn là một người đàn bà rất giỏi kinh doanh, lãnh đạo.

Cuộc sống, tài sản 'bông Lan' của bầu Kiên giờ ra sao?

Bà Lan rất giỏi kinh doanh, lãnh đạo.

Ngay từ thuở sơ khai của thị trường chứng khoán Việt Nam, bà Lan đã được giới đầu tư chú ý tới. Bà sở hữu khối tài sản khổng lồ. Bà từng giữ vị trí thứ 4 trong top 10 người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 2007 với tổng giá trị tài sản là 677,7 tỷ đồng, bà đứng vị trí thứ 4 trong top 10 người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Vị trí này được giữ vững thêm một năm nữa dẫu con số thống kê kia đã giảm xuống chỉ còn 615,658 tỷ.

Cứ thế, dù có lúc nắm giữ đến cả nghìn tỷ (1.045,433 tỷ đồng- năm 2009) hay dao dộng quanh mức hơn 800 tỷ thì người phụ nữ ấy vẫn luôn có mặt ở top 6 người phụ nữ giàu nhất TTCK Việt Nam.

Cuộc sống, tài sản 'bông Lan' của bầu Kiên giờ ra sao?

Giây phút vợ chồng bầu Kiên hội ngộ tại tòa.

Chỉ đến năm 2012, có lẽ sẽ là lần đầu tiên, bà bị văng ra khỏi top 10 khi mà một số liệu thống kê cách đây đúng 1 tuần cho biết, nhà bầu Kiên mất hơn 300 tỷ chỉ sau 2 ngày ông bầu tóc bạc này bị bắt.

Tới năm 2013, vị trí của bà Lan được cải thiện đôi chút khi bà “leo” thêm 3 bậc và đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách những phụ nữ giàu nhất và lọt vào Top 30 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đến bây giờ, "bông Lan" của Bầu Kiên vẫn tỏa sáng ở top đầu những phụ nữ có tài sản ngàn tỷ. Vào ngày 20/10, báo chí đã đưa tin bà lọt top "những bóng hồng quyền lực trên sàn chứng khoán Việt Nam" khi sở hữu 38,5 triệu cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu trị giá 755 tỷ đồng.

Cuộc sống, tài sản 'bông Lan' của bầu Kiên giờ ra sao?

Bà Lan từng là Hoa khôi, người mẫu ảnh.

Bà Lan từng có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu. Từ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình công tác, bà Lan đã góp phần cùng HĐQT trong việc xây dựng chiến lược phát triển của VietBank.

Sau khi bầu Kiên bị bắt, bà Lan vẫn giữ được vị trí chủ chốt tại các ngân hàng mà gia đình này nắm giữ lượng cổ phiếu lớn. Hiện nay, bà Lan là Phó ban Kiểm toán nội bộ, Ngân hàng Á Châu, thành viên HĐQT VietBank.

bầu kiên

Căn biệt thự nơi bà Lan đang sống.

Nhìn người đàn bà xinh đẹp và quyến rũ này, không ai nghĩ bà đã 40 tuổi và là người mẹ của 3 con. Bà vẫn rất đẹp, thậm chí còn trẻ và đẹp hơn rất nhiều so với cái thời ông Kiên chưa bị bắt. Trước đây, bà Lan từng là Hoa khôi, người mẫu ảnh những năm 90.

Hiện bà đang sống tại khu biệt thự sang trọng ở Hồ Tây.

(Theo VietNamNet)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa