Tết Trung thu mẹ hãy dạy con cách làm bánh dẻo, bánh nướng cực đơn giản và đẹp mắt này

Emdep.vn - Khi không khí Tết Trung thu đang ngày càng nhạt nhòa, mẹ hãy bồi đắp thêm những ký ức đẹp cho tâm hồn con trẻ bằng cách: dạy bé làm bánh trung thu.

Nhiều bà mẹ vì quá bận rộn thường chọn mua bánh trung thu hay những món đồ chơi cho con. Tuy nhiên, mẹ không biết rằng, khi năm nào Tết Trung thu cũng trôi qua nhanh gọn, đơn điệu như vậy, trẻ sẽ chẳng thể đọng lại chút ký ức nào trong thời thơ ấu của mình.

Hãy thay đổi, hãy tìm lại niềm vui cho con trẻ bằng cách cùng con vào bếp làm những chiếc bánh dẻo, bánh nướng và thổi hồn vào ngày lễ đặc biệt này nhé.

Tết Trung thu mẹ hãy dạy con cách làm bánh dẻo, bánh nướng cực đơn giản và đẹp mắt này

Dưới đây là hướng dẫn mẹ cách dạy con làm các loại bánh này:

Cách làm bánh nướng heo con ngộ nghĩnh

Càng ngày càng có nhiều loại bánh trung thu, nhưng bánh nướng vẫn là hương vị được lòng nhiều người nhất. Trái với lo lắng của nhiều mẹ, cách làm bánh trung thu nướng tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng chắc chắn không phải “nhiệm vụ bất khả thi”. Với công thức gợi ý sau đây, mẹ có thể dễ dàng cho ra đời một mẻ bánh nướng heo con ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu.

Tết Trung thu mẹ hãy dạy con cách làm bánh dẻo, bánh nướng cực đơn giản và đẹp mắt này

Nguyên liệu:

Những chú heo ngộ nghĩnh, đáng yêu chắc chắn sẽ làm bé cưng mê mẩn

- 300g bột mì

– 180g nước đường

– 6g nước tro tàu

– 76g dầu ăn

– 20 hạt đậu đen

– Đậu đen rửa sạch, hấp chín.

– 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi khuấy đều.

Cách làm bánh trung thu heo con

– Trộn nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, để nghỉ từ 1-2 giờ. Sau đó cho bột vào nhồi mịn, dẻo đến khi bột không còn dính tay là được. Phủ nilon lên trên thố bột, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ.

– Chia bột ra thành 20 phần đều nhau, vo thành viên.

– Đặt từng viên bột lên miếng nilon. Dùng muỗng nhỏ nhấn làm mí mắt.

– Ấn 1 đường thẳng ở giữa làm cằm.

– Nhấn một đường thẳng bên phải và bên trái để làm 2 chân.

– Se một ít bột để làm mũi, tai và đuôi heo con.

– Dùng đậu đen gắn dưới mí tạo mắt cho heo con.

– Tạo hình mũi, tai và tạo hình đuôi cho heo.

– Xếp bánh lên giấy nến, nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó lấy ra xịt 1 lớp nước cho thấm vào bột, để bột bánh nghỉ trong 5 phút. Tiếp đến quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà lên trên lớp vỏ, cho tiếp vào lò nướng ở 140 độ C thêm 10 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, lấy ra.

Cách làm bánh dẻo hình ngộ nghĩnh

Nguyên liệu:

- 50 gr đường trắng
- 150 ml nước sôi
- 15-25 gr dầu ăn
- nước hoa bưởi
- 100gr bột bánh dẻo.

Tết Trung thu mẹ hãy dạy con cách làm bánh dẻo, bánh nướng cực đơn giản và đẹp mắt này

Thực hiện:

- Cho đường vào bát, đổ nước sôi vào quấy cho đường tan hết rồi để nguội.
- Khi nước đường nguội hoàn toàn thì cho vào âu hoặc bát to để trộn bột. Cho dầu và nước hoa bưởi nếu có vào nước, quấy đều.
- Chia bột làm 3 phần. Cho phần đầu vào âu đựng nước đường, dùng phới lồng trộn đều. Bột có thể hơi vón cục nhưng khi trộn xong sẽ tự trở nên mịn.
- Cho tiếp phần bột thư hai trộn đều. Bột sẽ chuyển thành một khối dẻo mịn.
- Cho thêm bột theo từng thìa nhỏ, trộn cho bột hòa quyện hết rồi cho thìa tiếp theo đến khi bột chuyển thành một khối dẻo và đặc thì dừng lại.
- Cho bột dư ra vào khuôn hình thú, cùng bé tạo thành những hình thù bánh dẻo dễ thương.

Thùy Linh (T.H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa