Ức gà xào rau củ - Món ngon đảm bảo dinh dưỡng lại không gây tăng cân
Tin liên quan
Nguyên liệu:
-100gr nấm rơm
-1 cây bông cải xanh
-150gr thịt ức gà
- Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, nước tương, ít đường, bột tỏi.
-2 muỗng café bột năng và 2 muỗng café nước.
Thực hiện:
Bước 1:
Nấm rơm rửa sạch, cắt đầu ngâm nước muối loãng. Nếu to cắt làm đôi.
Bước 2:
Bông cải xanh ngâm rửa, cắt bông nhỏ vừa ăn.
Bước 3:
Thịt ức gà cắt miếng hoặc cục vừa ăn. Ướp với: muối, tiêu, ít bột tỏi.
Bước 4:
Đầu tiên bắt nồi nước luộc sơ bông cải, mục đích giúp rút ngắn thời gian xào để giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.
Bước 5:
Làm nóng chảo với ít dầu, cho thịt ức gà vào xào cùng với gia vị: dầu hào, muối, nước tương và ít đường cho đậm đà.
Bước 6:
Rồi cho bông cải vào xào cùng, tiếp đến là cho nấm rơm vào. Pha nước bột năng hoà tan đổ vào để làm sệt nước sốt.
Thành phẩm:
Rất nhanh vậy là bạn đã hoàn tất món ngon dinh dưỡng siêu dễ làm từ thịt ức gà xào bông cải và nấm rơm rồi.
Món ngon này rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng vì hoàn toàn nấu từ rau củ và thịt trắng ít dầu mỡ nên rất tốt cho sức khoẻ.
Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được nước sốt đậm đà, thịt gà mềm, độ giòn giòn của bông cải và mùi thơm nức của nấm rơm, hoà chung tạo nên món ngon giàu dinh dưỡng lại siêu dễ làm.
Chúc bạn thành công nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất