Tâm thư của cô vợ đi nghỉ mát, phó thác 6 con cho chồng

Emdep.vn - 6 đứa con lít nhít và một người chồng hơn 3 năm chưa từng ở nhà cuối tuần với con, liệu anh sẽ xoay xở ra sao?

Chị Meghan Maza Oeser ở bang Illinois (Mỹ) là mẹ của 6 đứa con tuổi từ 3 đến 15. Nhiều năm qua chị đầu tắt mặt tối chăm em bé này, mang bầu em bé kia và hầu như không có thời gian cho mình. Dịp này, chị quyết dành cho mình một kỳ nghỉ vào hai ngày cuối tuần. Trước khi đi, Meghan đã viết một bức thư chân tình mà hài hước gửi chồng, anh Kevin Oeser. Bức thư nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, được hàng trăm nghìn người like và share.

Trong thư, chị Meghan liệt kê tỉ mỉ mọi thứ mà chồng có thể phải đối mặt khi ở nhà với 6 đứa con, gồm 5 cô con gái và một con trai cả.

Tâm thư của cô vợ đi nghỉ mát, phó thác 6 con cho chồng

Chị Meghan và chồng.

Mở đầu bức thư, chị hài hước: "Em viết cho anh xuất phát từ tình yêu thương chứ không phải vì sợ hãi".

Meghan hiểu mọi thói quen, tính nết của các con, nhưng anh chồng thì không. Vì thế chị bật mí: "Khi anh về nhà sau giờ làm, mọi thứ vẫn còn bình thường. Các con sẽ ôm anh, nhảy cẫng lên vui mừng khi nhìn thấy bố. Nhưng giây phút đấy chỉ ngắn thôi, em cam đoan.

Dù các con có đi học hay không thì buổi sáng vẫn như địa ngục. Chúng sẽ tranh giành, cãi lộn về mọi thứ mà Quinn với Penny là hai đứa đầu têu. Kiểu gì Quinn cũng tức giận khi Penny mặc váy công chúa Elsa của nó, rồi Penny sẽ phát điên lên khi bị coi là Anna – em của công chúa Elsa".

Meghan tiếp tục bức thư khi báo trước rằng vào giờ ăn tối, mỗi đứa trẻ sẽ đòi một thứ khác nhau: "Bailey thì muốn ăn pizza, còn Harper thích xúc xích. Nhưng Quinn sẽ la làng nếu nó nghe thấy từ xúc xích và nó chỉ đòi pho mai (không phải loại màu cam hay trắng mà nhất định phải màu tím)...", bà mẹ 36 tuổi nói.

tam-thu-cua-co-vo-di-nghi-mat-pho-thac-6-con-cho-chong-1
Tổ ấm hạnh phúc của Meghan.
Hết ăn đến giờ ngủ và một chướng ngại vật còn khó khăn hơn: "Sau bữa tối, đừng để Penny ngủ. Anh sẽ gặp rắc rối lớn nếu để việc đó xảy ra. Con bé sẽ tỉnh như sáo cho đến ít nhất một rưỡi sáng. Trong khi anh thường ngủ lúc 9 rưỡi và dậy lúc 5 giờ"...

Dù đã tung ra tất cả các "bí kíp" cho chồng nhưng khi Meghan trở về thì ngôi nhà đã hoàn toàn tan hoang, trong khi chồng chị mệt phờ, 48 tiếng mà anh chỉ được ngủ tổng cộng 4 tiếng.

"Khi tôi về, tất cả chăn gối bừa bộn trong phòng khách. Cả 7 bố con đã ngủ trên sàn, thay vì trong phòng của từng đứa", chị cười vì hành động sáng tạo của chồng.

Tâm thư của cô vợ đi nghỉ mát, phó thác 6 con cho chồng

Cảnh nhà cửa tan hoang khi bà mẹ 6 con này về đến nhà.

Bà mẹ đảm chia sẻ thêm, trước ngày đi du lịch, chị đã bồn chồn không ngủ được. Bình thường chồng chị phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày để lo cho gia đình. Lúc không đi làm, anh lại tự tay xây ngôi nhà bên hồ đã sắp hoàn thành. Đây là lần ở nhà cuối tuần đầu tiên trong vòng 3 năm trở lại đây của anh.

"Bình thường tôi đi siêu thị, cứ 5 phút anh ấy gọi. Nhưng đây là lần đầu tiên anh ấy không gọi, để tôi có một kỳ nghỉ thực sự", chị chia sẻ trên tờ Usmagazine.

(Theo VnExpress)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa