Chiều lạnh mẹ làm ngay món cá lồi xối mỡ hành tuyệt ngon đãi cả nhà
Tin liên quan
Cá lồi xối mỡ hành là đặc sản của miền biển Phan Thiết. Đây loài cá có lớp da trơn, thoạt nhìn thì giống cá đuối nhưng nhỏ hơn và không có đuôi dài. Thịt cá mềm và có vị ngọt nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, điển hình là món cá lồi xối mỡ hành, đem lại hương vị thơm ngon khó diễn tả.
Cách làm cá lồi xối mỡ hành như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 1 con cá lồi khoảng 0.5kg-1kg
- 50g mỡ heo
- 4 tép hành lá
- 1 quả ớt đỏ
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Sơ chế:
Đây là loại cá da trơn, nên phải dùng dao cạo sạch lớp nhờn, hoặc có thể dùng lá sả để chà cho sạch.
Tiếp đến mổ bụng, bỏ hết ruột. Rửa cá bằng nước muối và chanh hoặc quả tắc rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo.
Cách làm:
Cắt cá ra thành những miếng nhỏ vừa rồi xếp cá vào khay hấp cách thuỷ khoảng 25 phút.
Trong thời gian hấp cá, ta làm mỡ hành. Mỡ heo thái hạt lựu, cho lên chảo và ráng vàng, cho hành lá và ớt đỏ thái nhuyễn vào.
Thành hỗn hợp sốt mỡ hành.
Cá hấp chín cho ra đĩa, rưới mỡ hành lên và ăn khi còn nóng.
Thành phẩm:
Lấy một miếng bánh tráng mỏng, cho các loại rau như xà lách, húng quế, tía tô, chuối chát, dưa leo... ít bún tươi, thịt cá, cuốn tròn lại và thưởng thức với nước chấm. Thịt cá béo ngọt hòa trong hương vị thanh mát của các loại rau vừa ngon miệng lại không gây cảm giác ngấy.
Hãy làm ngay món cá tuyệt ngon này để đổi vị cho cả nhà bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất