Hết kem sầu riêng, giờ người ta còn làm cả pizza sầu riêng nữa, ngon lắm các mẹ ạ

Emdep.vn - Chỉ cần cắn một miếng sẽ thấy ngay vị giòn rụm của vỏ bánh, vị thơm ngậy của bơ và tuyệt vời hơn là nhân sầu riêng như đang tan trong miệng.

 Hết kem sầu riêng, giờ người ta còn làm cả pizza sầu riêng nữa

Cùng vào bếp và chuẩn bị lò nướng để làm món pizza sầu riêng thôi nào!

Nguyên liệu

– 50gr sầu riêng tươi (đã bỏ hạt)

– 1 đế pizza (mua sẵn)

– 11gr whipping cream

– 1,25gr bột custard

– 22,5gr cream cheese

– 30gr phô mai mozzarella

– 4,5gr đường

– 45ml sữa tươi

– 0,75gr bơ

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đun ấm hỗn hợp: sữa tươi, whipping cream, đường (3gr) và bột custard ở lửa nhỏ. Sau đó, tắt bếp để nguội.

 Hết kem sầu riêng, giờ người ta còn làm cả pizza sầu riêng nữa

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn cho thêm cream cheese, bơ và đường (1,5gr) vào hỗn hợp để nguội cùng một quả trứng. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này lên nhé.

 Hết kem sầu riêng, giờ người ta còn làm cả pizza sầu riêng nữa

Bước 3:

– Tiếp nữa, bạn cho thêm sầu riêng đã bỏ hạt trộn cùng hỗn hợp kem này rồi phết đều trên mặt đế pizza đã chuẩn bị sẵn. Nhớ rắc thêm một ít muối vào nha!

 Hết kem sầu riêng, giờ người ta còn làm cả pizza sầu riêng nữa

Bước 4:

– Sau đó, bạn rắc thêm một chút phô mai mozzarella lên mặt bánh rồi nướng nhiệt 200 độ C trong 7 phút đầu.

 Hết kem sầu riêng, giờ người ta còn làm cả pizza sầu riêng nữa

Bước 5:

– Bạn mở lò, rắc thêm ít phô mai mozzarella nữa và nướng thêm một chút cho vàng mặt bánh. Sau đó, lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức nào.

Sản phẩm hoàn thiện là những chiếc bánh pizza sầu riêng thơm ngậy, vàng ươm.

 Hết kem sầu riêng, giờ người ta còn làm cả pizza sầu riêng nữa

 

Theo TTVN

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa