Cậu bé 18 tuổi chết thương tâm chỉ sau 2 ngày vào trại cai nghiện Internet

Emdep.vn - Một trại cai nghiện Internet khét tiếng của Trung Quốc đang bị điều tra vì cái chết thương tâm của cậu bé Li Ao chỉ sau 2 ngày vào trại.

Cô Liu Dongmei - mẹ của nạn nhân chia sẻ rằng con trai của cô, Li Ao 18 tuổi, là một cậu bé dễ thương, giản dị nhưng đã bị nghiện Internet đến phát cuồng, khiến cậu mất hết hứng thú với bất cứ thứ gì.

Với hy vọng cai nghiện game cho con trai mình, cô Liu đã tìm hiểu về một trung tâm cai nghiện Internet ở thành phố Bộc Dương tỉnh An Huy và được biết trung tâm này đã cai nghiện thành công cho nhiều thiếu niên bằng cách giáo dục thể chất cũng như tư vấn tâm lý.

Người phụ nữ đã gửi con trai ra vào trung tâm vào ngày 3 tháng 8. Khóa cai nghiện của cậu ở trung tâm kéo dài 180 ngày với tổng tổng chi phí 22.800 nhân dân tệ (tương đương 77 triệu đồng).

Cậu bé tuổi teen chết thương tâm chỉ sau 2 ngày vào trại cai nghiện Internet

Cô Liu Dongmei - mẹ của nạn nhân chia sẻ trên truyền hình.

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, gia nhận được một cú điện thoại từ trung tâm thông báo rằng cậu bé Li đã được đưa đến bệnh viện với những thương tích nghiêm trọng và em đã qua đời sau một thời gian ngắn.

Trong một cuộc phỏng vấn với một đài truyền thanh địa phương, Liu đã mô tả rằng, thi thể con trai cô đầy vết sẹo và vết thâm tím. Các bác sỹ nói rằng, cậu bé đã phải chịu đựng ít nhất 20 vết thương nặng.  

"Thân thể con trai tôi bị bao phủ toàn bộ vết sẹo, từ trên xuống dưới... Khi tôi đưa con trai của tôi đến trung tâm, con vẫn rất mạnh khỏe, làm sao mà con có thể chết chỉ trong vòng 48 giờ như vậy?"- cô Liu nói trong nước mắt.

Mặc dù nguyên nhân chính xác dẫn đến các chết của Li vẫn đang được điều tra, giám đốc của trung tâm và bốn nhân viên khác đã bị cảnh sát bắt giữ, theo BBC.

Trung Quốc có hơn 730 triệu người sử dụng Internet, khoảng ¼ trong số đó dưới 19 tuổi. Một số đứa trẻ đã học theo thói quen sử dụng Internet bố mẹ và bị nghiện Internet trầm trọng.

Nhiều bậc phụ huynh đã gửi con mình vào trại cai nghiện Internet - nơi những đứa trẻ nghiện Internet được cai nghiện bằng chế độ tập luyện khắt khe với mong ước có thể cai nghiện cho con của mình.

vào trại cai nghiện Internet

Hình ảnh tập luyện của một trại cai nghiện Internet.

Trở lại năm 2009, một cậu bé 15 tuổi đã chết tại một phòng khám phục hồi chức năng cai nghiện Internet ở Quảng Tây sau khi bị các cố vấn đánh đập. Một vụ việc kinh hoàng khác xảy ra vào tháng 9 năm ngoái, một cô gái đã trói mẹ của mình vào ghế và bỏ đói đến chết vì bà đã gửi cô vào trại cai nghiện Internet. Cô gái nói rằng cô thường xuyên bị đánh đập và lạm dụng trong trại này trước khi bỏ trốn về nhà.

Những phản ánh tiêu cực từ báo chí dường như vẫn không thể ngăn các bậc phụ huynh gửi con cái của họ đến các trung tâm cai nghiện này. Có hàng trăm trung tâm cai nghiện Internet trên khắp đất nước Trung Quốc và đây được cho là loại hình kinh doanh đang lên như diều gặp gió ở thời điểm này.

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã cố gắng trấn áp các phương pháp giáo dục tàn bạo của các trung tâm cai nghiện Internet này. Chính phủ Trung Quốc cũng đã soạn thảo một đạo luật để cấm họ cai nghiện cho thanh thiếu niên bằng cách đánh đập, chích điện và ma túy.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa