Cách làm bánh mì hoa cúc cho người mới bắt đầu

Emdep.vn - Mùa thu năm nay, món bánh mì hoa cúc "hot" trở lại.

Bánh mì hoa cúc có xuất xứ từ Pháp, bắt đầu nổi lên được 2-3 năm trở lại đây ở Việt Nam. Đây là loại bánh nhập khẩu, có giá thành khoảng 250.000 đồng/chiếc, khá đắt đỏ so với túi tiền của người Việt.

Bánh mì hoa cúc truyền thống có hương thơm của hoa cúc hòa quyện với mật ong, bánh vàng ươm, mềm mại, cách ăn là xé sợi từng miếng, bánh ngọt nhẹ nhưng rất ngậy và dễ ăn. Ngay từ khi món bánh này "rộ" lên, đã có rất nhiều bà nội trợ Việt nghiên cứu ra công thức và thực hiện thành công.

Mùa bánh mì hoa cúc, học ngay công thức làm bánh đơn giản nhất?

Dưới đây là công thức làm bánh mì hoa cúc đơn giản nhất mà bạn nên tham khảo:

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc gồm: 
+ 350 gr bột mì
+ 100 gr bơ để mềm (bơ động vật, loại thật ngon)
+ 2 quả trứng (lấy ra 1/2 quả pha 1 chút sữa tươi để riêng dành quết mặt bánh)
+ 5 gr men nâu = dry yeast
+ 65 ml sữa ấm
+ 40 gr đường
+ 1/3 thìa muối.
+ Hạnh nhân thái lát
Các bước làm bánh mì hoa cúc ngon "đúng điệu":
Bước 1: Men nâu cho vào chén sữa ấm cùng 30 gr bột mì hòa đều, để 15 phút là men nở (bắt buộc)
Bước 2: Bột mì + bơ + 1,5 quả trứng + đường cho hết vào âu to trộn đều, sau đó cho chén men vào cùng, mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bột hơi nhão bánh sẽ ngon). Ủ bột 45 phút cho bột nở.

Mùa bánh mì hoa cúc, học ngay công thức làm bánh đơn giản nhất?


Bước 3: Qua thời gian ủ bột, bạn lấy ra nhồi lại 1 lúc (5 phút) rồi chia bột thành 3 phần. Ve từng phần bột thành sợi dài, sau đó thắt bím (như thắt bím tóc). Cho bánh vào khuôn có thoa 1 chút bơ. Lấy khăn đậy lại để 20 phút cho bột nở trở lại rồi mới quét 1 lớp trứng và rắc hạnh nhân lên mặt bánh.

Mùa bánh mì hoa cúc, học ngay công thức làm bánh đơn giản nhất?

Mùa bánh mì hoa cúc, học ngay công thức làm bánh đơn giản nhất?


Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30 - 35 phút là bánh chín.

Mùa bánh mì hoa cúc, học ngay công thức làm bánh đơn giản nhất?


Bánh mì hoa cúc ăn không hết bạn hãy cho vào bao nilon và buộc chặt, không để không khí lọt vào dễ làm bánh khô. Bánh ngon là vỏ bánh mềm, ruột dai, xé ra bánh có xớ các bạn nhé!

Mùa bánh mì hoa cúc, học ngay công thức làm bánh đơn giản nhất?

bánh mỳ hoa cúc

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản này nhé! 

Lâm Anh Đào

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa