Mách hội chị em tuyệt chiêu chiên khoai tây thơm ngon, giòn rôm rốp, để lâu không bị ỉu
Tin liên quan
Khoai tây chiên giòn là món ăn khoái khẩu được tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích. Món ăn vặt giòn rụm thơm nức mùi bơ thêm chút muối chấm kèm tương ớt để tăng hương vị khiến mọi người đã ăn chỉ muốn ăn mãi. Nếu như các bé đã lỡ nghiền món ăn hấp dẫn này thì bạn hãy xem ngay công thức chi tiết sau đây để có thể tự tay làm khoai tây chiên ngon như ngoài hàng với đầy đủ các “yêu cầu” như giòn lâu, thơm ngon nức mũi nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn, vệ sinh thực phẩm mà tiết kiệm tiền bạc.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 củ khoai tây.
- 1 thìa bơ lạt.
- 1 chai nước khoáng có ga.
- Dầu ăn, giấy thấm dầu.
- Gia vị: Muối tinh, đường, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.
Cách làm:
- Khoai tây khi mua chọn củ to, tươi tránh dập nát, mọc mầm. Rửa sạch củ khoai tây cho hết đất bám sau đó gọt vỏ và thả vào chậu nước muối loãng để ngâm khoảng 15 phút để không bị thâm.
- Vớt củ khoai rồi cắt thành các thanh dài có độ dày vừa phải, không quá dài cũng đừng quá mỏng.
- Cho khoai vào một chiếc âu lớn, thêm 1 thìa bột nghệ và đổ chai nước khoáng có ga vào để ngâm trong 10 phút. Bước này sẽ giúp khoai có màu vàng đẹp mắt đồng thời sẽ giòn lâu và không bị ỉu.
- Sau khi ngâm xong thì vớt khoai ra và tiếp tục ngâm với bát nước muối loãng thêm 10 phút nữa. Sau đó vớt khoai để luộc qua giúp món khoai tây chiên của bạn sẽ thêm giòn, chiên nhanh hơn và không bị dai, ỉu.
- Đổ khoai ra rổ để ráo nước rồi cho vào hộp nhựa, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đá 30 phút.
- Đun nóng dầu ăn với chút bơ lạt ở nhiệt độ 180 độ C, khi dầu đã già thì cho khoai vào để chiên. Làm như vậy khoai sẽ thơm và ngon hơn.
- Cho khoai vào để chiên trong khoảng khoảng 5 phút đến khi chín thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Chờ khoai nguội một chút là bạn và gia đình có thể thưởng thức. Đừng quên chấm với sốt tương ớt, tương cà đã chuẩn bị. Bạn cũng có thể trộn với bột phô mai để làm món khoai tây lắc thơm ngon và hấp dẫn hơn đó.
Một số mẹo nhỏ giúp món khoai tây chiên giòn lâu và không bị ỉu:
- Chiên 2 lần: Cho khoai vào để chiên lần đầu tiên để rã đông đồng thời hơi nước bốc lên làm giòn mặt, sau đó vớt ra và chiên tiếp mẻ khoai thứ hai. Đợi khoảng 10 phút sau thì cho khoai vào để chiên lần thứ 2 đến khi vỏ vàng hẳn.
- Tẩm bột: Sau khi ngâm khoai với nước muối thì hãy vớt ra rổ để ráo nước rồi rắc chút bột chiên, xóc đều trước khi rán.
- Ngâm khoai với giấm: Thay vì ngâm với muối thì bạn có thể ngâm qua chút giấm cũng giúp khoai giòn lâu hơn.
Thanh Khê/Ngôi Sao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất