Đang mùa cà, mách các mẹ thêm một cách làm cà pháo muối giòn ngon, không nổi ván ngon tuyệt vời
Tin liên quan
Nguyên liệu cần có:
- 500g cà pháo
- 2 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi to
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 mắm muối hạt
- 200ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
Muối hạt cho vào nước hoà tan rồi cho cà pháo vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt cà ra khỏi nước muối, tách bỏ cuốn cà, rửa sạch với nước lọc rồi để thật ráo.
Bước 2:
Cho nước lọc và muối vào nấu cho đến khi nước sôi lên rồi tắt bếp. Để nước muối thật nguội.
Trong thời gian đó, ta băm tỏi và ớt thật nhỏ rồi trộn với đường cát để riêng trong 1 cái tô.
Bước 3:
Cho cà vào 1 cái thố lớn, rồi đổ nước muối vào ngập cà. Tiếp đó, cho hỗn hợp tỏi ớt vào trộn đều lên. Đậy kín thố lại để nơi thoáng mát khoảng 5 ngày là cà muối chín và dùng được.
Thành phẩm:
Những quả cà pháo muối trắng tinh và rất giòn, chua chua, cay cay, thơm vị tỏi rất là hấp dẫn. Nếu muốn cà pháo chín mau hơn thì bạn bổ đôi cà ra để muối thì khoàng 2-3 ngày là đã dùng được rồi. Khi cà chua rồi thì bảo quản trong tủ lạnh để cà bớt chua nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất